Tuy nhiên, việc mua một cây đàn guitar kiểu này có nhiều khả năng bạn sẽ mua phải những chiếc đàn không tốt.


mua đàn guitar ở đâu giá rẻ

mua đàn piano ở đâu tại tphcm

mua đàn organ giá rẻ
Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn mua cho mình một chiếc đàn guitar tốt và phù hợp nhất với nhu cầu tập chơi đàn của bạn.

1. Xác định loại đàn muốn mua

Có rất nhiều loại đàn guitar khác nhau cho bạn lựa chọn, nhưng đối với những người mới bắt đầu tập chơi guitar, thì đàn guitar classic và đàn guitar acoustic là 2 loại phổ biến dễ dùng nhất.

Guitar Classic thường có dây nylon, nhẹ nhõm hơn, giai điệu mượt mà hơn. Guitar classic thích hợp với những bạn có tính cách trầm, thích nhạc điệu nhẹ nháng và thích đánh đàn guitar theo phong cách gảy ngón và thích solo một mìnhĐàn guitar classic sử dụng dây Nylon, khiến cho âm thanh ấm và bấm êm hơnGuitar Acoustic có âm thanh mạnh mẽ và to hơn so với guitar classic. Là sự tuyển lựa cho những dòng nhạc như: pop, nhạc dân gian, rock và các hình thức chủ đạo khác của âm nhạc. Do đó, những bạn có tính cách sôi động, náo nhiệt hoặc chơi đàn trong ban nhạc thì dòng này thích hợp hơn rất nhiều.2. Xác định mức giá tiền sẵn sàng chi để mua đàn guitarMột cây đàn guitar xịn sẽ hà tiện cho bạn được số tiền lớn!Nhiều người có nghĩ suy rằng khi mới chơi đàn thì chỉ nên mua những chiếc đàn guitar rẻ tiền, tuy nhiên, đây là một nghĩ suy khôn cùng sai lầm, do: • Đàn kém chất lượng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, do đó, bạn khó cảm thụ được âm thanh của đàn hơn
 • Đàn guitar rẻ tiền thường khó chỉnh âm thanh, do đó, rất rễ bị sai tông, và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chơi đàn của bạn
  • Đàn guitar rẻ tiền thường làm từ chất liệu rẻ tiền, do đó, khi chơi đàn bạn rất dễ bị những tổn thương đến tay.
  • Mua đàn rẻ tiền kiên cố sẽ có lúc bạn phải mua một cây đàn “xịn” để thay thế, tuy nhiên, điều này sẽ làm bạn phí khoản tiền để mua đàn rẻ tiền. Hơn nữa, cây đàn chất lượng sẽ bền và càng chơi càng hay nên bạn không nên tiếc tiền khi mua đàn

  3. Xác định chất liệu làm đàn

  Hiện này đàn guitar trên thị trường Việt Nam được chia thành 3 loại cơ bản theo loại gỗ như sau: Đàn guitar từ gỗ nguyến miếng còn gọi là Guitar Solid, Đàn guitar làm từ gỗ ép – Còn gọi là Guitar Laminate – Đàn guitar làm từ ván ép (gỗ tạp được chế xuất từ mụn cưa ép lại, guitar ván ép). Cụ thể như sau:
  • Gỗ nguyên miếng : Là gỗ tự nhiên, được sẻ trực tiếp từ cây gỗ tự nhiên qua các khâu chế biến đặc biệt sẽ được dùng làm mặt top đàn guitar( Guitar solid top)
  • Ưu điểm: Âm thanh hay hơn gỗ ép, sang trọng, nếu bảo quản tốt đàn càng chơi càng hay (vỡ tiếng)
   • Nhược điểm: Bị ảnh hưởng bởi đổi thay thời tiết, độ bền kém hơn gỗ ép gia công khó và đương nhiên là mắc tiền hơn.
   • Gỗ ép (Laminate wood): Là loại gỗ 3 lớp, 2 lớp bên ngoài là những lớp gỗ thịt rất mỏng dán vào lõi là loại gỗ khác rẻ tiền hơn(gỗ tạp). Chất lượng gỗ laminate phụ thuộc vào việc chế tác và xử lí .
   • Ưu điểm: cũng mang những thuộc tính âm như loại gỗ thịt ứng, nhưng không hay bằng, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, độ bền cao, gia công dễ dàng, giá thành rẻ. Các thương hiệu lừng danh như guitar fender, Taylor, Takamine cũng sử dụng những loại này cho những dòng đàn guitar giá rẻ của họ.
    • Nhược điểm: gần như không có khả năng vỡ tiếng, âm thanh không hay bằng gỗ thịt.
    • Ván ép : Loại này khá phổ thông với những cây guitar rẻ tiền giao động từ vài trăm nghìn. Loại này rất dễ nhận biết, người thường ngày cũng có thể thấy rõ vì nhìn vào đàn là biết gỗ công nghiệp rồi. Nếu thực sự chơi đàn guitar mình khuyên các bạn không nên mua loại này.

    Muốn phân biệt gỗ, bạn nhìn vào miệng lỗ(lỗ thoát âm của đàn guitar), thấy có các đường kẻ dọc kéo dài từ vân gỗ mặt xuống thì đó là gỗ solid, còn không thấy đường trên mà thấy 3 lớp gỗ thìa là gỗ ép(laminate)    Gỗ Laminate ( gỗ ép )

    Gỗ nguyên miếng ( gỗ thịt )    Các bạn mới tập chơi đàn guitar thường gặp rất nhiều khó khăn trong bước đầu mua đàn guitar cho người mới tập chơi, mà cụ thể là việc chọn đàn guitar sao cho hợp lý. Vì phần nhiều người mới tập chơi đàn guitar sẽ rất khó phân biệt được cây đàn guitar này làm từ gỗ gì và có chất lượng tốt hay không.Tốt nhất khi đi mua đàn, các bạn mới tập chơi nên dẫn theo người quen có kinh nghiệm xem đàn, để tránh trường hợp bị mua hớ, hoặc mua phải hàng kém chất lượng nhé!

    4. Xác định thương hiệu đàn muốn mua

    Có rất nhiều thương hiệu đàn guitar trên thị trương, trong đó nức danh là các thương hiệu Guitar Fender, Guitar Squier, guitar Takamine, Guitar Yamaha, Guitar Suzuki, Guitar Chateau,… Đây là những thương hiệu có uy tín lâu năm trên thế giới nên bạn có thể yên tâm về chất lượng đối với các dòng guitar này

    Là một người mới, việc có một cây đàn hợp với bản thân, và bạn có khả năng đánh đàn thoải mái nhất là điều rất quan yếu

    Khi đã chọn được phong cách và loại đàn phù hợp, thì việc chọn được một cây đàn hợp với kích thước thân bạn và có kiểu dáng hợp rất quan trọng:
    • Guitar nhỏ hơn sẽ có xu hướng tụ tập hơn trên khuôn khổ trung và âm cao, người chơi sẽ khoảng được sự tĩnh, là tuyển lựa ráo để chơi fingerstyle.
    • Guitar kích tấc nhàng nhàng sẽ to hơn và có âm bass nhiều hơn một tẹo. Nó có khuynh hướng được thiết kế ăn nhập cho vơ mọi phong cách và thân người chơi.
     • Guitars Dreadnought Acoustic là một bước tiến lớn trong chế tác nhạc cụ. Nó đang rất được ưa chuộng với phong cách và thân thể phổ thông nhất.
     • Guitar Acoustic Jumbo là loại đàn có thiết kế lớn nhất.

     Sau khi đã chọn mua được một chiếc đàn phù hợp với mình thì việc rà cẩn thận cây đàn trước khi “rước nàng về rinh” là rất quan trọng

     Khi mua đàn, bạn cần để ý những tiểu tiết sau:
     • Có vết nứt trên bề mặt gỗ của đàn không?
     • Lớp vecni không đều màu, bị xước
      • Vết khắc trên thân và cần.
      • Lướt tay dọc theo cần đàn để rà cạnh cần đàn có sắc hay không.
       • Keo dán ở những mối nối, bên trong đàn
       • Bộ phận giữ dây, lên dây, con ngựa…

       Tuy nhiên, với những chiếc đàn xịn thì những nhân tố trên gần như bạn không cần phải kiểm tra, bạn cần phải đánh đàn thử trước khi mua. Và tất nhiên với một người mới thì việc cảm thụ tiếng đàn là còn kém, vì vậy, tốt nhất bạn cần rủ thêm người có kinh nghiệm đi mua đàn cùng bạn!