Hiện tại việc sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu đang là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ - những người phải chấm dứt quá trình thai nghén của mình vì một lý do bất đắc dĩ nào đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề trên đây qua bài viết sau.
Vậy, phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu? Tuy ra máu sau khi uống thuốc phá thai là hiện tượng bình thường, là biểu hiện của sự co bóp tử cung để đẩy ra những dịch còn sót lại nhưng sở dĩ chị em quan tâm đến vấn đề này bởi một số trường hợp không thấy ra máu hoặc lại bị ra máu dài ngày sau khi vận dụng cách phá thai bằng thuốc. Những vấn đề ra máu bất thường này có thể chính là dấu hiệu cảnh báo phá thai bằng thuốc không thành công. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể dẫn đến hậu quả khôn lường về sức khỏe và tính mạng.


Các thầy thuốc tại phòng khám đa khoa hoàn cầu cho biết: phương pháp sử dụng thuốc phá thai là cách phá thai nội khoa được áp dụng an toàn cho những trường hợp thai nhi không quá 6 tuần tuổi và thai phụ không bị mắc các bệnh lý ở tim, mạch, máu, huyết áp…
Nếu đáp ứng đủ điều kiện dùng thuốc phá thai chị em sẽ được chỉ định uống 2 đợt thuốc trong đó mỗi đợt thuốc sẽ phải cách nhau khoảng 48 tiếng.
Liệu phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu? thường nhật sau khi uống viên thuốc thứ nhất, chị em sẽ không bị ra máu bởi viên thuốc thứ nhất chỉ có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi, tuy nhiên cũng có 1 số trường hợp sẽ bị ra chút máu sau khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất.
Khi uống viên thuốc thứ 2 chị em sẽ bị ra máu nhiều và ra cả cục máu đông kèm theo đau bụng dữ dội. nên chi theo đúng phương pháp, khi uống viên thứ 2 chị em sẽ phải ở lại các cơ sở y tế, phá thai để bác sĩ chuyên khoa theo dõi trong khoảng 4 tiếng.
Để trả lời cho câu hỏi phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu thì với bộc lộ thường ngày, sau khi uống thuốc phá thai chị em sẽ bị ra máu trong khoảng 5 - 15 ngày giống như khi chị em đến chu kì kinh nguyệt. Thời gian ra máu dài hay ngắn sẽ tùy cơ địa từng người.
Sau khi uống thuốc phá thai ra máu bao lăm ngày ở mỗi sản phụ là khác nhau do cơ địa. Đi kèm với đó là do 1 số nguyên cớ chủ quan khác:
Sức khỏe thai phụ : chị em có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém có thể sẽ ra máu lâu hơn những chị em có sức khỏe bình thường.
Mẫn cảm với thuốc : đây là căn nguyên chẳng thể bỏ qua, nhiều chị em có tiền sử Mẫn cảm với các loại thuốc (trong đó có thuốc phá thai) sẽ có hiện tượng ra máu nhiều và dài ngày.


Độ lớn của thai nhi : thai nhi đã lớn - khoảng 6 tuần tuổi (điều kiện tối đa được dùng thuốc phá thai) sẽ có kích cỡ lớn hơn thai nhi chỉ khoảng 1 đến 2 tuần tuổi, đồng nghĩa với việc phá thai bằng thuốc sẽ khó khăn và lâu hơn, lượng máu ra có thể sẽ nhiều và lâu hơn.
Viêm nhiễm phụ khoa : vệ sinh không sạch sẽ vùng phụ khoa sau khi phá thai cũng khiến máu ra lâu hơn bình thường.
Mắc bệnh máu không đông : chị em mắc căn bệnh này cần sự trợ giúp và tham mưu của bác sĩ.
Ca phá thai không thành công : việc phá thai không thành công dẫn tới sót nhau sót thai , đi kèm với đó là việc máu chảy nhiều và dài ngày.
Nếu muốn biết xác thực sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu cũng như các vấn đề liên can đến phương pháp phá thai bằng thuốc các bạn hãy vui lòng nhấp chuột vào >>website:http://phongkhamphukhoahcm.over-blog.com/ << để được giải đáp miễn phí nhanh nhất từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa hoàn cầu.