chỉ dẫn dùng máy pha cà phê đúng cách

Nếu không phải là tín đồ của cà phê phin, bạn lại thích cà phê được chế biến theo phong cách espresso hơn, hãy sắm cho mình hẳn 1 chiếc máy pha cà phê espresso ngay để pha chế cho các thành viên trong gia đình mình thức uống mang đậm phong cách Italian này nhé. Trong vòng chỉ chưa đầy 1 phút, bạn đã có thể sẵn sàng khởi đầu một ngày mới tràn đầy sinh khí.

Sau đây mình xin chỉ dẫn các bạn cách pha cà phê espresso ngay tại nhà để có thể chuẩn bị thức uống vào bất kỳ thời khắc nào bạn thích.


mua máy pha cà phê giá rẻ ở đâu tại TPHCM

mua máy làm kem giá rẻ ở đâu tại TPHCM

mua hạt chia ở đâu tại tphcm
4 Bước dùng máy pha cà phê espresso

Máy pha cà phê espresso.


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
  • Chiếc máy pha cà phê.
  • 1 tách cà phê xinh xẻo
  • Nước.
  • Bột cà phê.
  • Đường.

Bước 2: Dùng máy pha cà phê đun sôi nước

Vui lòng lưu ý là có khá nhiều máy pha cà phê được thiết kế với rất nhiều kết cấu khác nhau, song bạn luôn phải bảo đảm chế đủ lượng nước đổ vào ngăn chứa vì như vậy thì mới làm ngập các ống bơm. phát động máy để bơm nước vào lò hơi và sau đó bạn hãy bật công tắc lò hơi để bắt đầu đun nước sôi. Trong quá trình đun, bạn sẽ thấy rõ đèn sáng lên ở máy báo hiệu nhiệt độ cụ thể của nước.

Khi tắt lò hơi, bạn nhớ ấn công tắc để nước trải qua quá trình xử lý trong vòng chừng 10 giây đổ lại nhằm giúp máy pha cà phê của bạn được làm nóng tới một nhiệt độ tương đương nhiệt độ của nước.

Bước 3: Pha thêm cà phê

Hãy dùng kèm một chiếc muỗng giúp định lượng cà phê khi bạn muốn pha thêm. Đối với chỉ 1 tách cà phê, một thìa tầm 7gr và 2 muỗng tầm 14gr sẽ là đủ nếu muốn pha thêm 2 tách cá phê. Nhớ ấn thiết bị làm san bằng bề mặt cà phê cũng như ép chặt để ngăn nước không chảy qua cà phê quá nhanh.

Luôn đóng chặt các van xử lý và để tách cà phê ngay bên dưới rồi sau đó bật công tắc. Sau 18 giây, cà phê sẽ được lọc và bạn sẽ mất thêm 20 giây để pha thêm 2 tách rồi sau đó mới tắt công tắc điều chỉnh. Tuy nhiên, đừng để cà phê lọc quá nhanh vì như vậy bạn sẽ phải thêm nhiều cà phê hơn và ép chặt hơn. Khi dùng cà phê nghiền thì phải chú ý xay kỹ và mịn hơn.

Bước 4: Tận hưởng tách cà phê espresso độc đáo

Hãy cho thêm đường nếu bạn muốn.Một số lưu ý nên biết khi dùng máy pha cà phê

Lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê.


Hãy xác định mục đích của bạn trước khi có được lựa chọn đúng đắn nhất khi mua một chiếc máy pha cà phê dùng tại gia, văn phòng hay quán cafe. Một số máy được dùng phổ quát cho các hộ gia đình nên thường có thiết kế dị biệt một chút so với một số loại được dùng trong văn phòng công ty. Hãy dựa vào nguyên tố này để giúp bản thân chọn mua được sản phẩm bằng lòng nhé.

yếu tố tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua, đó chính là dung tích máy nên nằm trong khoảng bao lăm là đủ nếu gia đình bạn tầm 3 đến 4 người. Theo kinh nghiệm của những người đã từng qua sử dụng cho biết loại máy pha cà phê từ 8 đến 12 tách sẽ là loại máy thích hợp nhất cho mọi đối tượng. Với loại máy này, người sử dụng có thể tùy ý điều chỉnh liều lượng xuống còn bốn ly nếu muốn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua nguyên tố giữ nhiệt cà phê trước khi chọn mua thiết bị. Trong trường hợp bạn cần nhiều thời gian hơn để nhắm nháp cà phê, hãy chọn loại máy pha cà phê có kèm đĩa hâm mục đích là giữ cà phê luôn nóng.