Giá đất thổ cư ở Đông Anh (Hà Nội) nhiều nơi tăng đến 70%, trong khi khảo sát thực tế cho thấy giá bán không tăng mạnh, thanh khoản kém.

Hồi ức buồn sốt đất Sóc Sơn

Anh Tuấn, kinh doanh cửa hàng cà phê kiêm môi giới bất động sản tại Đông Anh (Hà Nội) cho hay, hiện quanh khu vực chân cầu Nhật Tân, nhà mặt đường rộng khoảng 8m có giá khoảng 180 triệu đồng mỗi m2, mặt ngõ gần đường lớn giá 40-50 triệu đồng, đất sâu trong làng từ 12 đến 30 triệu đồng.

Một số nơi khác như khu vực UBND thị trấn Đông Anh, tại những mặt đường lớn cũng đang được rao bán với mức giá từ 80 đến 150 triệu đồng mỗi m2.

"Từ sau Tết Nguyên đán, giá đất tại đây tăng khoảng 30-40% so với cùng kỳ năm ngoái. Một nhà đầu tư vừa mua mảnh đất hơn 200m2 đến nay đã lãi hơn 1,1 tỷ đồng”, môi giới này quảng cáo.

Một trong những khu vực đang được môi giới cho biết có giá rao bán 180 triệu đồng mỗi m2.

Trên địa bàn huyện Đông Anh, hiện tại xã Hải Bối, khu vực thị trấn, chân cầu Đông Trù, Nhật Tân… số lượng văn phòng giao dịch nhà đất liên tục được mở mới trong vòng hơn một năm qua. Đại diện các sàn đều cho biết, khách hàng có nhu cầu đa số là nhà đầu tư từ các quận nội thành Hà Nội, khiến giá khoảng nửa năm nay biến động 30-40%.

"Những khu vực khác trong nội thành đầu tư giờ không lãi nhiều bởi giá đã bão hòa nên nhiều người tìm kiếm các địa bàn còn dư địa tăng giá lớn như Đông Anh. Khi những dự án của chủ đầu tư lớn tại đây triển khai thì giá chắc chắn sẽ tăng không ít", anh Mạnh, một môi giới viên nhận định.

Tuy nhiên, trên thực tế, theo nhiều người dân sinh sống tại những khu vực này, số người muốn bán đất khá nhiều song không phải lúc nào cũng giao dịch được. “Người đến xem đất không ít, nhưng có khi cả năm vẫn chẳng bán được mảnh nào”, chị Hoa ở xã Vĩnh Ngọc cho hay.

Anh Chính (Đống Đa), một người đầu tư mua đất tại Vĩnh Ngọc cũng thừa nhận tình trạng này bởi anh đang mắc kẹt với 2 lô đất trên 200m2 được đầu tư từ đầu năm 2016. Anh cho biết, dù đã rao bán nửa năm nay nhưng lượng người quan tâm rất ít.

"Có thể gần đây một số dự án lớn của nhiều chủ đầu tư có những tín hiệu mới khiến môi giới kỳ vọng vào những đợt sóng mới. Tuy nhiên, thực tế thì thị trường vẫn chưa có những biến động về giá cả cũng như thanh khoản", anh Chính nhận định.

Một cán bộ địa chính xã Hải Bối cũng cho hay, trên địa bàn xã, giá giao dịch dao động từ 10 đến 30 triệu đồng, tùy vị trí. "Tuy nhiên, thực tế số giao dịch sang tên đổi chủ rất ít và hầu hết đều là những lô diện tích lớn”, vị này cho hay.

View more random threads: