Chó Samoyed thuần chủng xuất xứ từ vùng rừng núi Taiga, Tây Bắc Siberia – Nga là một trong những giống chó tuyết đẹp nhất thế giới. Hiện chó Samoyed đang dần trở thành phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên do giá thành đắt đỏ (vài nghìn $ chưa kể phí tải) khi nhập trực tiếp từ quê hương của giống chó này nên những chú chó samoyed thuần chủng và thuộc các dòng tộc khác nhau được nhập về khá ít. Chính vì lẽ này nên các em chó samoyed ở Việt Nam có hệ gen kém đa dạng, những em ở cùng một khu vực thường có họ hàng gần xa với nhau. thành thử, chó samoyed lai chính là một giải pháp để tránh việc giao hợp cận huyết mà không bỏ lỡ kỳ sa lơ của em chó. Nhiều chủ chó đã lai chéo giống giữa chó Samoyed với, Husky, Alaska, chó Nhật,…


chó husky

mua chó alaska ở đâu tại tphcm

chó samoyed giá rẻ

Chó Samoyed lai Husky (chó lai ở Việt Nam lông sẽ không được dày và đẹp như khi nuôi ở xứ lạnh)

Cách nuôi chó samoyed Cách huấn luyện chó samoyed con
By Thú Kiểng - 08/01/2016
Cùng với Alaska, Husky và Chow Chow, Samoyed đang là một trong những giống chó tuyếtđược yêu thích nhất ở Việt Nam. Đây là giống chó tuyệt với sức khỏe dẻo dai, sự kề hiếm có và bộ lông dài quyến rũ khó cưỡng. Tuy nhiên, samoyed là giống chó xuất xứ từ vùng ôn đới (rừng Taiga, Tây Bắc Siberia – Nga) nên khi nuôi dưỡng trong môi trường nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam rất dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe do chưa thích ứng tốt với khí hậu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi chó samoyed con và trưởng thànhkhoa học nhất.Cách nuôi chó samoyed

Chó Samoyed ăn gì? Cách chọn thức ăn cho chó Samoyed
By Thú Kiểng - 07/01/2016
Samoyed là một trong những giống chó thích nghi tốt nhất ở vùng khí hậu băng giá hà khắc của Siberia. Để làm được điều này, chúng cần phải có chế độ ăn uống rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein, để cung cấp năng lượng và giữ ấm cơ thể trong mùa đông có nhiệt độ thẳng tắp dưới -10 độ. Chó samoyed ở Việt Nam tất nhiên không phải sống trong điều kiện lạnh giá, tuy nhiên chế độ dinh dưỡng của chúng vẫn không đổi thay nhiều so với tiên sư hàng nghìn năm trước. Vậy bạn nên cho chó Samoyed ăn gì? Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn cách chọn thức ăn thích hợp cho chó samoyed của mình.Bạn nên cho chó samoyed ăn gì?

menu của chó samoyed cốt yếu dựa trên protein, chúng cần rất nhiều protein rất lớn để phát triển. Dưới đây là danh sách những loại thức ăn cho chó samoyed:

Thịt (rất ít mỡ)

Đây là thành phần chính trong Thực đơn của chó samoyed, cũng như hầu hết các giống chó tuyết khác. Các loại thịt khoái khẩu của chó samoyed bao gồm:
Còn nữa. Xem chi tiết…

Địa chỉ bán chó Samoyed TPHCM & Hà Nội giá rẻ, uy tín
By Thú Kiểng - 07/01/2016
Samoyed là một trong những giống chó tuyết được chuộng nhất ở Việt Nam giờ. So với các giống chó tuyết nguồn cội Âu -Mỹ khác, giá một em samoyed khá dễ chịu, trung bình khoảng 6 – 9 triệu là bạn có thể sở hữu 1 em Sam với bộ lông trắng tinh khôi đầy hấp dẫn. Tuy nhiên Samoyed là giống chó ôn đới, thích nghi với khí hậu lạnh và giá cũng khá cao so với các giống chó cảnh khác nên không phải cơ sở nào cũng cung cấp được những em Sam chuẩn, chất lượng tốt và khỏe mạnh. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn các địa chỉ bán chó samoyed TPHCM và Hà Nội với giá rẻ và uy tín.