Facebook đang phát triển một chiếc video camera. Họ muốn bạn mang nó về nhà, nhìn vào chiếc camera của nó và nói những điều thầm kín với những người bạn yêu quý phê chuẩn những microphone được tích hợp sẵn.

Thứ mà chúng ta đang nói đến có tên là "Portal", và Facebook muốn nó được đặt thật quý phái trên kệ bếp, hay trong nơi tiếp khách, hay ở bất kỳ đâu trong nhà bạn, miễn là tiện dụng cho việc "tán dóc" từ xa với bạn bè và gia đình. Portal tự động chỉnh sửa để giữ các chủ thể trong khung hình khi họ đưa đi xung quanh phòng. Thiết bị này còn có công năng bớt tiếng ồn ở hậu cảnh nhằm làm giọng nói của bạn rõ ràng hơn. mọi những thứ này khá hay, nhưng không có gì mới mẻ. tăng review facebook
Tất nhiên, Portal nghe có vẻ khá hữu dụng. người ta bạn biết đều dùng Facebook. Hoặc đã từng dùng... Bạn biết đấy, mọi thứ lúc này hơi khác so với khoảng thời gian khác một chút.

Facebook, bác sỹ lựa chọn sai thời kì

Trong khi nhiều người chơi đang tìm cách tránh xa hoặc giảm sự lệ thuộc của mình vào Facebook, siêu thị này lại tự mời chính mình vào nhà người chơi. Portal được kích hoạt bằng giọng nói đồng ý cụm từ "Hey Portal" và tận dụng các câu lệnh giọng nói Alexa của Amazon. chuyện tại đây là có không ít người dùng vừa bị chức năng luôn lắng nghe và thói quen thu thập các đoạn đối thoại dù người nói đang ở cách đó một căn phòng của Alexa làm khiếp đảm. Facebook có thể là mạng xã hội hàng đầu nhân loại, nhưng trong năm 2018 này, họ được bắt đầu tìm đến Facebook ít hơn, ko phải ngược lại.

Facebook lẽ ra dự định vén màn Portal tại F8 năm nay, nhưng đã trì hoãn sản phẩm này vì scandal Cambridge Analytica và nhiều scandal khác. Việc công ty tung ra thứ gọi điện video ngay sau khi một sự cố lộ lọt dữ liệu lớn bị phát hiện cho thấy họ không thể níu giữ sản phẩm này lâu hơn được nữa - nếu không muốn giết chết nó hoàn toàn. Portal là một giải pháp khác để Facebook làm sáng tỏ con đường mà người chơi của hãng đi hằng ngày để kết nối đến những người khác. Nhưng nhiều sáng sau ngày ra mắt dự kiến ban đầu, thời điểm Facebook sàng lọc lần này vẫn... không thể tệ hơn. dịch vụ tăng review

Trong hơn 8 năm qua, Facebook đã khăng khăng một điều rằng hãng không phải và sẽ không bao giờ là một cửa tiệm phần cứng. Còn nhớ 5 năm trước, trong khi hầu hết người đang thấp thỏm chờ mong sẽ được chứng kiến một chiếc thiết bị cầm tay Facebook thần thánh tại một buổi họp báo bí ẩn ở Menlo Park, thì Mark Zuckerberg lại giới thiệu tính năng Graph Search.

Rất khó để nói rõ rằng khoảnh khắc ra mắt các sản phẩm mà Facebook từng chọn lựa vào năm 2013 tốt hơn so với hiện nay đến mức nào. Với những người đề cao quyền riêng tư, nền tảng này đã bị đưa vào "danh sách đen", nhưng bất cứ người dùng vẫn đăng nhập và đăng xuất Facebook thường xuyên mà chẳng suy nghĩ gì mấy. Số lượng người đã bỏ dùng Facebook vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và việc tự vấn lương tâm về những tác động không thể tránh khỏi của phóng viên xã hội lên hành vi xã hội cũng chẳng hề là câu chuyện chung, chủ quản chỉ được các truyền thông công nghệ suy nghĩ sâu xa thảo luận với nhau.