Không phải bất cứ hộ gia đình hay cặp vợ chồng nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để mua (xây) 1 ngôi nhà lớn và đầu tư trang trí cho phòng tắm thật hoành tráng, bề thế. Thế nhưng nếu biết cách thiết kế và lựa chọn nội thất phù hợp, bạn vẫn hoàn toàn có thể biến phòng tắm hạn chế về diện tích trở nên hiện đại, rộng rãi và đặc biệt là vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng. Một trong những cách đó là sử dụng vách tắm kính.
Phân loại các mẫu vách tắm kính
Vách tắm kính có nhiều loại và được tạo ra với nhiều mục đích sử dụng cũng như không gian phòng tắm khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhiều hộ gia đình trong thời hiện đại. Hiện có các mẫu vách tắm kính như:
- Vách tắm kính vuông góc (90 độ) (sử dụng kính cường lực 10mm, bản lề 90 độ, và các phụ kiện inox 304 đi kèm kết hợp doăng từ, doăng nhựa chắn nước cùng đá Granit bo chân.
- Vách tắm kính vát góc hay còn gọi là vách tắm kính 135 độ sử dụng kính cường lực 10mm và các phụ kiện inox 304 đi kèm. Đây là là vách tắm kính đứng không khung sử dụng bản lề 135 độ và thường được thiết kế cho phòng tắm có diện tích nhỏ với hai mặt tiếp giáp tường hoặc một mặt giáp tường.
- Vách tắm kính thẳng góc hay còn gọi là vách tắm kính 180 độ, sử dụng bản lề bắt giữa vách kính cường lực 10mm và cánh cửa thành 1 góc thẳng 180 độ. Nó thường được lắp đặt trong nhà tắm 3 mặt đã có tường hoặc 2 mặt tường kết hợp 1 mặt vách kính và có thể đóng mở 2 chiều rất tiện lợi. Vách tắm kính thẳng giúp tạo sự liền mạch cho không gian, khiến phòng tắm không bị chia cắt và do đó trở nên rộng thoáng hơn rất nhiều.
- Vách tắm kính cửa trượt còn có tên gọi khác là vách tắm kính lùa được thiết kế với chiều cao tối thiểu 1800mm và không quá 2200mm để không khí lưu thông và tránh trường hợp làm phòng tắm kính trượt cửa lùa cao kịch trần. Loại vách tắm kính này là sự lựa chọn tối ưu cho phòng tắm nhà mặt phố, chung cư nhằm khắc phục tình trạng diện tích bị hạn chế.
Vách tắm kính có rất nhiều ưu điểm và ưu điểm rõ rệt nhất mà bất cứ ai khi sử dụng cũng đều thích thú chính là độ sáng thoáng, khả năng ngăn ngừa nước tràn tối ưu và đặc biệt là thích hợp cho mọi không gian, nhất là những phòng tắm hạn chế về diện tích tại các nhà chung cư, nhà phố.
Xem thêm: Phu kien vach tam kinh
Lựa chọn vách tắm kính nào cho nhà chung cư nhỏ khoảng 40m2?
Nhà chung cư nhỏ khoảng 40m2 là không gian sống của nhiều cặp vợ chồng trẻ muốn sống biệt lập không chung bố mẹ, không chung nhiều thế hệ trong nhà. Bên cạnh đó, căn hộ nhỏ này cũng phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng Việt hiện nay. Nhà chung cư nhỏ có diện tích khoảng 40m2 thì cần thiết kế nội thất thật phù hợp để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.
Khi chọn vách tắm kính cho nhà chung cư nhỏ khoảng 40m2, bạn có thể chọn các mẫu vách tắm kính được sản xuất sẵn tại các cơ sở cung cấp uy tín hoặc yêu cầu cơ sở đó thi công vách tắm kính theo yêu cầu riêng của bạn. Một số mẫu vách tắm kính bạn có thể tham khảo cho phòng tắm hạn chế về diện tích là: vách tắm kính đứng, vách tắm kính vuông góc hay vách tắm kính lùa (vách tắm kính cửa trượt)... Trong đó, vách tắm kính vuông góc thích ứng cho phòng tắm diện tích nhỏ có hai mặt tiếp giáp tường hoặc một mặt giáp tường. Nó thường sử dụng trong các nhà tắm bố trí góc với việc liên kết đấu vuông các tấm kính và tường với nhau, giúp cho vách tắm kính chắc chắn và tạo không gian phòng tắm rộng.
Xem thêm: Phụ kiện lan can kính
Nguồn: vachtamkinh.vn/tin-tuc/articleid/23308/vach-tam-kinh-su-dung-cho-chung-cu-nho-khoang-40m2