Công dụng của trái sung khô, ăn 1 trái lợi 100 điều


quả việt quất tphcm

hạt dẻ cười tphcm

quả sung khô tphcm

By Project MOGO - 21/01/201625

Trái sung (vả) là một trong những loại trái cây khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên, không phải thời điểm nào trong năm cũng có sung tươi để bạn sử dụng.

Do đó, sung sấy khô là dạng thay thế được nhiều người chọn lựa nhất. Không chỉ ngon, công dụng của quả sung khô mang lại cho sức khỏe còn khiến bạn khôn cùng kinh ngạc.

Vậy quả sung phơi khô chữa bệnh gì? Công dụng của chúng ra sao, có thật sự hiệu quả hay không?
Dưới đây là tuốt những điều kỳ diệu mà sung sấy khô mang lại cho sức khỏe bạn.

Cải thiện tiêu hóa

Sung khô rất giàu chất xơ, chỉ với 3 miếng loại quả này có chứa đến 5 gram chất xơ, chiếm khoảng 20% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Do đó, chúng được xem là loại thuốc nhuận trường tự nhiên để ngăn ngừa táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác, điển hình là hội chứng ruột kích thích (IBS).

Giúp giảm cân

Ngoài việc giàu chất xơ, trái sung khô ít calo. Một miếng sung khô cung cấp cho bạn 47 calo và chỉ chứa 0,2 gram chất béo. thành ra, có thể khẳng định rằng quả sung sấy khô là một món ăn lý tưởng cho những người muốn giảm cân.


Sung sấy khô Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)250,000đ235,000đXem ngay
Ngăn ngừa tăng huyết áp

Khi bạn ăn nhiều muối, hàm lượng natri trong máu tăng cao. Điều này làm nhiễu loạn sự thăng bằng natri-kali và trong thân và kết quả là chỉ số áp huyết leo thang chóng mặt.

Vậy, công dụng của trái sung khô trong chữa bệnh cao áp huyết là gì?

Chúng được xem là một loại quả lý tưởng cho để khôi phục lại sự mất cân bằng natri-kali này. Chỉ cần tiêu thụ một quả sung khô là đủ cung cấp cho bạn 129mg kali. Điều này giúp ngăn ngừa cao áp huyết cực hiệu quả.
Ngăn ngừa bệnh tim

Hàm lượng cao của các chất chống oxy hóa trong quả sung khô giúp loại bỏ các gốc tự do có thể gây tổn hại huyết quản và tim mạch. Như đã đề cập trước đó, chúng ngăn ngừa cao áp huyết, một nhân tố nguy cơ rất lớn cho sự phát triển của bệnh tim mạch vành (CHD). Thêm vào đó, có một số nghiên cứu trong đó đề xuất rằng quả sung khô giúp làm giảm chừng độ chất béo trung tính, ngăn ngừa các căn bệnh về tim.

Ngăn ngừa ung thư

Sung sấy khô chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa ngăn ngừa thương tổn hệ gen trước sự tấn công của các gốc tự do gây ung thư. Đặc biệt hiệu quả với các loại ung thư ruột kết, ruột già, gan, não và ung thư vú sau độ tuổi mãn kinh.

View more random threads: