Tại khu vực Hóc Môn, Củ Chi, Q.12 rục rịch chào thị trường trong tháng 7/2017. Thanh khoản tốt ở các dự án đất nền dia oc alibaba có mặt tiền đường lớn có mức giá từ 5 – 8 triệu đồng/m2.


Đầu năm 2017, nhà đầu tư (NĐT) tham gia thị trường khu Tây đã giảm hơn hẳn. Tuy nhiên, số lượng NĐT lẻ “xuống tiền” ở dia oc alibaba có mặt tiền đường lớn, có thể kinh doanh hoặc cho thuê buôn bán vẫn khá nhiều so với năm trước. Ngoài ra, sức mua của người có nhu cầu thực “tăng nhiệt” ở các dự án đã có sổ hồng. Đó là lý do nhiều doanh nghiệp (DN), NĐT tiến hành chia lô bán nền và mở tiếp các giai đoạn của dự án cũ trước đó để đón sóng thị trường.

Vừa qua, phóng viên cũng có cuộc khảo sát, từ cuối quý II/2017 đến nay, khu Tây Tp.HCM nở rộ các dự án đất lẻ thổ cư và đất trong khu đô thị (KĐT). Khi các thông tin hạ tầng, quy hoạch được chính quyền công khai, minh bạch… giá đất nền khu Tây , đặc biệt tại các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Q.12 đã “lắng xuống”.

Mới đây hàng loạt dự án đất nền KDC/KĐT tại Q.12, huyện Hóc Môn, Củ Chi rục rịch chào bán với mức giá từ 1 - 1.4 tỷ đồng/nền. Sức mua ghi nhận chủ yếu từ những người có nhu cầu mua để xây ở hoặc mở mặt bằng buôn bán. Ngày 23/7, Công ty CP An Cư Sài Gòn mở bán tập trung 21 nền đất (đã có sổ hồng) dự án KDC An Phú Đông (Q.12) với mức giá 1.4 tỷ đồng/nền/diện tích 56m2.

Theo những người môi giới, những dự án gần khu công nghiệp, chợ, có mặt tiền đường lớn giá cao hơn từ 5-10 triệu đồng/m2 so với các nền phía trong nhưng lại ra hàng nhanh hơn vì nhu cầu cao. Các NĐT từ khu vực Q.Gò Vấp, Q.Bình Thạnh, Q.5 thường săn tìm những nền như này để đầu tư kinh doanh hoặc cho thuê lại giá cao. Một số NĐT gom đất trước đó, hiện tại bán ra từ 5-10 nền nhằm đón đầu nhu cầu mua đất để xây nhà trọ, kinh doanh buôn bán đang tăng cao tại khu Tây TP. Đây cũng là địa bàn tập trung các nền đất thổ cư giá rẻ được dân bản địa gửi môi giới bán lại với mức giá khá mềm trên dưới 500 triệu đồng/nền.

Theo bà Trần Hoài Giang, chuyên viên kinh doanh Công ty CP An Cư Sài Gòn, quỹ đất tại Q.Gò Vấp khan hiếm, chủ đầu tư (CĐT) chuyển hướng sang làm dự án ở khu vực Q.12, huyện Hóc Môn, Củ Chi. Do đó, sắp tới nguồn cung đất nền dự án và đất lẻ thổ cư tại các khu vực này sẽ tiếp tục nở rộ và tăng giá ổn định.

Anh Trần Dũ Tường, môi giới tự do bán đất khu vực huyện Hóc Môn nhận định: “Quỹ đất lớn, nhu cầu của NĐT và tiểu thương tăng cao khiến nguồn cung đất nền khu Tây TP phát triển”. Theo anh Tường, thời gian này, CĐT tăng tốc bung hàng vì hoạt động mua bán trên thị trường đã ổn định, một số NĐT không đặt kỳ vọng cao về lợi nhuận khi mua đất khu vực Tây Bắc mà chỉ mong hưởng lợi an toàn, ổn định lâu dài.

Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Kinh doanh BĐS L&L Group cho hay: “Thị trường đất nền khu Tây đang bước vào giai đoạn ổn định vì sức mua được phân bổ đều giữa NĐT và người mua thực. Nếu thời điểm trước, chủ yếu là NĐT tham gia thị trường thì hiện nay người mua ở thực “xuống tiền” mạnh tay hơn vì hạ tầng dự án được đầu tư kỹ lưỡng”. Tuy nhiên, theo ông Châu, nguồn cung dự án đất nền khu Tây chỉ mới ở giai đoạn “manh nha”, phải từ thời điểm cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, các CĐT mới mạnh tay bung hàng.