Gần 10 năm bỏ hoang dự án, mới đây một số khách hàng mua căn hộ tại chung cư Vạn Hưng Phát vừa được chủ đầu tư dự án này hoàn trả lại tiền.
Được biết, dự án căn hộ chung cư Vạn Hưng Phát được khởi công vào năm 2010, chung cư Vạn Hưng Phát (đường Tạ Quang Bửu, quận 8, Tp.HCM) của Công ty TNHH thương mại – xây dựng Vạn Hưng Phát (Công ty Vạn Hưng Phát) đã ngừng thi công khiến khách hàng mua căn hộ tại dự án này không thể nhận nhà. Sau gần 10 năm khiếu kiện, đòi quyền lợi, một số khách hàng đã được công ty trả lại tiền.

Xem thêm: Những dự án cho thuê chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội có giá hợp lý hiện nay, chi tiết xem tại landber.com/chi-tiet-tin/thue-chung-cu-3-phong-ngu-ha-noi-du-an-nao-gia-ca-hop-ly.html


Sau gần 10 năm “đắp chiếu”, chủ đầu tư mới trả tiền cho khách hàng
Theo đó mới đây đã có 11 khách hàng đến Chi cục Thi hành án Dân sự quận 8 để nhận lại số tiền mà họ đã đóng cho chủ đầu tư cách đây 7-8 năm. Sở dĩ những khách hàng được nhận lại số tiền sớm nhất là do họ đã đồng ý không nhận tiền lãi phạt hợp đồng theo bản án mà tòa án dân sự đưa ra trong vụ kiện Công ty Vạn Hưng Phát. Số tiền còn lại sẽ được tính toán và giải quyết dần.
Theo thông tin từ Cục Thi hành án Dân sự là do dự án căn hộ chung cư Vạn Hưng Phát đang bị ngăn chặn chuyển nhượng vì có nhiều bản án đã có hiệu lực nhưng chưa được thi hành. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều khách hàng vẫn tiếp tục khiếu kiện, đấu tranh đòi quyền lợi. Hầu hết các khách hàng của những dự án này đã mua căn hộ từ năm 2010. Nhưng sau một thời gian, dự án dừng thi công, Chủ đầu tư vẫn giữ tiền của họ trong khi khách hàng không được nhận nhà.
Mặc dù thời điểm đó dù dự án đã ngừng thi công song Công ty Vạn Hưng Phát vẫn tiếp tục ký hợp đồng bán căn hộ cho khách hàng và thu tiền. Rất nhiều khách hàng đã nộp đến 95% giá trị căn hộ. Thậm chí chủ đầu tư còn bán 1 căn hộ cho 2-3 người.
Khách hàng tỏ ra vô cùng bức xúc, khi chủ đầu tư còn đem dự án đi cầm cố tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agriabank). Tuy nhiên sau thời gian cầm cố, chủ đầu tư đã không trả được nợ. Được biết, năm ngoái ngân hàng đã bán khoản nợ này để thu về cả vốn lẫn lãi trên 161 tỉ đồng.

Nguồn: https://muachungcu.org/sau-gan-10-na...ho-khach-hang/