Theo thông tin mới đây được biết, một dự án resort cao cấp ở Quảng Nam đã được đặt hàng khoảng 250 căn condotel để bán cho khách hàng là người Hàn Quốc.
Chủ đầu tư dự án cho biết, toàn khu resort chỉ có 90 căn biệt thự và 690 căn condotel. Tuy nhiên, một công ty môi giới bất động sản đã đăng ký tiêu thụ khoảng 300 sản phẩm, trong đó có 250 căn condotel được đặt hàng riêng để bán cho khách Hàn Quốc.
Được biết, dự án này nằm trên “đại lộ 5 sao” với hàng loạt resort cao cấp trải dài từ Mỹ Khê đến Cửa Đại (Quảng Nam). Giá mỗi căn condotel dao động từ 2 tỷ đồng/căn. Chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 8%/năm trong 2 năm đầu, còn từ năm thứ 3 trở đi, cam kết lợi nhuận sẽ là 9%/năm với điều kiện tỷ lệ lấp đầy của dự án là 70%.
Xem thêm: Mua chung cư trả góp ở Hà Nội cần những thủ tục gì?

Đâu là lý do khiến khách Hàn Quốc chuộng BĐS Việt Nam
Trao đổi với đại diện công ty phân phối dự này được biết, hiện nay rất nhiều khách hàng Hàn Quốc quan tâm đến dự án. Tuy 250 căn chưa phải là danh sách chốt sale cuối cùng nhưng phản ứng của nhóm khách ngoại cực tốt nên dự kiến kết quả bán hàng sẽ khả quan
Lý giải về việc dòng sản phẩm này được khách Hàn Quốc ưa chuộng, đơn vị phân phối lý giải là do dự án có vị trí đắc địa, bãi biển đẹp, sản phẩm cao cấp và quan trọng là có ít khách Trung Quốc đến đây vì từ đầu đã định vị sản phẩm chất lượng cao. Giá phòng tại đây cao nhất vào khoảng 1.500 USD/đêm.
Hiện nay, khu vực từ Quảng Nam đổ ngược ra, dọc theo bờ biển Đà Nẵng thuộc quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, nhiều nhà hàng dịch vụ, khách sạn mini do người Hàn kinh doanh cũng rầm rộ mọc lên. Theo phân tích của giới chuyên gia, người Hàn không thuần túy chọn Đà Nẵng để mua bất động sản nghỉ dưỡng. Một làn sóng đang diễn ra tại đô thị biển này là việc những người Hàn Quốc kết hôn với người Việt hoặc nhờ người Việt đứng tên mua bất động sản.
Trước việc người Hàn Quốc gia tăng mua bất động sản tại Việt Nam, các doanh nghiệp cho biết, xu hướng “đầu tư lây lan” là có thật. Họ đang dịch chuyển đầu tư từ những siêu đô thị ở vùng đồng bằng ra tận thành phố du lịch biển vùng duyên hải.
Nhóm khách này có điểm đặc biệt là đi đến đâu sẽ tạo cộng đồng đến đó. Nơi nào người Hàn đến sinh sống, làm việc, du lịch… thì chính người Hàn cũng mở ra các dịch vụ để phục vụ cộng đồng riêng của họ. Thậm chí, họ còn được tư vấn linh hoạt thuê mua bất động sản 50 năm để kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà.
Tuy nhiên một trong những xu hướng của người Hàn chính là né những nơi có đông khách Trung Quốc. Điển hình là khách Hàn không chuộng Nha Trang, nơi bùng nổ tour Trung Quốc trong thời gian qua mà chọn đến Đà Nẵng và Hội An dù chi phí đắt đỏ hơn. So với người Trung Quốc, các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng tỏ ra khắt khe trong việc lựa chọn bất động sản và chỉ đổ tiền vào tài sản cao cấp, mật độ dân cư thấp.
Dự báo, trong thời gian tới, làn sóng đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Bởi chỉ khi cộng đồng người Hàn ở một địa bàn mới, họ có thể sẽ chuộng đầu tư bất động sản theo nhóm.
Nguồn: http://tapchimuabannhadat.com/dau-la...-bds-viet-nam/