phím đen và phím trắng đàn piano GL40 được cấu tạo dài hơn và được làm bằng gỗ vân sam

Đàn piano acoustic thương hiệu Kawai GL40 sử dụng bộ cơ Millennium III


Các bộ phận của bộ cơ đàn grand piano Millennium III được làm bằng vật liệu ABS-Carbon, một loại vật liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và nhựa ABS Styran. ABS-Carbon rất cứng chắc, cho phép các phần riêng biệt của bộ cơ trở nên nhẹ nhàng hơn mà không cần phải chịu nhiều lực. Kết quả là bộ cơ hoạt động mạnh hơn và nhanh hơn, nhờ đó mang lại hiệu quả cao hơn, khả năng kiểm soát tốt hơn cũng như độ ổn định tuyệt vời hơn so với các loại bộ cơ truyền thống hoàn toàn bằng gỗ của acoustic piano mới.


phím đen và phím trắng đàn piano GL40 được chế tạo dài hơn và được làm bằng gỗ vân sam

phần riêng biệt phím acoustic piano Kawai GL-40 được thiết kế dài hơn để giúp bạn chơi đàn dễ dàng hơn và các phần riêng lẻ phím đàn đang được gõ phản ứng nhạy hơn. Các phần riêng lẻ phím đàn cũng được thiết kế cao hơn và có chiều dài hài hòa hơn cùng với khả năng cứng tối đa để tạo ra sự chuyển hóa năng lượng vượt trội và sức mạnh tối ưu.


thiết kế dầm đôi giúp tăng cường độ mạnh và tính ổn định của những thanh ngang của bộ máy cơ nhằm hỗ trợ tuyệt đối cho búa đàn. Bề mặt răng cưa tinh vi của thanh ngang và vật chất Insuliner* độc quyền giữ cho mép của các búa đàn chắc chắn hơn nhằm duy trì sự sắp xếp chuẩn xác của các búa đàn và tối ưu hóa độ cảm ứng phím đen và phím trắng và thanh sắc.
*vật liệu được làm từ cao su Neoprene tổng hợp. Nhằm cố định các búa đàn một cách chắc chắn, Kawai cho thiết kế một vật liệu mới – Insuliner để lắp đầy bề mặt khe rãnh ở rìa thanh ngang. Khi búa đàn được kích động sẽ sinh ra lực ép xuống thanh ngang. Tuy nhiên, lực ép của búa đàn không thể tác động lên vật chất Insuliner. Nhờ đó, các búa đàn vẫn cố định ở đúng vị trí ban đầu.
thanh sắc về đàn piano acoustic Kawai GL40

Bảng cộng hưởng (soundboard) đàn piano acoustic Kawai GL40 được làm bằng gỗ vân sam nguyên tấm gọt thon

Xem địa chỉ bán đàn piano ở HCM


Bảng cộng hưởng là bộ phận quan trọng nhất của cây đàn piano. phần riêng lẻ này được dùng để biến sự rung động của các dây đàn thành những âm vang phong phú. Kawai chỉ sử dụng loại gỗ vân sam nguyên tấm có đường vân gỗ thẳng được cưa làm tư ghép lại với nhau cho bảng cộng hưởng của dòng đàn GX-series. Từng tấm gỗ được gọt thon lại để mang đến mức độ cộng hưởng hoàn hảo trong mỗi âm vực. Chỉ các bảng cộng hưởng đáp ứng, thậm chí vượt quá, tiêu chuẩn về sự cộng hưởng âm thanh mới được để để sử dụng cho dòng đàn grand piano GL-series.

View more random threads: