Nhà đất Tp Vinh - Xã Nghi Kim trực thuộc tỉnh thành Vinh - Nghệ An, cách trọng điểm thành Vinh 4 km. Nhờ nằm trong quy hoạch của tỉnh về phát triển thành phố mới về phía Bắc, xã Nghi Kim đã có nhiều thay đổi ngoạn mục sau 60 năm thành lập, nhanh chóng đưa thị trường nhà đất tại đây vào đường đua bất động sản.

Tính đến nay, trên địa bàn xã đã hé lộ nhiều động thái cho thấy tốc độ hiện thực hóa chóng vánh của quy hoạch.

Di dời bến xe Vinh về xã Nghi Kim

Tháng 4/2018, bến xe mới Bắc Vinh tại xóm 1 xã Nghi Kim chính thức đi vào hoạt động. Bến xe mới có tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng, quy mô 4 ha, năng suất tiếp nhận 400 đến 600 xe/ngày. Trong thời kì tới, khu vực bến xe sẽ được thị thành khai triển thêm các công trình trọng tâm thương nghiệp, nhà hàng, khách sạn,…

Cùng với bến xe Bắc Vinh, xã Nghi Kim dự kiến sẽ gia tăng nhanh chóng lượng khách đến, đón nhận nhiều dịp mới để phát triển các loại hình thương mại phục vụ du khách. Kéo theo đó là sự dịch chuyển của cơ cấu kinh tế và xã hội về phía Bắc, thu hút dân cư chuyển về sinh sống và các doanh nghiệp về mở rộng kinh dinh, dẫn dắt thị trường bất động sản trở nên sôi động.
Bến xe Bắc Vinh có tổng mức đầu tư 320 tỷ đồng, đã hoàn thiện tuổi 1 với mức đầu tư 100 tỷ
Minh chứng cho điều này, dự án Khu thành phố Đại Thành – Nghi Kim nằm trên trục đường Quốc Lộ 1A, cách bến xe Bắc Vinh chỉ 5m, đã tăng giá bán lên 100% ngay sau khi có thông tin bến xe chuyển về. Nắm bắt thời cơ, nhiều doanh nghiệp lớn như trọng tâm Anh Ngữ Quốc tế Smart Kids đã đón đầu về mở chi nhánh ngay tại Khu thành thị, cuộn đông đảo học viên tham gia, mang về nguồn doanh thu mỗi năm không hề nhỏ.
Dự án Khu thị thành Đại Thành – Nghi Kim tọa lạc tại Ngã tư Quán Bánh, xã Nghi Kim với tổng diện tích gần 90.000m2 là một trong những siêu dự án quyến rũ nhà đầu tư và cư dân
mở rộng và nâng cấp sân bay Vinh

Việc mở rộng và nâng cấp trường bay Vinh thành sân bay Quốc tế Vinh đã được Bộ Giao thông vận chuyển chuẩn y vào năm 2015. Theo quy hoạch, việc nâng cấp trường bay được chia ra hai thời đoạn, trong đó từ năm 2015 đến 2020 giữ nguyên đường cất hạ cánh hiện có, mở rộng 9 vị trí đỗ máy bay, công suất nhà ga đạt 2,5 triệu lượt hành khách mỗi năm. tuổi từ 2020 – 2030 sẽ xây dựng đường cất hạ cánh số 2 bảo đảm khai thác cho các loại tàu bay đương đại và mở mang sân đỗ từ 9 lên 15 vị trí, nhà ga phục vụ 7 triệu lượt hành khách mỗi năm.

Việc mở mang này nằm trong kế hoạch thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh Nghệ An, đặc biệt gia tăng sự quyến rũ của các khu vực ở phía Bắc thị thành Vinh như Nghi Liên, Nghi Kim, Nghi Ân, Hưng Đông, Nghi Phú,…
sân bay Vinh đang đi đúng lịch trình để trở thành sân bay Quốc tế trong thời gian tới
mở mang Khu công nghiệp Bắc Vinh

Khu công nghiệp Bắc Vinh sở hữu lợi thế về cơ sở hạ tầng cũng như chính sách ưu đãi đầu thông dâm thoáng, đã lôi cuốn 23 dự án, lấp đầy diện tích 60,16 ha và giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Nằm trong Khu công nghiệp Bắc Vinh, Công ty CP may Minh Anh – Kim Liên đang tạo việc làm cho 1.550 lao động và sản xuất đạt trung bình 470.000 sản phẩm mỗi năm. Nhà máy Granite Trung Đô giải quyết việc làm cho 310 cần lao với thu nhập bình quân hơn 5,2 triệu đồng/người/tháng.

Trong giai đoạn tới, Khu công nghiệp Bắc Vinh sẽ mở mang quy mô lên 143 ha sang các xã Nghi Kim và Hưng Đông, cuộn đông đảo nhà đầu tư tham gia vào bộ máy sản xuất tại các xã kể trên cũng như phát triển các loại hình dịch vụ phục vụ cán bộ nhân viên và nhân lực.

Sự đầu tư toàn diện của tỉnh Nghệ An cho thấy quyết tâm thực hiện nhanh chóng kế hoạch mở rộng trọng điểm thành Vinh. Trong đó các khu vực phía Bắc đô thị, điển hình là xã Nghi Kim sẽ hưởng lợi không nhỏ từ quy hoạch này trên tuốt các lĩnh vực, đặc biệt theo hướng gia tăng giá trị bất động sản.

Theo Quyết định Quy hoạch chung xây dựng thành thị Vinh đến năm 2020 của Thủ tướng Chính Phủ, một phần xã Nghi Kim sẽ nằm trong vùng tỉnh thành trọng điểm Vinh cùng với 13 phường nội thành, 5 xã ngoại thành và một phần của xã Nghi Liên thuộc huyện Nghi Lộc; trong đó từ Chợ Vinh về xã Nghi Kim sẽ tụ họp phát triển thành vùng trung tâm thương nghiệp và dịch vụ.

=====> Tham khảo dự án: Khu đô thị Nam lê Lợi

View more random threads: