Màu sắc trang hoàng là rất cấp thiết, nó thể hiện không gian và tác động rất lớn đến tâm trạng của mọi người.

Đã có không ít gia chủ mắc phải sai lầm khi chọn lựa hay pha màu sơn nước cho nhà ở dẫn đến kết quả không được như ý.

Lỗi 1: Trắng hơn cả trắng

Sử dụng màu trắng cho toàn bộ ngôi nhà sẽ đem lại cảm giác cực kỳ nhàm chán, đó là lý do vì sao bạn nên bổ sung thêm 1 vài màu sắc khác để tạo nên 1 cái nhìn bắt mắt hơn. Ưu điểm lớn nhất của trắng đó là dễ dàng kết hợp với bất kỳ gam màu nào và dù xuất hiện ở đâu nó cũng đều mang lại hiệu quả đến mức bạn không thể ngờ được.

Lỗi 2: Khu vực màu sắc không hợp lý

Nếu nhà kết cấu mở bạn có thể sử dụng bảng màu để phân chia từng khu vực riêng. có nghĩa là ở từng khu vực bạn nên sử dụng. Nếu bạn quyết định không theo bất cứ một nguyên tắc nào chi tiết sẽ làm màu sắc của căn nhà bạn trở nên rối rắm.

Lỗi 3: đeo đuổi các khuynh hướng

Khi ai đó theo đuổi 1 xu hướng đa dạng cũng đồng nghĩa với việc họ muốn phá vỡ các thiết kế cơ bản. cụ thể như việc sống trong một căn phòng be mà không có sự hiện diện của những yếu tố tương phản thì họ sẽ nghĩ đến việc mình đang sống trong 1 cái hộp vậy, cảm giác vô cùng nhám chán, bí bối.

Lỗi 4: Ánh sáng sở hữu thể đổi thay sắc tố màu

Ánh sáng tự nhiên tưởng chừng như chẳng có gì to tát nhưng nó đủ để làm cho căn phòng được biến đổi xuyên suốt một ngày, trong khi ấy ánh sáng nhân tạo lại có khả năng đổi thay màu sắc khi màn đêm buông xuống. Điều đó lý giải cho việc vì sao đặc biệt màu sắc tổng thể cho căn phòng khi ấy cũng được biến đổi theo. Nếu bạn có ý nghĩ chọn sơn nội thất hay ngoại thất màu tối thì đều cần quan tâm đến ánh sáng do có như vậy mới đưa ra quyết định đúng đắn.

Lỗi 5: Màu sàn không ăn nhập với màu sắc nhà

Đây là lỗi mà nhiều người mắc phải, việc muốn chọn màu sắc và nguyên liệu của sàn cùng với tông màu của căn phòng sẽ làm cho căn phòng trở nên cuốn hút hơn, tạo nên 1 tổng thể hài hòa, cân đối.

Lỗi 6: Sự phân bổ màu sắc ko hợp lý

Khi bạn muốn kết hợp nhiều màu sắc khác nhau trong một mái nhà, đừng kết hợp chúng theo tỉ lệ cân bằng mà nên lựa chọn 1 gam màu chính rồi dùng những gam màu khác để làm màu điểm xuyến. Lượng màu chính cần phải chiếm đến 60% diện tích không gian.

Lỗi 7: phối hợp các màu sắc tương phản không đúng cách

Việc kết hợp những màu sắc tương phản có thể đem lại 1 kết quả phá cách, tuy nhiên đôi khi nó cũng sẽ dẫn đến thảm hỏa. vì vậy, giải pháp nào giúp việc kết hợp của bạn đem lại cảm giác thư giãn, tuyệt đối không gây sự nhàm chán. Trước hết cần phải chú ý khi thích chọn các gam màu tương phản, có thể tham khảo qua các tạp chí nội thất, thông qua sự tư vấn của các chuyên gia hoặc thử màu trước khi sơn lại toàn bộ.

Kosmo Tay Ho là chung cư cao cấp mang sự phối hợp tuyệt vời cả nội và ngoại thất. không những thế chung cư Kosmo Tây Hồ với 1 không gian sổng rất hoàn hảo trong lòng Hà Nội không gian xanh sạch và đẹp sẽ đem đến cho bạn 1 cuộc sống lý tưởng