Đất nền khu vực dọc trục đường Võ Nguyên Giáp về Nội Bài đang tăng lên từng ngày sau thông tin tới đây sẽ có một đô thị thông minh được xây dựng dọc 2 bên tuyến đường từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài.
Giá đất nền tăng đột biến

Giới chuyên gia địa ốc cho biết, hiện Đông Anh đang hoàn thiện hạ tầng giao thông và có các công trình tiện ích xã hội, thương mại dịch vụ, công viên vui chơi giải trí nên thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn cũng như người dân có nhu cầu ở thực.

>>>>> sang tên nhà đất đông anh

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư phần lớn ổn định. Riêng căn hộ chung cư trung cấp có xu hướng giảm do nhiều nguồn cung mới. Nhà liền kề, biệt thự tại một số khu vực giá tăng nhẹ. Nhà riêng lẻ và đất nền cũng có hiện tượng tăng giá nhẹ tại một số khu vực hạ tầng giao thông tốt như quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Hoàng Mai...

Theo thông tin từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), phân khúc đất thổ cư tại Đông Anh, Hà Nội liên tục tăng giá trong thời gian gần đây. Tính đến tháng 4/2017, mức tăng mạnh nhất là các lô đất đẹp có mặt tiền đường lớn, có thể kinh doanh được, tăng 60 - 70%. Các lô đất trong làng có mức tăng thấp hơn, dao động từ 15 - 20%.

So với thời điểm cuối năm 2015, giá đất tại khu vực hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (thuộc địa bàn huyện Đông Anh) đã tăng khoảng 10-15%. Giao dịch diễn ra sôi động và thanh khoản thì tăng mạnh.

Về diễn biến thị trường nhà đất khu vực ven theo trục đường Võ Nguyên Giáp, ông Hoài - một “đầu nậu” các loại đất nền tại xã Vĩnh Ngọc cho biết: “So với thời điểm cuối năm 2015, giá đất tại khu vực hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp đã tăng khoảng 10-15%. Tại các khu vực xã Vĩnh Ngọc, chợ Vân Trì..., giao dịch diễn ra sôi động. Đáng chú ý là đa số khách hàng mua đất xây nhà để ở, điều này chứng tỏ đây là nhu cầu thực”.

>>>>>>>> làm sổ đỏ đông anh

“Nguyên nhân giá đất tăng là do trong thời gian qua nhiều người vay được vốn ưu đãi của ngân hàng để mua đất. Hơn nữa, khu vực này có một số dự án lớn sẽ được triển khai trong năm nay. Đặc biệt, khu vực Đông Anh được đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông thuận tiện hơn rất nhiều nên người dân quan tâm”, ông Hoài nói.

>>>>>> cấp sổ đỏ đông anh

Tại văn phòng nhà đất của "đầu nậu" Hoài, khách hỏi về giá đất nền, một nhân viên tư vấn cho biết: "Đất trong khu vực này không có giá cụ thể vì nó tùy thuộc vào vị trí, nếu gần trục đường Võ Nguyên Giáp, xe ô tô vào tận cửa thì giá cao". "Để mua được đất ở khu vực này cũng phải có 1 tỷ rưỡi trở lên còn nếu ít hơn thì phải vào sâu hơn khoảng 3km", nhân viên tư vấn nói với khách.