Để có thể mua cho mình một ngôi nhà cũ phù hợp thì không phải là điều dễ dàng. Vậy nên khi quyết định mua căn hộ, nhà ở cũ thì để tốt cho gia đình bạn thì cần phải xem xét và lưu ý một cách cẩn thận những yếu tố sau đây để đảm bảo không bị ảnh hưởng tới pháp lý cũng như là phong thủy của ngôi nhà.
Xem xét về vị trí của ngôi nhà căn hộ cũ định mua hiện tại
Yếu tố vị trí luôn được nhiều người cân nhắc cũng như là quan trọng nhất khi đi mua nhà ở. Nó quyết định rất nhiều đến khoảng cách, thời gian và phong thủy của chính gia đình bạn. Vậy nên một vị trí hợp lý thì nên nằm ở những nơi có giao thông thuận lợi, gần các tiện ích xã hội, chợ búa, bệnh viện, trường học,… là hợp lý nhất. Nhưng thông thường nếu mua lại nhà ở cũ mà có vị trí đẹp như vậy thường giá khá cao, nên cần phải xem xét về tình hình tài chính của mình.

Xem xét về vị trí hiện tại của ngôi nhà
Xem thêm: Hình thức đăng tin quảng cáo rao vặt bất động sản hiệu quả uy tín tại LANDBER
Xem xét và chú ý đến hướng nhà
Hướng nhà là một trong những yếu tố mà nhiều người áp dụng khi đi mua nhà. Và thông thường thì mọi người thường lựa chọn hai hướng là Tây Nam và Tây Bắc.
Hướng Tây Bắc thường có dương khí rất mạnh, cũng như hướng Tây Nam là hướng của người mẹ giúp gia đình thêm hòa thuận hạnh phúc.
Tuy nhiên nếu không gian nhà có kho hay nhà vệ sinh hướng về Tây Nam thì sẽ không tốt, gây khó khăn trong hôn nhân cũng như về tiền tài.
Tìm hiểu rõ về nguồn gốc, lai lịch của ngôi nhà định mua
Khi bạn quyết định mua lại nhà cũ thì nên xem xét thật kỹ thông tin về ngôi nhà, vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp lâu dài đến cuộc sống của bạn sau này.
Đặc biệt cần xem xét về các vấn đề liên quan đến pháp lý, ngôi nhà đang định mua có vấn đề về nợ nần, thế chấp, tranh chấp thì không nên mua dù rẻ đến mấy. Bên cạnh đó thì có thể tham khảo hỏi ý kiến hàng xóm xung quanh về nguồn gốc của ngôi nhà hiện tại có bị yếu tố tâm linh hay không, có vướng hay liên quan gì đến nợ nần hay không? Các vấn đề này cần phải tìm hiểu thật kỹ.
Ngoài ra nên đặt ra những câu hỏi liên quan, những thắc mắc về ngôi nhà để có thể tìm được câu trả lời thích đáng nhất.
Xem thêm: Mua căn hộ giá rẻ tại hà nội dưới 1 tỷ « khó nhưng không hiểm »
Tìm hiểu về vấn đề pháp lý của ngôi nhà
Khi mua và thấy ngôi nhà phù hợp về vị trí phong thủy, dân trí, môi trường thì cần phải chú ý đến yếu tố pháp lý của ngôi nhà, căn hộ cũ định mua. Đăc biệt phải quan tâm đến giấy tờ nhà đất, tra cứu thông tin sổ đỏ để tránh bị làm giả sửa xóa thông tin sổ đỏ để không bị mất tiền oan trong những phi vụ lừa đảo này.

Kiểm tra thông tin pháp lý nhà đất
Xem thêm: Bí quyết mua căn hộ chung cư giá rẻ tại hà nội giá hợp lý tại https://landber.com/tag/can-ho-chung...ai-ha-noi-AEHN
Có thể lên UBND xã hoặc phường để tìm hiểu thông tin về ngôi nhà mình đãng định mua, tìm hiểu ngôi nhà có đang trong tình trạng thế chấp ngân hàng, thuộc khu vực giải tỏa hay không.
Vậy trên là một số thông tin có thể giúp mọi người đang có ý định mua lại nhà ở, căn hộ cũ để ở. Hãy áp dụng và chắc chắn thực hiện để không bị rắc rối hay khó khăn ở thị trường bất động sản như hiện nay.
Nguồn: https://raobannhadatonline.wordpress...uu-y-nhung-gi/