Mùa nóng đang đến vô cùng gần khiến thị trường các thiết bị làm mát trở nên nhộn nhịp hơn. vật dụng khiến mát được mọi người lựa chọn nhất là máy điều hòa không khí, do đây là thiết bị có hiệu quả cao nhất trong các loại trang bị làm mát. Không giống như những chiếc quạt điều hòa, quạt phun sương… tìm về chỉ nên cắm điện là dùng được ngay, máy điều hòa không khí cần phải trải qua công đoạn lắp đặt mới có thể dùng được. đầy đủ chúng ta đều giao phó công đoạn này cho nếu như bạn thợ lắp đặt. Tuy nhiên trong bài hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách lắp đặt máy điều hòa không khí một cách đơn giản. Điều bất ngờ là không tính hà tằn hà tiện được chi phí công thuê thợ lắp đặt ra bạn còn hà tằn hà tiện được một số tiền vật tư lắp đặt không nhỏ.trang bị công ty Soloha sử dụng để thực hiện bài hướng dẫn này model V10 ENP của LG. Đây là mẫu máy được trang bị công nghệ Inverter và dùng môi chất lạnh là Gas R410A. Với những chiếc điều hòa thường không có Inverter, dùng ga R22 thì công việc lắp đặt rất đơn giản. Còn với điều hòa có Inverter dùng Gas R410A thì công việc lắp đặt sẽ phức tạp hơn một chút. Chẳng hạn như ống bảo ôn phải là mẫu dày tối thiểu 0.61, hay phải hút chân không đường ống bảo ôn… Nào chúng ta cùng bắt đầu thực hiện. Khi chọn tìm ống đồng, nếu máy điều hòa của Quý khách là loại Inverter dùng môi chất lạnh là Gas R410A thì Anh chị phải lựa chọn ống đồng có độ dày 0.61mm trở lên. Do môi chất này có áp suất tĩnh trong ống dẫn gas rất lớn ( gấp 4 lần gas thường) do vậy nếu dùng ống đồng cái mỏng hơn 0.61mm ống sẽ bị nứt tan vỡ dẫn đến dò rỉ gas.

Như vậy là chúng ta hoàn thành xong các bước lắp đặt máy điều hòa không khí Inverter. Lúc này điều hòa đã sẵn sàng hoạt động. bạn hãy cho máy hoạt động thử và kiểm tra xem đường nước thải có hoạt động tốt không. nếu điều hòa đã thổi ra hơi lạnh và đường ống nước thải có nước chảy ra thì quá trình lắp đặt của bạn đã hoàn toàn đúng với quy trình. Vậy bạn bị tính công lắp đắt gấp đôi ở đâu?

Khoản chi phí sẽ móc hầu bao của bạn rộng rãi nhất đó chính là ống đồng. Với máy điều hòa tổng thể và điều hòa Inverter gas R410A riêng bạn có thể mua ống đồng này tại bất kỳ cửa hàng bán vật tư điện lạnh nào với giá chỉ từ 230.000đ đến 360.000đ một cuộn dài 15 mét cho 2 chiếc ống phi 6 và phi 10 có độ dày 0.61mm, nghĩa là chỉ khoảng 15.000 đến 25.000đ/ mét ống. Với một chiếc máy lạnh, các bạn cần 2 đoạn ống đồng cho toàn chiều dài lắp đặt bao gồm 1 ống phi 6 và 1 ống phi 10 hoặc 2 ống phi 10 tùy máy. Trường hợp này doanh nghiệp chúng tôi cần 1 phi 6 và 1 phi 10. thế nên giá cho 1 mét lắp đặt điều hòa sẽ là khoảng 40.000 đồng/ mét lắp đặt.

Trong khi đó, các siêu thị điện máy sẽ tính gộp sẵn giá 2 loại ống đồng này vào 1 giá là 150.000 – 180.000 đồng/mét lắp đặt. Như vậy giá tiền ống đồng đã bị đội lên gấp gần 4 - 5 lần so với giá thực tiễn. nếu địa hình lắp đặt của nhà Quý khách cần phổ biến ống này thì khoản chi phí tổn này sẽ đội lên rất lớn, Hiện tại Kinh phí chênh lệch không hề nhỏ. Dưới đây là bảng giá vật tư lắp đặt cho máy điều hòa không khí Inverter dùng Gas R410A được công ty chúng tôi tham khảo tại những cửa hàng bán vật tư điện lạnh khu vực Quận Hà Đông thành phố Hà Nội.

chiếc máy doanh nghiệp chúng tôi lắp đặt trong bài hướng dẫn này phải tới 8 mét ống đồng Phi 6 và Phi 10 để nối dàn lạnh với dàn nóng. Dây điện và các vật tư khác cũng có chiều dài tương tự tuy nhiên những vật tư này sẽ không bị đội giá lên do chúng có giá phải chăng sẵn, đội giá cao thì không hợp lý. nếu tính theo bảng giá vật tư mà công ty lắp đặt cung ứng là từ 150.000đ đến 180.000đ cho một mét ống đồng thì cửa hàng chúng tôi sẽ phải chi khoảng 1.200.000đ đến 1.500.000đ cho riêng tiền ống đồng. Trong khi đó nếu tính theo mức giá ống đồng được bán tại các cửa hàng vật tư điện lạnh thì con số này lại chỉ là 40.000đ/ mét, tám mét ống của công ty chúng tôi chỉ mất khoảng 320.000đ.