Tôi thường bị ho, có đàm, ngứa họng, không nặng ngực. Đi thầy thuốc khám và được chẩn đoán bị viêm phế quản. Tuy nhiên, uống thuốc chỉ khỏi được một tháng lại tái phát. Tôi nghe nói dùng 10gr gừng tươi cắt lát mỏng cho thêm một muỗng canh mật ong chưng cách thủy 30 phút và ăn 2 lần/ngày sẽ khỏi bệnh. Xin hỏi đúng hay không,


mua phấn hoa mật ong ở đâu tại tphcm

mua sữa ong chúa ở đâu

mật ong rừng tphcm


dùng lâu dài có hại gì? Trần Văn Chính (Bến Tre)

* Dược sĩ Lê Kim Phụng (khoa y khoa cựu truyền, Đại học Y dược TP.HCM):

- Gừng tươi có vị cay, tác dụng làm ra mồ hôi, tán hàn, ôn trung, tiêu đờm, làm hết nôn, giải độc. Gừng có tác dụng chữa ngoại cảm, nôn mửa, đầy bụng, ho nhiều đàm, trúng độc cua cá. Mật ong rừng có vị thơm, ngọt, tính bình, ấm, không độc, tác dụng ích khí, bổ hư tổn, thanh nhiệt nhuận táo, giải độc, giảm đau, trừ được các bệnh, điều hòa vị thuốc. Dùng mỗi lần một vài thìa 5-10ml trong ngày.

Bài thuốc ta có gừng và mật ong rừng chữa viêm phế quản kinh niên mà dân gian thường dùng gồm: gừng tươi 50gr, rễ cây chè 100gr, mật ong 50gr, nước vừa đủ 200ml. Sắc gừng, rễ chè cho sôi độ 10-15 phút. Rót nước ra cho mật ong vào khuấy đều, bỏ vào lọ, dùng mỗi ngày. Ngày uống hai lần, mỗi lần 20ml. Tuy nhiên, trước khi dùng, ông nên tham khảo quan điểm bác sĩ chuyên khoa.
  • Trang chủ
  • Hỏi & Đáp

Gừng sắc mật ong có trị được bệnh viêm phế quản?, 130, , Mật Ong Rừng, , 22/10/2016 15:54:41
Đăng bởi Mật Ong Rừng