Sedan cao cấp Century của Toyota dành cho thị trường Nhật Bản, sở hữu nhiều tính năng sang trọng và có giá đắt hơn cả Lexus LS.
Từ năm 1967, những yếu nhân tại Nhật Bản khi muốn tìm mua xe trình diễn.# cho sự sang trọng, thứ hạng, chỉ có thể lựa chọn chiếc Toyota Century. Sau khi dừng sản xuất dòng xe này 21 năm trước, Toyota quyết định cho ra đời phiên bản mới, được chế tác thủ công. Giá của Century đời mới đắt gấp hai lần một chiếc Lexus LS cũng như các sedan hạng sang cỡ lớn như Mercedes S-class. sửa khóa oto tại nhà q1

Toyota lên kế hoạch bán khoảng 50 xe/tháng, với giá 178.000 USD, đắt bằng 2 chiếc Lexus LS tại thị trường Nhật. Bù lại, với số tiền này, khách hàng có thể trải nghiệm sự xa hoa, tiện nghi, với uổng rẻ hơn nhiều so với một dòng sedan siêu sang của Rolls-Royce.

So với thế hệ cũ, Century thay đổi rất nhiều, nhưng vẫn giữ được đường nét quen thuộc ở kiểu dáng. Hãng xe Nhật Bản vẫn hội tụ giữ lại thiết kế theo phong cách cổ điển và khoang sau rộng rãi cho hành khách.

Thiết kế của Century mang âm hưởng hiện đại, cụm đèn pha và lưới tải nhiệt mẫu mã mới. Hình ảnh tượng trưng của dòng xe này là loài chim phượng hoàng, được khắc thủ công bởi những nghệ nhân. Thời gian chế tác cho biểu trưng này khoảng 6 tuần.


Thân xe khi nhìn ngang mô tả sự đường bệ, tạo điểm nhấn bởi đường kẻ ngang khác màu ở phía dưới. Màu sơn xe hoàn thiện với 7 lớp khác nhau và được đánh bóng thủ công.

Không gian cabin của Century xa hoa, xứng với số tiền 178.000 USD người dùng bỏ ra. Hàng ghế thứ 2, dành cho người chủ xe, được trang bị hàng loạt tính năng hiện đại, cao cấp. Không gian cho người dùng ở hàng ghế này cũng rộng rãi hơn, do tăng thêm 64 mm trục cơ sở, song song trần xe thiết kế cao và sàn hạ thấp. Các tính năng như massage, điều hòa độc lập và có thể điều chỉnh nhiều tính năng giải trí trên xe.

Century được trang thụ động cơ 4.9 V8, công suất 375 mã lực, thay cho động cơ V12 trên đời trước. Ngoài ra, mẫu sedan cao cấp này còn động cơ điện, bổ sung thêm 220 sức ngựa cho xe. Theo Toyota, công suất phối hợp của cả 2 động cơ ở mức 425 sức ngựa. Xem thêm: dịch vụ sửa khóa oto uy tín quận 1