Ta biết các loại máy in sẽ có cấu tạo hộp mực khác nhau. Do đó, khi đổ mực máy in bạn cần hiểu rõ máy in thuộc hãng nào? hộp mực phù hợp là gì? Máy in brother có những đặc trưng riêng do việc chọn mực và đổ mực cũng có nhiều điểm không giống so với các dòng khác. Qua bài này, Hoàng Phát sẽ hướng dẫn các bạn tự đổ mực và reset máy in brother tại nhà.
Máy in là thiết bị khá phổ biến và là trợ thủ đắc lực cho văn phòng, cửa hàng, các công ty lớn nhỏ. Giờ đây mỗi văn phòng đều chẳng thể thiếu chiếc máy in.
Cách đổ mực máy in brotherQuy trình đổ mực máy in brother tại nhà:

Mời các bạn tham khảo quy trình đổ mực máy in brother tại nhà của Hoàng Phát. Gồm 6 bước căn bản sau:
Bước 1: Chọn đúng mực cần bơm (thường thì mực dùng chung cho brother và panasonic thì đổ được ) chọn nhầm mực HP/Canon đổ vào thì xong luôn đó

Bước 2: Rút hộp mực ra khỏi máy, ấn vào tab màu xanh bên tay trái để lấy phần hộp mực ra, không quan tâm phần cụm trống vì chúng ta chỉ đổ mực thôi.

Bước 3: Trước khi đổ mực mới vào cần thực hành các bước:

  • Đổ mực cũ ra ngoài: Mở nút đổ mực ra vừa lăn bánh răng đổ mực đảo mực vừa đổ mực ra ngoài cho nhanh.

  • Vệ sinh mực cũ: Lắp nguyên hộp mực đó vào cụm trống và cho cartridge vào máy để in xả mực cũ cho sạch.

  • Cách thải hết mực thải: Bạn lấy 1 bức ảnh màu đen toàn bộ, rồi in 10 -> 20 bản cho sạch mực cũ đi. Làm như trên để tránh hiện tượng khi đổ mực mới vào bản in sẽ có 2 loại mực khác nhau, bản in sẽ không đảm bảo.

  • Vệ sinh sạch cái gạt nhôm: Lấy tua vít hoặc móng tay gạt sạch mực khô bám trên lưỡi gạt đi.

Bước 4:[color=#333333] Nạp mực mới vào, dùng tay lăn trục từ từ xem mực có lên đều không. Điều chỉnh 2 con ốc của gạt inox sao cho mực lên đều thì thôi.

Bước 5: Lắp hộp mực vào máy và ResetChỉ dẫn Reset hộp mựcBước 6: hoàn tất đổ mực máy in brother tại nhà!


Trên đây là cách nạp mực máy in Brother được Hoàng Phát hướng dẫn một cách cụ thể nhất giúp các bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy trình đổ mực tại nhà.

Chúc các bạn thành công nhé.

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình nạp mực máy in Brother, bạn có thể email, gọi ngay cho Hoàng Phát để được tương trợ nhiều hơn nhé.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: