Trong suốt quá trình dùng đệm Everon bị ướt là điều khó giảm thiểu khỏi, nhất là đối mang các gia đình mang trẻ nhỏ. Bài viết bữa nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm xử lý lúc đệm Everon bị ướt hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Hằng ngày chúng ta sử dụng đệm tất cả cho các hoạt động như đọc sách, tiêu khiển, nghỉ ngơi và thư giãn, do đó cũng chẳng thể hạn chế khỏi 1 số cảnh huống khiến cho đệm bị ướt như vô tình khiến đổ cafe, nước uống hay con nhỏ tè dầm.

lúc gặp phải các trường hợp này thì mọi người thường xử lý một bí quyết sai lầm đó chính là với đệm ra phơi nắng, việc này sẽ khiến cho đệm rất dễ bị hỏng và giảm chất lượng.

Để xử lý đệm Everon lúc bị ướt, đầu tiên bạn cần nhớ nguyên tắc là: Thấm /lau /hút “dung dịch”, sau ấy khiến cho khô đệm sở hữu hương thơm.

1. Dùng khăn khô để thấm hết nước

Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng ga chống thấm để việc vệ sinh được dễ dàng, hiệu quả hơn.

Do đệm khá dày nên việc làm sạch từ sâu bên trong là rất khó nhưng dù là đệm bông ép, đệm cao su hay đệm lò xo thì bạn nên sử dụng khăn khô đặt lên chỗ bị ướt và dùng tay ấn đè xuống để thấm hết nước vào khăn.

Tuy nhiên trong trường hợp đệm bị ướt quá nhiều thì phương pháp thấm hút chỉ có thể làm sạch ở mức tương đối và bạn nên thực hiện nhiều lần để có hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, với đệm bông ép của thương hiệu đệm Everon Hàn Quốc bạn hãy dùng cồn 90 độ đổ đều lên chỗ đệm bị ướt rồi đợi khoảng 1-2h sau để cồn bay hết hơi. Các mẹ có thể thấm hút hết chỗ nước mà bé tè rồi sau đó cho dung dịch tinh dầu lên và sấy đệm.

Đối với dòng đệm lò xo, bạn có thể sử dụng nước soda phun lên bề mặt đệm. Nước soda là một chất rắn màu trắng có dạng tinh thể, có tính kiềm nên có khả năng khử sạch mùi hôi và vết bẩn rất tốt. Sau 30 phút, bạn sử dụng máy hút bụi để làm khô nước soda trên bề mặt đệm lò xo.


Xem thêm:2. Để đệm bay hơi và khô tự nhiên

Để đệm bay hơi và khô tự nhiên cũng là phương pháp nên áp dụng trong trường hợp bạn không có thời gian và đệm không bị ướt quá nhiều. Đầu tiên bạn cần đảm bảo bề mặt đệm được thoáng mát nhất bằng cách tháo tấm ga giường ra rồi để khô tự nhiên hoặc dùng quạt gió thổi vào bề mặt đệm bị ướt cho đến khi đệm được khô ráo hoàn toàn.

Tuyệt đối không mang đệm ra phơi trực tiếp dưới ánh nắng trong trường hợp bị ướt, vì sẽ khiến cho đệm bị khô cứng và rất dễ hư hỏng.

3. Một số lưu ý khi xử lý đệm Everon bị ướt do bé tè dầm

– Với những vết nước tiểu lâu ngày, các công đoạn làm sạch nên được lặp lại nhiều lần mới giúp tẩy vết ố vàng hoàn toàn.

– Tuyệt đối không sử dụng bàn là hay máy sấy để làm khô đệm.

– Khi muốn hong khô nhanh, bạn chỉ nên dùng quạt thay vì đem phơi nắng để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm nệm.

– Càng xử lý sớm chỗ nước tiểu của bé trên nệm càng tốt, tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi ngoài ra việc tẩy vết ố vàng cùng thuận lợi hơn.

– Bước sau cùng nên dùng thêm dầu thơm, nước hoa mùi nhẹ hoặc phấn rôm, giấm, cồn để khử mùi.