Tư vấn thông báo luật bổ ích khi mua căn hộ cầu giấy center point

Bên cạnh các thông báo về vị trí, giá cả, phương thức thanh toán… người mua bán căn hộ cầu giấy center point nép phải lưu ý đến các điều kiện giao du nhà ở.

• Tìm hiểu kỹ thông báo

Theo Điều 118 Luật Nhà ở năm 2014, để có thể mua bansm cho thuê mua, tặng cho, thế chấp… thì nhà ở phải có đủ bốn điểu kiện:

- Thứ nhất, có giấy chứng nhận theo quy định.

- Thứ hai, không thuộc diện đang có tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện về quyền sở hữu; đang trong hạn sở hữu nhà ở đối với trường hợp sở hữu nhà ở có hạn vận.

- Thứ ba, không bị kê biên để thi hành án hoặc không bị kê biên để chấp hành hình định hành chính đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan quốc gia có thẩm quyền.

- Thứ tư, không thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền.
phân tách các điều kiện của chung cư 110 Cầu Giấy chúng ta có thể thấy việc rao bán các căn hộ 110 Cầu Giấy của chủ đầu tư Hacinco là hoàn toàn hợp pháp bởi: Chung cư 110 Cầu Giấy được xây dựng trên chính mảnh đất thuộc quyền sở hữu của Hacinco, trước kia được Hacinco kinh doanh làm khách sạn Cầu Giấy và nhận thấy nhu cầu cần nhà ở cấp thiết của người dân chủ đầu tư đã chuyển đổi mục đích kinh dinh khách sạn sang đầu tư căn hộ chung cư để bán.

Khách hàng mua căn hộ tại dự án sẽ được sở hữu sổ hồng vĩnh viễn. Chủ đầu tư Hacinco là một doanh nghiệp quốc gia với 37 năm uy tín các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh… nên khi khách hàng xuống tiền mua căn hộ 110 Cầu Giấy hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của dự án cũng như chất lượng công trình.

• Nội dung hiệp đồng

Nội dung giao kèo do các bên thỏa thuận hoặc yêu cầu công chứng viên soạn thảo, bao gồm các nội dung được quy định tại Điều 121 Luật Nhà ở năm 2014 như:
Họ và tên của cá nhân, tên của tổ chức và địa chỉ của các bên; thời gian giao nhận nhà ở; quyền và trách nhiệm của các bên; cam kết của các bên; các thỏa thuận khác; thời khắc có hiệu lực của hiệp đồng; ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng.

Đối với giao kèo mua bán căn hộ chung cư 110 Cầu Giấy thì các bên phải ghi rõ phần sở hữu chung, sử dụng chung; diện tích dùng thuộc quyền sở hữu riêng; diện tích sàn xây dựng căn hộ; mục đích dùng của phần sở hữu chung, sử dụng chung trong chung cư theo đúng mục đích thiết kế đã được ưng chuẩn ban sơ.
Chữ ký phải ghi rõ họ, tên của các bên, nếu là tổ chức thì phải đóng dấu (nếu có) và ghi rõ chức phận của người ký.

• Nộp thuế, lệ phí

Sau khi được công chứng hiệp đồng, bên mua (hoặc bên bán) có thể liên hệ với Văn phòng Đăng ký đất đai quận, huyện để làm thủ tục chuyển nhượng, nộp thuế.

Giá bán căn hộ 110 Cầu Giấy nghiêng ngả khoảng 35 - 38 triệu/m2 tùy thuộc từng căn, tầng và giá bán chủ đầu tư đưa ra đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì và nội thất cao cấp.

Về việc cấp giấy chứng thực: Người mua có thể nhận giấy chứng thực quyền sử dụng căn hộ sau khi đã hoàn thành 100% tiền giá trị căn hộ cho chủ đầu tư và sau khi nhận căn hộ.