Quả việt quất (BLUEBERRIES ) là quả của một loại cây bụi thuộc họ vaccinium, cũng giống như nam việt quất, quả việt quất có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe và được coi là phương thuốc vàng cho sức khỏe.


mua quả việt quất ở đâu

mua hạt dẻ cười ở đâu

mua quả sung khô ở đâu


– Quả việt quất là loại quả được yêu thích trên toàn thế giới không chỉ vì chúng ngon mà còn bởi chúng cung cấp nhiều lợi. sức khỏe cho con người. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả việt quất là loại quả tốt nhất cho sức khỏe con người.

– Quả việt quất rất nhiều chất chống oxy hóa, loại chất có vai trò quan yếu trong việc duy trì sức khỏe tổng thể và hệ thống miễn nhiễm. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của quả việt quất.
NHỮNG lợi ích VÀNG CHO SỨC KHỎE CỦA QUẢ VIỆT QUẤT:

1. Vô hiệu hóa các gốc tự do:
Quả việt quất có chứa anthocyanin, đây chính là sắc tố tạo nên màu xanh đậm cho quả việt quất. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên hệ đến tuổi.
2. Cải thiện trí nhớ:
Quả việt quất là loại thực phẩm tốt nhất dành cho bộ não, vì chúng kích thích các tín hiệu tâm thần của não. Chúng giúp bộ não chống lại stress oxy hóa và giảm các vấn đề về trí nhớ hệ trọng đến tuổi tác như chứng mất trí và bệnh alzheimer. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm quả việt quất vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể bộ nhớ và chức năng não.
3. Duy trì nhãn lực tốt:
Các chất dinh dưỡng có chứa trong quả việt quất được chứng minh là có tác dụng duy trì và tăng cường thị lực. Quả việt quất là nguồn cung cấp vitamin A sạch, một loại chất dinh dưỡng cần thiết cho nhãn quan.
4. Hạ cholesterol:
Một trong những lợi. sức khỏe ráo của quả việt quất là hạ cholesterol. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, trong quả việt quất có chứa một hợp chất có tác dụng như các loại thuốc giúp giảm cholesterol mà không có tác dụng phụ.
5. Ngăn ngừa bệnh tim:
Quả việt quất có tác dụng giữ cholesterol dưới mức cho phép, do đó mà chúng có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và chất xơ biến loại quả này trở thành loại trái cây sạch trong việc bảo vệ sức khỏe của trái tim.
6. Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu:
Một trong những lợi ích sạch nữa của quả việt quất là ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và điều trị. Trong cuộc nghiên cứu gần đây của trọng điểm về quả nam việt quất và quả việt quất cho biết, quả việt quất cũng có chứa một hợp chất tương tự như quả nam việt quất giúp ngăn ngừa và chữa trị viêm đường tiết niệu.
7. Ngăn ngừa táo bón và tăng cường tiêu hóa:
Quả việt quất rất giàu chất xơ, một loại chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, khả năng đồng hóa chất natri, fructose và các vitamin trong quả việt quất có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tiêu hóa.
8. Giảm mỡ bụng:
Các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan đã chỉ ra rằng, quả việt quất có tác dụng giảm mỡ bụng. Nghiên cứu được tiến hành trên chuột trong hạn 90 ngày. Các nhà khoa học đã tạo ra một hổ lốn bột trong đó thành phần đẵn là quả việt quất và kết quả là những con chuột này có ít mỡ bụng hơn so với chuột không có quả việt quất trong chế độ ăn.

– Cách dùng: Quả Blueberry sấy khô có vị ngọt ko quá gắt, bùi bùi. Có thể trộn với ngũ cốc (nóng hoặc lạnh), trộn salad, làm bánh, bánh nướng bơ, bánh kẹp, bánh kếp …Hoặc cũng có thể ăn không như một loại snack.

View more random threads: