digital piano thực tế nhất có trọng lượng phím khoảng 53, mặc dù thông tin này thường rất khó tìm trên các trang web. Trọng lượng phím là sức đề kháng hay sức chống lại của phím khi ấn, và là kết quả của phím chỉ được nhấn xuống khoảng một nửa inch (1,3cm). Khi đó cái búa trong piano được nâng lên khoảng 2 inch để nhấn dây đàn. Trong lượng phím 50, 53, 55, hoặc 60 được đo lường bằng gram.

Vật liệu đặc tạo ra trọng lượng nặng hơn, đó là lý do tại sao một số đàn piano cũ từ 100 năm trước có trọng lượng phím nặng hơn các đàn mới hơn. Điều này đề cập đến “trọng lượng tĩnh”, chỉ đơn giản là trọng lượng gây ra khi phím đi xuống. "Cảm ứng năng động" là thuật ngữ được sử dụng để áp dụng bao nhiêu áp lực để thể hiện âm thanh từ búa và dây. Vì piano là một khí cụ phức tạp, và không phải mọi người đều cần biết sự phức tạp của nó. Tuy nhiên, nếu biết về cân nặng sẽ giúp bạn ra quyết định tốt nhất về piano nào là tốt nhất cho con mình.Xem thêm ban dan piano tai HCM

Trong nhiều năm, người nghệ sĩ học được chính xác áp lực nào để sử dụng cho hiệu quả chơi đàn mong muốn. Thật là tuyệt vời khi bộ não của chúng ta học cách nói ngón tay làm một cái gì đó với độ chính xác rất lớn để chúng ta có thể tạo ra những kết quả giống nhau mỗi lần chơi đàn, có một số đàn piano có các phím chỉ đơn giản là trọng số để phù hợp với ngón tay tốt hơn.

Chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều trẻ ngồi xuống một cây đàn piano, cố gắng chơi nhẹ nhàng nhưng không nhận được âm thanh bởi vì chúng không sử dụng đủ áp lực nhấn phím. Một cây đàn piano kỹ thuật số có trọng lượng phím nhẹ hơn có thể làm cho quá trình học tập cho một số sinh viên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, học sinh bắt đầu chơi đàn piano với các phím không trọng số cũng khá phổ biến. Chúng tôi không khuyến khích điều này, và tin rằng phải có trọng lượng cho các phím đàn. Mỗi học sinh sẽ phải thích ứng với điều này, và bắt đầu từ các phím trọng số sẽ làm cho việc chuyển đổi sang một cây đàn piano người lớn trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi học sinh đã chơi piano trong vài năm và nghiêm túc hơn về nhạc cụ này, một cây đàn piano kỹ thuật số có trọng lượng phím nặng hơn sẽ là lựa chọn tốt để giúp học sinh chuyển tiếp sang một số đàn đại dương cầm.

. Hammer action

Hammer action cũng là một điểm quan trọng để xem xét, về cơ bản nó đề cập đến áp lực bao nhiêu được áp dụng cho các búa để tạo ra một âm thanh hay nói đơn giản là cảm giác ấn phím giống như ấn phím đàn piano thật. Hammer action của Yamaha được phân loại bằng các từ viết tắt GHS, hoặc GH. GHS là mức độ tiêu chuẩn của hoạt động búa Yamaha cung cấp trên một số mẫu đàn cơ bản. Chất lượng của hành động búa này là cấp độ đầu vào và xuất hiện trên các mẫu đàn có giá thấp hơn như P70; một model với cảm giác và tiếng điệu thực tế nhưng không làm việc như Yamaha P255, cây này có tính năng GH - Graded Hammer Action - cho một kinh nghiệm thực tế hơn nhiều. Hãy đến cửa hàng bán đàn piano cho bé và lựa chọn cây piano điện phù hợp, lực nhấn phím nhẹ để bé bắt đầu quá trình học đàn của mình dễ dàng hơn.