usky là giống chó tuyết lừng danh và có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Chúng xuất hiện trong nhiều tác phẩm văn chương, điện ảnh và đề tài nghiên cứu khoa học. Vẻ đẹp hấp dẫn, thân hình quả cảm, sức khỏe bền bỉ phi thường và những cuộc hành trình huyền thoại đầy “hư cấu” là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ. Ở Việt Nam, chó Husky cũng đang rất được săn đón bởi những nhân tình chó, cung không đủ cầu. Vậy một em chó husky giá bao nhiêu tiền thì hợp lý? Bài viết này sẽ đưa cho bạn các mức giá chó Husky chuẩn ở Việt Nam hiện thời.


mua chó husky ở đâu tại tphcm

chó alaska giá rẻ

chó samoyed

Giá chó Husky chuẩn ở Việt Nam
Giá chó Husky phụ thuộc vào những nhân tố nào?

Chó Husky ở Việt Nam hiện có rất nhiều loại. Giá cả của từng loại cũng biến thiên rất lớn tùy thuộc vào vào các yếu tố sau:


  • Nguồn gốc. Có 3 nguồn cung chó Husky chính bây chừ: Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan. Ngoài ra còn có nguồn rất chất lượng khác là từ châu Âu, Nga, Mỹ, Canada nhưng rất ít đc nhập về vì giá rất cao, vận tải xa khó bảo đảm sức khỏe. phổ quát nhất giờ là Husky sinh tại Việt Nam, đắt hơn thì có chó nhập từ Thái. Rẻ nhất là chó từ Trung Quốc (vì chất lượng đồ Tàu thì bạn cũng biết rồi).
  • Độ thuần chủng. Chó thuần chủng, có Nguồn gốc rõ ràng, có ảnh chứng minh cha mẹ giao phối và nuôi con luôn có giá cao hơn chó lai (kể cả khi lai với các dòng đẹp như Alaska, Samoyed hay Akita). Các giống chó lai của Husky thường chỉ có giá cao nhất bằng 1/3 giá chó thuần chủng. Chó nhập từ Thái và Âu Mỹ Nga luôn bảo đảm độ thuần chủng. Xem bài viết giới thiệu giống chó Husky để xem các đặc điểm của Husky thuần chủng.
  • Chó cha mẹ. Một em chó Husky được định giá không chỉ phụ thuộc vào những phẩm chất của chính em đó, mà phụ thuộc rất lớn vào chó bác mẹ. Nếu chó bố mẹ (đặc biệt là chó bố) khỏe mạnh, đẹp, hẳn nhiên là phải thuần chủng thì giá sẽ cao. Chó cha mẹ đều nhập nội thì giá sẽ rất cao, đặc biệt là thế hệ F1.
  • Màu lông. Phụ thuộc nhiều nhất vào màu lông, hiện ở Việt Nam thì Husky hot nhất là màu nâu đỏ – trắng, màu này sẽ có giá cao hơn, kế đến là đen – trắng, trắng – xám. Một số cá thể husky có màu rất hiếm gọi là Agouti sẽ có giá rất đắt, tuy nhiên màu này rất hiếm gặp ở Việt Nam và gần như không có bán.
  • Màu mắt có ảnh hưởng đôi chút đến giá, những em Husky mắt xanh da trời có giá cao và rất được săn đón. Husky 2 màu mắt (mỗi mắt có 1 màu) khá hiếm và sẽ có giá cao hơn nhiều, những em này cũng khá hiếm gặp ở Việt Nam.
Chó Husky thuần chủng
Không có nhiều khác biệt về giá chó Husky con và chó trưởng thành, trừ trường hợp những em chó trưởng thành rất đẹp được mua về làm giống. Tâm lý người mua thường muốn mua chó Husky con, khoảng 2 – 6 tháng tuổi vì chúng rất đáng yêu, dễ huấn luyện và tăng sự gắn bó. Xem thêm bài viết Cách nuôi và huấn luyện chó Husky.

Các mức giá chó Husky thuần chủng

Không tính đến những chú chó Husky lai, có thể lai với Alaska, Samoyed hay Akita, chỉ có giá từ 1 – 3 triệu. Giá chó Husky ở Việt Nam được chia thành các mức sau:
  • 5 – 7 triệu. Những em Husky bình thường, không có gì đặc biệt: sinh tại Việt Nam, ba má thường ngày, màu lông đen trắng hoặc xám trắng và đương nhiên không có giấy má hay gia phả. Hoặc có thể là chó Husky nguồn Trung Quốc, đẹp hay không đẹp thì cũng có giá trong khoảng này thôi, vì dân chơi chó Việt không ưa hàng Tàu. Những em này được bán rất nhiều ở các cửa hàng thú cưng, những người nuôi chó husky, hoặc được rao bán trên các hội chó tuyết và các trang rao vặt.
  • 7 – 9 triệu. Cũng là những em Husky sinh tại Việt Nam, không giấy tờ nhưng có màu sắc đẹp (nâu đỏ – trắng), chó bậm bạp, khỏe mạnh, đáng yêu. cha mẹ có thể là chó nguồn Thái hoặc Việt Nam nhưng đẹp trai, khoai to và khỏe mạnh (tất nhiên phải thuần chủng).
  • 10 – 15 triệu. Những em Husky nhập từ Thái. Những em này có giấy má đầy đủ, có thể có cả gia phả. Những chú chó Husky này thường được bán ở các cửa hàng hoặc trại chó lớn, và có giá không dưới 10 triệu / em, giá được rao phổ biến là 12 – 14 triệu. Những em Husky mức giá này cũng có thể là con thế hệ F1 sinh tại Việt Nam của chó bác mẹ đều du nhập từ Thái, hoặc bố nguồn Âu – Mỹ + mẹ Việt.
  • Trên 20 triệu. Chó Husky du nhập nguồn Âu – Mỹ – Nga. Trên thực tại khó tìm được em Husky nào ở các nước này với giá 1000$, giá phổ quát thường là 1500$ (khoảng 30 triệu) chưa kể phí tải. Những em Husky này thường không được nhập để nuôi, mà thường được các trại chó nhập về để lấy giống và đa dạng nguồn gen.