Sự phát triển của ngành sản xuất nội thất đưa người tiêu dùng đến những sản phẩm tuyệt vời trong đó có kệ tivi. Kệ tivi phòng khách ngày càng phong phú, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng như chất liệu tạo thành, do đó để chọn mua được một chiếc kệ tivi phòng khách đẹp không khó. Song bài trí như thế nào để phát huy hết giá trị của kệ tivi thì không phải gia đình nào cũng biết.
Kệ tivi có kết cấu chắc chắn
Thông thường, khách hàng hay chú trọng hơn đến mẫu mã và kích thước của kệ tivi mà không để ý nhiều đến độ chắc chắn của sản phẩm. Trên thực tế, đây mới thực sự là tiêu chí quan trọng nhất của một chiếc kệ tivi đẹp.

Khi chọn kệ tivi bạn nên chọn loại kệ có chân chắc chắn và bề mặt tương đối. Hãy đảm bảo rằng kệ tivi cao cấp sẽ ăn khớp với chiếc máy thu hình bạn đang có hoặc có thể phù hợp ngay cả khi bạn “lên đời” tivi.

Kệ tivi tiện lợi
Một chiếc kệ tivi đẹp chưa chắc đã đảm bảo tiện lợi cho bạn. Yếu tố tiện lợi ở đây được hiểu là có thêm một số các chức năng khác để sử dụng như ngăn tủ lưu trữ đồ đạc, giá sách, chỗ để đồ lưu niệm.

Trong cuộc sống hiện đại với người dùng ít thời gian, yếu tố tiện lợi của kệ tivi cũng như mọi thiết kế nội thất khác được đánh giá rất cao. Nếu bạn không có nhiều thời gian vệ sinh, cũng không nên lựa chọn những mẫu kệ tivi có gam màu quá sáng, dễ bắt bụi.

Kệ ti vi phải hợp lý
Kệ ti vi chỉ là một vật dụng trong tổng thể rất nhiều các vật dụng khác trong phòng khách. Do vậy, khi chọn mua kệ tivi, các gia đình cần phải cân nhắc, tính toán sao cho kệ tivi tạo lập được sự cân bằng, hài hòa với những vật dụng nội thất phòng khách khác cả về phong cách, màu sắc, hoa văn và chất liệu. Đó chính là một chiếc kệ tivi hợp lý. Không thể bài trí một chiếc kệ tivi quá to chắn ngay cửa ra vào trong một phòng khách nhỏ. Như vậy rất bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày.
Bài trí kệ tivi phải phù hợp với diện tích không gian
Yếu tố kích thước giữ vai trò rất quan trọng trong bài trí bất kì vật dụng nội thất nào không riêng gì kệ tivi. Tùy vào không gian diện tích đặt kê mà bạn có cách bài trí cho phù hợp. Với không gian phòng khách nhỏ thì bạn nên bố trí tivi sát tường, không che khuất lối đi, tránh gây cản trở cho việc sinh hoạt thường ngày. Với những không gian phòng khách rộng lớn thì việc bài trí kệ tivi có phần thuận tiện hơn. Bạn có thể bài trí ở góc, trung tâm không gian tùy theo ý muốn song phải đảm bảo được sự hài hòa với những món đồ nội thất xung quanh.

Không nên đặt nhiều đồ trang trí trên kệ tivi
Thông thoáng, sạch sẽ là yêu cầu thứ nhất cho phòng khách, kiêng kị đặt quá nhiều gia cụ và vật phẩm. Nhiều người thích đặt cả dàn âm thanh phía trên kệ tivi, hai bên tường lại thiết kế tủ rượu treo, bên trong bày trí các chai rượu ngoại, vật lưu niệm trong các chuyến du lịch… cách làm này không tốt trong phong thủy vì quá nhiều đồ vật có từ trường khác nhau đặt trong cùng một gian phòng, không những từ trường trong nhà hỗn loạn mà các trường khí cũng luân chuyển không thông thuận. Đặc biệt là những vật lưu niệm, bản thân chúng đã có nhiều trường khí âm, đối với sức khỏe và sự nghiệp người trong nhà đều bất lợi.