Ngay trong ngày đầu tiên đã có 3.000 người đăng ký mua đất nền của công ty dia oc alibaba ở Long Phước, Long Thành, Đồng Nai. Mặc dù không xảy ra tình trạng gào thét, giẫm đạp lên nhau như trường hợp đăng ký mua căn hộ The Vista và Sky Garden 3 nhờ cách tổ chức có bài bản hơn, song không phải không có cảnh giành giật phiếu đăng ký


Ngày 07/01, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai và Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh Sài Gòn tổ chức cho khách hàng đăng ký giữ chỗ căn hộ cao cấp đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2. Từ sáng sớm đã có hàng ngàn người tập trung chầu chực tại căn hộ mẫu đặt tại đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 để đăng ký mua.

Theo Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai giá bán dự kiến 1.200 USD/m2, và với giá này lợi nhuận sẽ đạt 860 tỷ đồng. Tuy nhiên, hôm nay Công ty dia oc alibaba chính thức xác định lại là 2.200 USD/m2. Ông CEO Nguyễn Thái Luyện, tổng giám đốc công ty cổ phần địa ốc Alibaba, cho biết việc tăng giá bán căn hộ là căn cứ theo tình hình chung của thị trường, và đó là khoản lãi. Dự án căn hộ cao cấp Hoàng Anh Gia Lai tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2, gần cầu Sài Gòn. Dự án có tổng diện tích 16.000m2, tổng diện tích sàn 104.000m2, tương đương 800 căn hộ, sẽ khởi công vào tháng cuối năm.

Tuy giá hiện tại đưa ra khác và gần gấp đôi giá ban đầu, song người mua vẫn chấp nhận. Bà Lê Thị Lan, một khách hàng đăng ký, cho rằng với tình hình giá căn hộ cao cấp đang khan hiếm và tăng giá như hiện nay, thì giá này là phù hợp với thị trường hiện tại. Ông Đức dự báo giá căn hộ hoàn thành sẽ có mức 2.500 USD/m2. Còn theo anh Phát, nhân viên một công ty kinh doanh bất động sản của một ngân hàng, cho rằng có khả năng giá cuối cùng sẽ lên trên 3.000 USD/m2.

Lần này rút kinh nghiệm tránh những sự cố từ các công ty trước, Hoàng Anh Gia Lai mở cửa cho khách hàng đăng ký giữ chỗ miễn phí, không lấy "tiền thành ý" hay đặt cọc. Thời gian đăng ký kéo dài từ 07/1 đến 12/1. Đến 16 giờ hôm nay 07/1 đã có 3.000 tờ phiếu đăng ký. Mặc dù không có tình trạng gào thét, giẫm đạp lên nhau như trường hợp đăng ký mua căn hộ The Vista và Sky Garden 3 nhờ cách tổ chức lần này bài bản hơn, song do quá đông người nên khách hàng cũng chen lấn, giành giật phiếu đăng ký.

Có nhiều nhà đầu tư là các công ty BĐS đăng ký mua sỉ, bao tiêu, song Hoàng Anh Gia Lai ưu tiên cho đăng ký mua bán lẻ để người có nhu cầu về nhà ở sẽ có cơ hội mua được căn hộ giá gốc. Tuy nhiên tại buổi đăng ký, có khá nhiều công ty kinh doanh bất động sản cũng có mặt. Anh Phát cho biết, anh đến để tìm cách liên lạc, mua nguyên một block để kinh doanh bán lại. Tuy nhiên anh Phát vẫn chưa tiếp cận được nhà đầu tư. Một số khác huy động người thân, người quen đăng ký. Ông Danh, một nhà đầu tư bất động sản, cho biết ông huy động đến 8 người thân và gia đình đăng ký để tăng xác suất trúng khi rút thăm.

Dự kiến khoảng ngày 15/01, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục cho khách hàng đăng ký mua căn hộ dự án Phú Hoàng Anh. Dự án này tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Thọ cạnh Phú Mỹ Hưng, trong đó Công ty Cổ phần Xây dựng phát triển nhà Hoàng Anh sở hữu 65%, Công ty Phú Long sở hữu 25% và Công ty Tài chính Dầu khí 10% và sau này cũng chuyển giao cho Hoàng Anh sở hữu. Dự án được Hoàng Anh Gia Lai đánh giá là lớn nhất và hiệu quả nhất trong số 18 dự án văn phòng và căn hộ cao cấp của Hoàng Anh. Phú Hoàng Anh có tổng diện tích 100.000m2 đất được thiết kế thành nhiều dãy nhà 25-30 tầng, với tổng diện tích sàn 500.000m2, tương đương 4.000 căn hộ. Giá tháng 3 do Hoàng Anh đưa ra 1.000 USD/m2. Với giá này dự án sẽ có lợi nhuận 3.000 tỷ đồng. Tuy nhiên sắp tới công ty xác định giá mới sẽ là 1.500 USD/m2.

Theo dự báo, có thể số lượng đăng ký mua sẽ lên đến 10.000 người. Ông Lê Hùng, Giám đốc Công ty kinh doanh nhà Hoàng Anh Sài Gòn, cho biết, với số lượng đăng ký vượt số căn hộ, sau khi dự án đã hoàn thành phần móng, công ty sẽ tổ chức cho khách hàng rút thăm. Trước khi rút thăm, khách hàng mở một tài khoản tại một ngân hàng do Hoàng Anh Gia Lai chỉ định. Khách hàng gửi vào đó một khoản tiền cố định để chứng minh tài chính. Nếu rút thăm trúng thì số tiền này sẽ trở thành khoản tiền đặt cọc làm hợp đồng mua căn hộ. Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết, thông thường thì khoản đặt cọc làm hợp đồng không dưới 20% giá trị căn hộ dự tính mua.

Theo các chuyên gia kinh tế và bất động sản, thị trường địa ốc 2018 sẽ tiếp tục sôi động. Giá căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê tiếp tục tăng. Việc khách hàng chen nhau mua căn hộ Hoàng Anh cũng là một báo hiệu cho một thị trường sôi động