cỗi nguồn hạt mắc ca

Hạt mắc ca khởi hành từ các rừng rậm cận nhiệt đới tại Châu Úc. Tại đây thổ dân cách đây hàng ngàn năm,đã dùng chúng là một nguồn thực phẩm quí với tên “kindal kindal”.

Nhà khoa học – thực vật học người Đức, Ferdinandvon Mueller đã khám phá ra hạt mắc ca và đặt theo tên của người bạn là Dr. John McAdam


hạt macca tphcm

quả óc chó tphcm

hạnh nhân tphcm


Hạt mắc ca (Macadamia) coi là loại hạt ngon nhất, mất công chăm nom nhất và mắc nhất thế giới. Hạt có kích cỡ từ 2 – 3 cm, hình tròn, màu crème, rất thơm, nhân hạt mềm như bơ.

Hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng

Hạt mắc ca

Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có hơn 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được.
Khi ăn vào giảm được Cholesteron, giúp phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin. Trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho thân thể con người.


Ngoài ra trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin rất có lợi cho bà bầu và con trẻ.
Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.
Có tác dụng giảm cholesterol, phòng trừ xơ cứng động mạch, các bệnh về tim mạch và huyết áp.


đàn bà mang thai ăn loại quả này giúp cho khẩu phần ăn thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.
Nhân Mắc ca sau khi chiên, rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ. Hạt mắc ca là loại hạt cao cấp ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, làm nhân bánh, sôcôla… Ngoài ra còn có thể làm dầu dưỡng da, dầu dược liệu…


chỉ dẫn cách mở hạt mắc ca

Freeship với đơn hàng >2 kg