Phấn hoa mật ong có công dụng rất tốt cho sức khỏe con người vậy để biết được tác dụng của phấn hoa mật ong thì bạn cần biết phấn hoa mật ong là gì và cấu tạo của chúng từ đó thì mới có thể hiểu được nó có tốt cho sức khỏe mình.


mua phấn hoa mật ong ở đâu tại tphcm

mua sữa ong chúa ở đâu

mật ong rừng tphcm

1. Phấn hoa mật ong là gì ?

Phấn hoa mật ong là những tế bào sinh sản của giống đực loài hoa, nó là một sản phẩm tự nhiên được chính những con ong thu nhặt. thành ra nó có lượng dinh dưỡng rất cao, và thậm chí còn cao hơn cả những thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng sữa..

2. Thành phần phấn hoa mật ong

Trong phấn hoa có chứa rất nhiều thành phần phức tạp có chứa 12 đến 20% nước, từ 20 đến 25% protein và 13% acid amin, 25 đến 48% carbon hydrat cùng với 1 dến 20% lipid, 20 các loại khoáng chất khác nhau như k, Na, Ca, P, Mg, S, Cu, Fe, Mn, Zn, Ni, Ti, Si, Cl và 11 loại vitamin như B1, B2, B3, B6, C, A, D, E, P, K.

Ngoài những thành phần này ra thì phấn hoa còn có những loại men và các chất có hoạt tính sinh vật học rất có lợi cho sức khỏe con người.
3. Công dụng của phấn hoa mật ong

Phân hoa theo y học cổ truyền thì nó có công dụng bổ cường tráng, ích khí dưỡng huyết, bổ thận điều tinh, và còn thường dùng cho những trường hợp mỏi mệt rã rời, canh cánh bực bõ, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, hay quên, ăn kém, và suy giảm dục tình, đau lưng mỏi gối, và các bệnh về liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều lần, muộn con, tắt kinh sớm… phải dùng phấn hoa lâu ngày thì bạn có cơ thể khỏe mạnh, nhẹ nhõm, khí lực sung mãn và trẻ lâu.

Ngoài ra còn có một số tác dụng bạn cần chú ý:

– Cao áp huyết, xơ vữa động mạch

– Đái tháo đường

– Rối loạn Lipit máu

– Các bệnh về viêm gan, bệnh về gan

– tương trợ điều trị trong tuổi hoá trị của ung thư

– Bệnh về đường tiêu hoá như bao tử và đường ruột

– Viêm tiền liệt, u phì đại tiền liệt tuyến

– Run tay, run chân và giảm trí tưởng

– Dùng cho những người bị liệt dương, suy giảm dục tình

– Thiếu máu đau đầu, rối loạn tiền đình

– Và bệnh võng mạc, suy giảm nhãn quang

– Lao lực

4. Lưu ý và cách dùng phấn hoa mật ong

– Cách dùng thông thường của phấn hoa là ăn tự nhiên, bạn có thể trộn chung với mật ong, pha với nước sôi để uống hoặc đem ngâm rượu. Mỗi ngày dùng khoảng 5 gram đối với người lớn, 2- 3 gram đối với trẻ em chia làm 2 đến 3 lần nấu lẫn với cháo hoặc bột.

– Sau khi bạn đã dùng phấn hoa mật ong đều đặn vài ngày thì bạn sẽ thấy tác dụng của nó rõ rệt. Nó kích thích mọi chức năng đặc biệt là kích thích dịch vị cho bạn ăn cơm ngon hơn.