Thị trường bất động sản Việt Nam đang có sức hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ. Thống kê cho thấy nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Hà Nội tăng cao nhất trong 30 năm trở lại đây. Bên cạnh đó cùng những chính sách mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài có cơ hội sở hữu nhà ở tại Việt Nam dễ dàng hơn, thúc đẩy thị trường căn hộ cho người nước ngoài tăng trưởng mạnh mẽ hơn.
Xem thêm : Giới thiệu và phương pháp sử dụng phần mềm đăng tin rao vặt BĐS hiệu quả nhanh chóng
Nguồn vốn FDI tăng, bất động sản dành cho người nước ngoài có cơ hội bứt phá
Thống kê từ Cục đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và đầu tư cho thấy hoạt động đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay trong đó có Hà Nội là một trong những địa phương thu hút nguồn vốn FDI cao nhất chiếm 26,9% tổng vốn đầu tư với số vốn đăng ký là 6,17 tỷ USD.
Sức hút đầu tư nước ngoài vào Hà Nội lớn kéo theo đó là lượng chuyên gia, doanh nhân nước ngoài tới Hà Nội công tác và sinh sống ngày càng tăng lên trong tương lai, nhu cầu về nhà ở cũng sẽ tăng lên.

Nguồn vốn FDI tăng, bất động sản dành cho người nước ngoài có cơ hội bứt phá
Hiện nay tại Việt Nam có khoảng hơn 82.000 người nước ngoài đang làm ăn sinh sống. Tại Hà Nội chủ yếu tập trung lượng người nước ngoài đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Nga, Trung Quốc, Mỹ, …
Theo báo cáo từ ngân hàng HSBC Việt Nam công bố về nhu cầu mua nhà của nhóm khách hàng này ở mức tương đối cao. Cụ thể ngân hàng này cho biết 29% các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẵn sàng dùng khoản tiền tiết kiệm của mình để xem xét khả năng mua nhà ở Việt Nam. Đây cũng là lượng khách hàng tiềm năng chiếm 30% khách hàng tiềm năng phân khúc căn hộ cao cấp và 2% phân khúc căn hộ hạng sang.
Nhờ sự thay đổi Luật nhà đất tạo điều kiện cho phép người nước ngoài có cơ hội sở hữu căn hộ tại Việt Nam đã thu hút lượng lớn người quan tâm với thị trường bất động sản này. Điểm thu hút khách nước ngoài hứng thú mua nhà tại Việt Nam chính là mặt bằng giá thành tương đối hấp dẫn.
Tuy nhiên chất lượng căn hộ của người nước ngoài yêu cầu đòi hỏi rất khác so với người Việt. Khách nước ngoài sẽ có những tiêu chuẩn cao hơn khi lựa chọn căn hộ chung cư. Bên cạnh những khắt khe về chất lượng, vị trí, tiện ích, cơ sở hạ tầng nội khu cũng là tiêu chí hàng đầu để khách hàng lựa chọn.

những khắt khe về chất lượng, vị trí, tiện ích, cơ sở hạ tầng nội khu cũng là tiêu chí hàng đầu để khách hàng lựa chọn.
Căn hộ phía tây Hà Nội hút khách nước ngoài
Khu vực phía Tây đang trở thành tâm điểm trên thị trường bất động sản khi liên tục thu hút khách nước ngoài từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, … thuê và mua căn hộ cao cấp.
Nguyên nhân khiến khu vực phía Tây Hà Nội có sức hút khách nước ngoài lớn được lý giải là do đây là khu vực tập trung nhiều bộ ngành, công trình trọng điểm quốc gia cũng như các trung tâm hội nghị quốc tế lớn, khu liên hiệp thể thao, …và cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.
Bên cạnh đó hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông khu vực này được đầu tư hiện đại, ổn định, di chuyển dễ dàng tới các quận trung tâm thành phố hay các tuyến giao thông chính khác tới các tỉnh.
Các nhà đầu tư nhận định rằng khu vực phía Tây đang có tiềm năng phát triển lớn và tiếp tục là điểm ưa thích của khách ngoại quốc. Nhóm khách hàng này có đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn tạo nên cơ hội dành cho các nhà đầu tư lớn, có uy tín tham gia vào thị trường.
Nguồn: http://muachungcu.org/ha-noi-nhu-cau...goai-tang-cao/