chăm nom lông cho poodle

Lông của Poodle thường dài khá nhanh nên khi các bé được khoảng 5 tuần tuổi thì bạn có thể tỉa long cho các bé rồi. Sau đó cứ khoảng 4 tháng lại tỉa một lần, nhưng nếu trời lạnh quá thì cứ từ từ đừng tỉa vội vì các bé sẽ bị lạnh. Các bé được cắt tỉa lông nhiều thì sau này lông của các bé sẽ đẹp hơn.


chó samoyed

mua chó alaska

chó husky giá rẻ

Two cute red Toy Poodle puppies
Các bé poodle cũng cần được tắm rửa sạch sẽ nhé bạn, nếu bạn chưa tắm cho các bé bao giờ thì có thể tham khảo những bước sau đây.

Bước 1: Chọn cho các bé 1 chai dầu tắm hợp với bé poodle nhà bạn

Bước 2: Xả nước qua cho ướt tuốt luốt long của các bé, xoa dầu tắm và massage nhẹ nhàng cho các bé.

Bước 3: Sả sạch dầu tắm trên lông bé rồi xoa thêm 1 lần nữa dầu xả cho lông bé được mềm mịn.

Bước 4: Xả sạch dầu xả sấy khô lông cho các bé rồi dùng lược chai lại lông cho các bé.

Những bệnh hay gặp ở poodleNhững bé poodle có bộ lông rất đẹp nhưng cũng chính thành thử nếu bạn không vệ sinh kĩ co các be thì các bé rất để mắc các bệnh như nấm, bệnh về da hay xuất hiện những vảy gàu màu trắng.

Những bé poodle khả năng chịu lạnh cũng rất kém nên cũng dễ mắc những bệnh như cảm lạnh, ho, nặng hơn có thể bị viêm phổi. Nếu bé có những diễn tả như chán ăn hay ho thì phải đưa các bé đến thầy thuốc thú y ngay để được thẩm tra nhé.

quờ quạng những bé poodle mới sinh bạn cũng nhớ đưa các bé đi tiêm phòng đầy đủ và tẩy giun sán theo định kỳ nhé.Trên đây là một số kinh nghiệm nuôi poodle bạn có thể tham khảo thêm để nuôi poodle tốt hơn nhé.