hiện giờ, cho thuê nhà trọ đang là hướng kinh dinh vấn được nhiều sự quan hoài bởi chừng độ rủi ro thấp, hiệu quả kinh tế cao và mang lại nguồn lợi nhuận ổn định. Tuy nhiên, để việc cho thuê được tiến hành một cách trót lọt, bạn vẫn nên tìm hiểu những vấn đề có liên quan, nhất là việc thiết lập các điều khoản hiệp đồng và lựa chọn khách thuê để bảo vệ lợi quyền cho mình và tránh những rắc rối về sau.


thuê mặt bằng quận 1

cho thuê mặt bằng quận 1 giá rẻ

cho thuê mặt bằng quận 1


Hiện nay, khi mà thị trường bất động sản vẫn chưa đích thực khởi sắc, nhiều chủ sở hữu nhà có nguồn tài chính ổn định nên chưa vội rao bán tài sản của mình. Họ mong chờ giá nhà đất sẽ tăng cao trở lại trong ngày mai gần, thế nên không ít người đã chọn lọc hình thức cho thuê nhà trọ như một cách thu được lợi nhuận từ các tài sản sẵn có.

Dù bạn muốn cho thuê nhà, căn hộ hay cho thuê phòng thì đây vẫn là mô hình kinh dinh có hệ số an toàn cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều vấn đề bạn cần quan hoài như: tu tạo lại ngôi nhà, xác định giá thuê hợp lý, tuyển lựa người thuê đáng tin tưởng và phải cập nhật thông tin về các quy định mới nhất của luật pháp để hạn chế những rủi ro. Sau đây sẽ là một số gợi ý:
Cho thuê nhà trọ là hình thức kinh doanh mang lại nguồn lợi ổn định. Nguồn: usleaseoption.com
1. Tân trang lại căn nhà

Hình thức luôn là nguyên tố quan yếu trong việc để lại ấn tượng ban đầu, bởi vậy bạn phải đảm bảo rằng ngôi nhà của mình luôn ở trong tình trạng tốt nhất, điều đó sẽ mang đến cho bạn nhiều thời cơ cho thuê với mức giá cao và tìm được những khách thuê thích hợp.

– Ngoại thất: trước khi cho thuê, bạn nên chú ý tu sửa lại từng hạng mục như: thay mới cây cối ngoài vườn, loại bỏ cỏ dại, sửa chửa các vết nứt trên tường hay ổ gà trên đường vào nhà; sơn mới cửa sổ, cửa chính hoặc tường rào nếu cần; thay mới bảng số nhà…

- Nội thất: sơn mới lại các phòng; thay những món đồ nội thất đã quá cũ ; thu vén và bỏ đi những thứ không cấp thiết để tạo ra nhiều không gian hơn; tu sửa những hư hỏng nếu có (ống nước rò rỉ, vết nứt tường, những viên gạch bị hỏng, thay bóng đèn mới..); lau dọn nhà cửa sạch sẽ và loại bỏ những mùi khó chịu.
sửa sang lại ngôi nhà để mau chóng tìm được khách thuê. Nguồn: homerepairindia.com
Hãy bảo đảm rằng ngôi nhà trở nên thoáng đãng, nội thất sạch sẽ và vẫn vận hành tốt. ngoại giả, bạn còn phải chú ý đến vấn đề an toàn khí đốt, cháy nổ và các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

2. Xác định giá cho thuê hợp lý

Trước tiên, bạn cần cứ vào các nguyên tố: vị trí nhà (mặt tiền hay ngõ hẻm), diện tích, tình trạng ngôi nhà, có ưu thế về mặt kinh dinh hoặc lập văn phòng đại diện hay không… để xác định giá trị thực của ngôi nhà. Sau đó, bạn có thể tham khảo giá cho thuê trên thị trường hoặc những khu vực phụ cận; dự tính các khoản phí rà soát nâng cấp căn nhà theo định kỳ và tu chỉnh, bảo trì các trang thiết bị tiện ích khi cần, rồi mới định ra mức giá cho thuê hợp lý.
Không thể bỏ qua: Nên bán lại hay cho thuê nhà nguyên căn?
Thị trường cho thuê nhà trọ hiện giờ cũng đang bước vào cuộc cạnh tranh, bởi thế, bạn có thể đưa ra mức giá mềm hơn so với mặt bằng chung để vấn khách hàng và có được các hiệp đồng thuê dài hạn. Thông thường, chủ nhà sẽ dựa trên chỉ số lạm phát của đồng tiền và chỉ số giá cả hàng hóa trên thị trường để điều chỉnh tiền cho thuê hàng năm, nên chi bạn không cần lo lắng về các khoản bù lỗ khi hạ giá cho thuê ban sơ. Nếu vẫn chưa biết cách định giá, bạn có thể tìm đến các công ty môi giới bất động sản để được hỗ trợ và tham mưu cụ thể.

3. liên tưởng với công ty môi giới

Có nhiều cách để thông báo về ngôi nhà của bạn được nhiều người biết đến, đơn giản nhất là nhờ đến sự giới thiệu của bạn bè, người thân và hàng xóm. Hoặc có thể đăng tải thông tin cho thuê nhà trọ trên các trang rao vặt, lưu ý chọn lọc các website có uy tín và có lượng người truy cập lớn để bảo đảm thông tin của bạn được truyền tải đến đúng đối tượng có nhu cầu. Thêm nữa, bạn có thể ủy thác cho các công ty bất động sản giàu kinh nghiệm để thay bạn cữ khách hàng thuê nhà. Khi đã tuyển lựa được nhà môi giới hợp, bạn nên thỏa thuận các kế hoạch lăng xê, tiến độ môi giới và mức phí hoa hồng sau khi giao tế thành công.