Bạn đã mua cho mình một máy pha cà phê, bạn đã bỏ tiền vào đó, nhưng cách sử dụng máy pha cà phê thế nào cho bền thì ít có trung tâm nào hướng dẫn cho bạn, chúng tôi chia sẽ với bạn thế nào để máy có thể bền nhất. Người ta nói của bền tại người, nên khi sử dụng máy pha cà phê bạn hãy tuân thủ theo nguyên tắc sau đây:

1. Nước là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cách sử dụng máy pha cà phê của bạn: nguồn nước bạn phải đảm bảo phải tinh khiết không có tạp chất, nhất là những chất như can-xi, kẽm. Các chất này lâu ngày khi sử dụng sẽ b


máy pha cà phê tphcm

máy làm kem tphcm

hạt chia tphcm


ám lại trong lò hơi, trong hệ thống bơm, nói chung là các hệ thống nước, khi đó vấn đề sẽ rất là lớn vì sữa chữa sẽ rất là tốn tiền.
Vì thế đối với các dòng máy có bình chứa nước: các bạn phải dùng nước tinh khiết, bạn có thể sử dụng nước trong các bình nước uống chỉ khoảng 11.000đ, hay nước thông qua một hệ thống lọc.
Nếu bạn sử dụng máy lớn, chuyên nghiệp có lò hơi và hệ thống bơm nước chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải mua một hệ thống lọc nước rồi. Đối với các máy này các kĩ thuật viên luôn yêu cầu bạn phải có hệ thống lọc, nếu không họ sẽ không lắp đặt. Nên khi các bạn mua máy pha cà phê chuyên nghiệp thì cũng yêu cầu kĩ thuật bên bán lắp cho bạn hệ thống nước này nhé.


Một hệ thống đường nước cho máy pha cà phê

2. Cà phê là nhân tố thứ hai ảnh hưởng đến cách sử dụng máy pha cà phê của bạn: bạn phải đảm bảo cà phê sử dụng là cà phê nguyên chất, đừng lầm tưởng các bạn mua cà phê hạt về xay ra thì đã là nguyên chất, với công nghệ bây giờ cà phê hạt vẫn có thể tẩm các chất tạo bơ. Cà phê pha tạp chất, hay bơ sẽ bám vào trong các phin lọc, lâu ngày sẽ bít các lỗ phin, khi đó chỉ có một cách duy nhất là bạn phải thay toàn bộ phin lọc thôi. Không những thế nếu bạn sử dụng các máy pha cà phê tự động, bơ trong cà phê sẽ bám vào cối xay và sẽ làm hỏng luôn cối xay của bạn, cũng như bơ thực phẩm trong cà phê sẽ làm khô hệ thống cối ép. Đồng thời khi bạn sử dụng cà phê có tẩm bơ thì bảo hành của máy cũng hết luôn vì bạn đã vi phạm quy trình sử dụng máy. Lưu ý: không bao giờ dùng cà phê có tẩm bơ3. Vòi đánh sữa ảnh hưởng đến cách sử dụng máy pha cà phê thế nào? chúng tôi quan sát tất cả các quán cà phê hiên nay, các barista luôn mắc một sai lầm nghiệm trọng là sau khi đánh sữa xong, họ quan tâm đến việc đổ latte, cappuccino, etc… mà quên mất một điều là phải lau chùi vòi đánh sữa của mình. Thứ tự công việc: đánh sữa -> lau chùi vòi đánh sữa -> pha chế. Để lau ngày cặn sữa sẽ bám lại làm cho vòi đánh sữa sẽ không đánh được sữa nữa.

Cách lau chùi vòi đánh sữa máy pha cà phê Rancilio
4. Vệ sinh Brew Group của máy pha cà phê chuyên nghiệp, Brew Group của máy pha cà phê chuyên nghiệp thường xuyên tiếp xúc cũng như xử lý cà phê, nên bột cà phê bám lại trong đó là rất dễ xảy ra, nên việc vệ sinh bộ phận đó là cự kì quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng cà phê, cũng như độ bền của máy pha cà phê. Bạn có thể sắm một cái phin mù cũng như bột vệ sinh máy pha cà phê để thực hiện công việc này nhé.