Bài dưới đây sẽ giúp cho bạn mới bắt đầu vào SEO và không biết nên bắt đầu từ đâu, nên SEO thế nào để có hạng cho từ khóa.

Để SEO tốt khi mới bắt đầu bạn làm theo các bước sau:

Bước 1 : trước nhất bạn phải hiểu rõ Seo là gì SEO làm gì và thế nào gọi là seo(Click để đọc và hiểu rõ)

Bước 2 : Sau khi hoàn thiện được trong đầu SEO là gì? trong bài bạn sẽ thấy việc quan yếu trước nhất của SEO là tối ưu hóa website của bạn hay thường gọi là SEO onpage.


học quảng cáo facebook

học seo tphcm

học quảng cáo google


- Để SEO onpage, Trước tiên bạn phải hiểu google chỉ là máy móc, máy móc thường có giới hạn của nó khi đọc trang web của bạn, nó không giống bạn, bạn chỉ cần nhìn vào web đẹp, phong phú bạn sẽ đánh giá web này tốt.

- trái lại với bạn google là máy móc nó chẳng thể đọc những gì quá phức tạp của trang bạn, nên => trang bạn không nên quá phức tạp về cấu trúc các thẻ, không nên có flash trong web, vì google không đọc được flash, không nên quá màu mè, vì màu mẽ làm web bạn nặng và nó khiến google đọc nhiều nội dung không cần thiết cho web.

- Sau khi đọc tới đây cái bạn cần là làm cho web bạn thực sự nhẹ và không nên có flash và các hiệu ứng khiến code của bạn nhiều hơn cả nội dung bạn muốn SEO.

- Khi đã xác định rõ bạn tiếp chuyện bắt tay vào tối ưu hóa cá thẻ html trong web bạn vd: h1,h2,h3,... với :

+ H1 xuất hiện độc nhất vô nhị 1 lần trong 1 trang và nó phải bao gồm hoàn toàn các từ khóa bạn cần SEO.

+ H2 xuất hiện từ 2 lần trở lên và nó cũng bao gồm các từ bạn cần SEO.

+ H3 -> H6 xuất hiện tăng đần và từ bạn cần SEO cũng nằm trong các thẻ này.

- nối tối ưu hóa các thẻ hình ảnh trong web của bạn bằng cách đọc bài viết Tối ưu hóa hình ảnh cho web. Lưu ý hình ảnh phải có thẻ alt nhé vì google không đọc hình của bạn mà nó chỉ đọc thẻ alt để biết bạn đang nói tới cái gì. Bỏ từ khóa bạn vào thẻ hình ảnh.
- Tạo các tag từ khóa cho trang với thuộc tính rel="tag" giống như danh sách từ khóa tại post tag của trang chủ Diễn đàn SEO Việt Nam
- Khi đã tối ưu xong như trên, tiếp theo bạn tối ưu phần head của web bạn. Head của web bạn gồm các thẻ

+ Title : Title là danh sách từ khóa của bạn và không được vượt quá 70 ký tự VD: trang ITSEOVN là "Diễn đàn Seo, Cộng đồng Seo VN, Lập trình phần mềm, website, rao vặt".

+ Description : biểu lộ về các từ khóa trên title của bạn 1 cách chi tiết và không được vượt quá 160 ký tự.

+ Keywords : danh sách từ khóa của bạn và các từ khóa cách nhau bởi dấu ','(dấu phẩy), không vượt quá 8 từ khóa và không nhỏ hơn 5 từ khóa nhé.

+ Lưu ý: tuốt luốt các thẻ như Title, Description, Keywords trên website không được trùng nhau nhé.

+ Nếu bạn không biết trang nào bị trùng nhau về Title, Description bạn chỉ cần vào phương tiện quản lý webmaster tools phần tối ưu HTML(tab ở bên tay trái) google sẽ báo cho bạn biết các trang nào bị trùng về title, các trang nào bị trùng về Description.
- Sau khi đọc và làm tới đây Web của bạn đã được tối ưu về cấu trúc, còn phần nội dung là phần bạn phải tự viết, nội dung phải liên can tới các từ khóa bạn cần SEO. Tránh Spam từ khóa trong nội dung, nội dung phải làm rõ các từ khóa,...

Bước 3 : tối ưu hóa các đường dẫn trong web của bạn.

- Trước khi tối ưu hóa độc giả bài viết về Link nofollow là gì, dofollow là gì? khác biết giữa 2 link nofollow và dofollow?.

- Sau khi đọc xong chắc bạn hiểu rõ 2 link này, 2 link này rất quan yếu trong SEO onpage, vì web bạn chẳng thể nào chỉ chứa các link hữu ích mà nó cũng phải chứa các outlink ra ngoài và nó không tốt. Các link nào tốt bạn nên để dofollow cái nào không tốt bạn để nofollow.

Bước 4 : Tạo backlink hiệu quả cho web

- Hiện tại PR không cập nhật, nên chỉ số PageRank không có ý nghĩa cho SEO, và chỉ số PR chính thức bị google loại bỏ, như lịch sử khi 1 thuật toán nào bị loại bỏ, vững chắc sẽ có 1 thuật toán mới tương tự ra đời. Chỉ số đó chính là chỉ Số DA và PA, chỉ số DA và PA ra đời để thay cho chỉ số PR.

- Đọc bài chỉ số DA và PA là gì, cách tăng DA và PA hiệu quả để hiểu hơn về chỉ số này.

- Tuy chỉ sô PR bị loại bỏ, nhưng cách tính điểm chỉ số DA và PA gần giống với chỉ PR nên mình khuyên các bạn nên đọc thêm về chỉ số PR và tăng PR hiệu quả, vì tăng chỉ số PR chính là tăng chỉ số DA và PA. Đọc bài tại: pagerank là gì và các tăng pagerank hiệu quả để hiểu rõ backlink là gì và làm seo để có backlink

Bước 5 : Giới thiệu truyền bá web ra các trang diễn đàn lớn VD: itseovn.com,... các trang diễn đàn lớn giúp mọi người biết tới trang bạn.

- Việc này giúp bạn tăng rank alexa, rank này không quan trọng nhưng nếu rank bạn quá cao => web bạn rất tệ trong công cuộc kiêng lượng view cho web.

- Để tăng rank này tốt độc giả bài tăng rank alexa hiệu quả cho web để tăng tốt nhé.

Bước 6 : khai báo web cho các dụng cụ trên dưới như google, bing, yahoo, yandex

- Đọc bài Khai báo web cho google và cách dùng webmaster tools để khai báo cho google

- Đọc bài Khai báo web cho Google Analytics, Google Analytics là gì? để quản lý web cho tốt.

- Đọc bài Khai báo web cho bing và yahoo để khai báo web cho 2 dụng cụ lùng này, bây giờ nó đang là của microsoft hết rồi.

- Đọc bài Khai báo web cho Yandex.

Bước 7 : Tìm hiểu về các thuật toán google.

- Bước chung cục sau khi đã khai báo,... bít tất về google các bạn đọc danh sách thuật toán google ở bài sau: danh sách các thuật toán google.

- vì sao không đọc về nó sớm mà làm xong hết mới đọc, vì nếu độc giả trước bảo đảm bạn không hiểu và không nắm kỹ, khi đã đi hết 6 bước, bạn đọc những thuật toán này, bạn sẽ nắm kỹ hơn và bạn sẽ nhớ lâu hơn, biết vì sao làm thế này mới đúng và làm thế kia không đúng,...
****Lưu ý: Sau khi hoàn tất xong 7 bước, bạn đợi google index trang bạn vững chắc sẽ có top. Tùy vào đọ chăm chỉ và cách nom vấn đề mà web bạn đứng top bao lăm thôi. ITSEOVN đã làm và toàn bộ từ khóa về SEO đã top 1->10, ITSEOVN làm được bạn cũng làm được. Chúc các bạn thành công.

ngoại giả các bạn có thể tham khảo thêm 3 bài viết về seo cơ bản sau khi các bạn đã làm xong các bước trên để tối ưu hóa hoàn toàn cho web và đưa từ khóa lên top lâu dài.

ngoại giả các bạn có thể tham khảo thêm 3 bài viết về seo cơ bản sau khi các bạn đã làm xong các bước trên để tối ưu hóa hoàn toàn cho web và đưa từ khóa lên top lâu dài.

Bài 1 : SEO từ khóa căn bản cho người mới bắt đầu b1

Bài 2 : Seo từ khóa căn bản cho người mới bắt đầu b2

Bài 3 : Seo từ khóa căn bản cho người mới bắt đầu b3