Tranh trang trí ngày nay đang được sử dụng nhiểu trong không gian phòng khách của nhiều gia đình bởi nó mang đến cho người dùng vẻ đẹp tinh tế, hiện đại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn tranh trang trí cho gia đình mình để phù hợp với phòng khách. Bài viết này chúng tôi xin sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi chọn tranh trang trí cho ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp.

Màu sắc của tranh phù hợp với không gian

Khi chọn tranh treo tường phòng khách bạn cần hết sức lưu ý đến việc chọn màu sắc của tranh, nhất là những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, nếu không biết cách chọn tranh phù hợp rất có thể tranh của bạn sẽ trở lên không ăn nhập với phòng khách và làm phòng khách của bạn trở nên xấu xí. Khi chọn tranh treo tường bạn cần nhớ chọn tranh theo nguyên tác, nếu tường của bạn có toen màu tối, bạn nên chọn tranh có màu sáng và ngược lại.


Kích thước phù hợp với phòng khách

Vì phòng khách của bận có diện tích nhỏ hẹp nên trước khi chọn bất cứ một món đồ nội thất nào bạn cũng nên cân nhắc xem mẫu tranh đó có phù hợp với gia đình của bạn không. Bạn không nên chọn những bức tranh quá to hoặc quá bé làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bức tranh treo tường có thể lớn nhỏ tùy mức khác nhau nhưng bức tranh không chiếm quá 1/3 diện tích của tường nhà.


Ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là một trong những yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp cho cả bức tranh, tuy nhiên bạn cũng không cần thiết phải đặt cả đèn rọi vào bức tranh ấy hoặc nếu như cần thiết bạn có thể dùng đèn spotlight trên trần nhà rọi sáng, nhằm kích thích thị giác và tạo nên vẻ đẹp của bức tranh. Cùng với đó bạn nên lưu ý không nên treo tranh ở nơi có nhiệt độ cao hoặc nơi tường nhà ẩm ướt vì mưa nhiều, điều này sẽ khiến tranh bị nhanh hỏng hơn, và mất đi màu sắc đẹp vốn có của nó.

Bạn nên lưu ý thêm khi nhà được thiết kế theo kiểu nào thì chọn tranh trang trí theo kiểu đó. Ví dụ phòng khách của bạn được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, bạn có thể chọn những mẫu tranh trang trí tân cổ điển, để giúp cho phòng khách của bạn được kết hợp hài hòa và đẹp mắt.

Trên đây là những lưu ý khi chọn tranh trang trí cho ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Để biết thêm thông tin chi tiết kính mời quý khách truy cạp website: siêu thị nội thất nhập khẩu.vn để chọn được mẫu tranh đẹp nhất cho phòng khách của mình.