Để sức khỏe và tài vận không bị sút giảm, mọi người tuyệt đối nên tránh thiết kế lối vào đối diện với cửa sổ hay để đồ chơi của con trẻ quanh lối vào.

Trong phong thủy, mỗi ngôi nhà đều có những nguyên tố đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng lớn đến gia chủ. Trong số đó, lối vào đóng một vai trò quan yếu quyết định sự may mắn cho cả nhà.

Dưới đây là 8 điều cấm kỵ trong phong thủy khi thiết kế lối vào nhà mà mọi người cần đặc biệt lưu ý.

1. Nhìn thấy ngay cầu thang ở lối vào

Rất nhiều gia đình thiết kế nhà theo kiểu nhìn thấy cầu thang ngay lập tức khi bước từ cổng chính vào nhà. Trong phong thủy, kiểu bố trí này sẽ làm tiêu tán hết vận may trong nhà. Hơn nữa, nếu nhìn thấy nhà vệ sinh ngay từ lối vào sẽ làm cho sức khỏe của bạn càng giảm sút hơn.

Lời khuyên: Bạn nên đặt một chậu cây cảnh ở chân cầu thang để loại bỏ nguồn năng lượng bị động.

2. Vật cản ngay ở lối dẫn vào nhà

Nếu có một vật cản lớn như cột đèn, cây cổ thụ hay bất cứ thứ gì ngăn cản lối vào nhà thì bạn cần xử lý nhanh chóng. Vật cản ở lối vào cho thấy ngôi nhà của bạn đang rơi vào tình trạng phải thu nhận những nguồn năng lượng tiêu cực một cách đột ngột. Nó làm ảnh hưởng đến hòa khí và tài vận trong gia đình bạn.

Lời khuyên: Hãy đặt một chậu cây xanh thật khỏe mạnh ở gần lối vào nhà để giảm năng lượng bị động kéo vào nhà.

3. Lối vào không nên đối diện với cửa sổ

Khi bước vào nhà, nếu trước mặt bạn ngay lập tức là cửa sổ, thì điều này cho thấy, nguồn năng lượng được đưa vào dễ bị thất thoát ra ngoài qua cửa sổ. Những năng lượng tốt khó giữ lại được trong ngôi nhà của bạn.

Lời khuyên: Đặt một vách ngăn ở giữa không gian lối vào và cửa sổ để tránh thất thoát năng lượng

4. Để biển số nhà rếch rác

Biển số nhà bị bẩn có thể hút những lời vu khống, tin đồn tiêu cực của hàng xóm. nên chi bạn nên giữ biển số nhà bạn luôn sạch sẽ vì nó tượng trưng cho bộ mặt của ngôi nhà.

Lời khuyên: Nên có thói quen vệ sinh biển số nhà.

5. Tránh vứt đồ lăng loàn ở gần lối vào

Vì thuận lợi, nhiều người thường có nếp để các vật dụng ở ngay lối vào nhà. Tuy nhiên, trong phong thủy, đây là nếp không tốt bởi nó khiến gia đình bạn tích tụ nhiều nguồn năng lượng tiêu cực. Từ đó, khiến tài vận của gia chủ bị ảnh hưởng.

Lời khuyên: Để vật dụng gọn gàng, hạn chế để đồ nhăng nhít ngay gần lối vào nhà

6. Để đồ chơi trẻ thơ xung quanh lối vào là điều cấm kỵ

Để nhiều đồ chơi của con trẻ ngay lối vào nhà là một cấm kỵ vì chúng sẽ lấy đi may mắn của gia đình bạn.

Lời khuyên: Nên thay thế những đồ chơi này bằng những biểu trưng phong thủy tốt lành.

7. Lối vào thiếu ánh sáng

Theo phong thủy, lối vào nên có mái hiên rộng, sạch sẽ và sáng sủa để vấn vận may cho gia chủ. nên chi bạn phải đảm bảo lối vào có nhiều ánh sáng hoặc đèn chiếu sáng luôn hoạt động tốt.

Lời khuyên: Thay thế đèn chiếu sáng khi bị hỏng

8. Tránh để giày cũ và bẩn gần lối vào

Tủ giày là nơi trữ đất bẩn và mùi hôi. Dòng chảy không khí thường bị đọng tại đây. Nếu để giày cũ, bẩn gần lối vào thì nguồn năng lượng thụ động sẽ bị ứ đọng và gây ảnh hưởng đến gia chủ.

Lời khuyên: Nên luôn vệ sinh tủ giày. Nếu tủ giày đã cũ, bạn có thể sơn lại hoặc thay mới.
Theo Khám phá