Nhằm tạo thời cơ giao lưu cho các nhà giáo dục tiếng Hàn Quốc trong khu vực ASEAN, trọng tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Sejong Hakdang Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn Sejong Hakdang Hàn Quốc - ASEAN vào ngày 29/11, tại Hà Nội.


học tiếng pháp ở đâu

học tiếng hàn quốc ở đâu tốt

học pha chế


Diễn đàn được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ đối thoại giữa Hàn Quốc và ASEAN; song song chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 12 tới. Diễn đàn còn có sự tương trợ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và Viện tiếng nói nhà nước Hàn Quốc.

Diễn đàn cuốn sự tham gia của khoảng 150 nhà quản lý giáo dục đến từ 19 Trung tâm Sejong của 7 nước Đông Nam Á gồm: Lào, Malaysia, Việt Nam, Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Philippines, cùng với các giáo sư, giảng sư, sinh viên tiếng Hàn của một số Trường đại học tại Việt Nam.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc trọng tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Việt Nam là sơn hà có nhu cầu học tiếng Hàn lớn nhất trong số các quốc gia ASEAN, nhưng đang gặp khó khăn trong việc từng và quản lý thầy dạy tiếng Hàn Quốc. cho nên, ưng chuẩn diễn đàn này tôi hy vọng sẽ tìm ra được phương án phát triển hợp lý”.

Phát biểu tại phiên mở màn, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo cho biết: “Tiếng Hàn hiện là một trong những Ngôn ngữ phổ biến ở Việt Nam, và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các từng lớp khác nhau. Tại Việt Nam, đã có 15 trường đại học có khoa tiếng nói Hàn Quốc và chuyên ngành tiếng Hàn; 7 trọng điểm Sejong đang hoạt động. Số lượng các câu lạc bộ tiếng Hàn tại các trường đại học đang ngày càng tăng cao và hoạt động của các trọng điểm Ngôn ngữ tư nhân có dạy tiếng Hàn cũng phát triển nhanh chóng.

Thêm vào đó, bắt đầu từ tháng 4 năm nay, khi chính sách về visa cho những người nước ngoài thành thân với người Hàn Quốc có những thay đổi thì nhu cầu học tiếng Hàn của các cô dâu Việt Nam cũng tăng lên đáng kể”.

Nhận thấy làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc cũng đang tích cực bàn thảo với các bộ, ban ngành có liên can của Việt Nam để đưa tiếng Hàn trở thành bộ môn ngoại ngữ thứ 2 được giảng dạy tại các trường cấp 3 ở Việt Nam.

Được biết, Quỹ Sejong Hakdang Hàn Quốc có nhiệm vụ xây dựng mạng lưới hiệp tác của các nhà giáo dục tiếng Hàn tại nước ngoài, tìm kiếm phương án phát triển giao lưu tiếng Hàn Quốc đồng thời đã thực hành việc đào tạo định hướng tại các khu vực từ năm 2013. Quỹ Sejong Hakdang Hàn Quốc hiện có 130 cơ sở tại 54 quốc gia trên toàn thế giới.