Chiêu trò lừa đảo khi đi mua nhà đất đang là một trong những vấn nạn đang rất thịnh hành ở thị trường bất động sản hiện nay. Gây thiệt hại rất nhiều đến tài sản cũng như tính mạng của rất nhiều hộ gia đình. Vì vậy để có thể phòng tránh được những chiêu trò mà không bị biến thành những nạn nhân của những vụ mua bán nhà đất bạc tỷ thì hãy cùng lật tẩy xem những mánh khóe đó là gì nhé.

Chiêu thức lừa đảo khi mua bán nhà đất
Xem thêm: Cách thức tra cứu thông tin sổ đỏ online chính xác hiệu quả tại goo.gl/FbNqC5
Chiều trò một sổ đỏ hai chủ
Ông Nguyễn Văn H đang rao bán nhà đất của mình với giá 20 tỉ động, sau 5 tháng có bà Hoàng Thị T đến trao đổi trả giá 19 tỉ cả hai bên đều đồng ý và ký kết hợp đồng mua bán nhà. Nhưng do chưa có đủ số tiền trả nên bà T đã xin đưa trước 7 triệu, phần còn lại bà hứa sẽ dùng giấy tờ nhà để thế chấp ngân hàng vay tiền và thanh toán đầy đủ. Và vợ chồng ông H cũng hoàn toàn chấp thuận việc này, nhưng sau khi đòi thanh toàn thì bà T không chịu trả nợ và cả hai bên dẫn nhau ra tòa. TAND đã quyết định bà T phải tiếp tục thanh toán số tiền còn lại cho ông H 12 tỷ đồng kèm theo tiền lãi xuất. Sau khi tòa án thi hành dân sự tiền hành kế biên, phạt mãi thì bất ngờ ngân hàng lên tiếng và phản đối vụ việc này vì bà T đã vay thế chấp căn nhà 10 tỉ đồng.
Một chiêu trò nhiều nạn nhân
Tưởng một mình ông H bị đưa vào tròng, hòa ra bà T đã từng lừa nhiều người khác chỉ với một chiêu trò này. Các cơ quan thi hành án tổ chức, phân tích thì cũng đã có ngân hàng đến khiếu nại việc xét sử tương tự như trên. Theo thống kê cho biết bà T đã vay thế chấp của ngân hàng lên tới 40 tỉ đồng, sau đó bán luôn căn nhà cho ngân hàng với giá 55 tỷ. Vụ việc này được bà T thực hiện chỉ trong thời gian ngắn nên nhiều người đã bị bà lừa gạt một cách tinh vi.
Và nhiều lần bà T cũng bị TAND mới lên triệu tập nhưng bà không đến, cho đến gần một năm thì tòa án mưới đình chỉ cũng như chỉ xử phúc thẩm và bản án sơ thẩm có hiệu lực từ pháp luật.
Cách phòng trành thủ đoạn lừa đảo khi đi mua bán nhà đất
Đối với người đi mua nhà

Lưu ý quan trọng để tránh bị lừa đảo khi mua bán nhà đất
– Cần tìm hiểu rõ về địa điểm, khu vực mua nhà
– Tìm hiểu kỹ về chất lượng của ngôi nhà
– Xem xét kỹ lưỡng các thông tin pháp lý khi mua bán nhà đất, từ sổ đỏ, ngôi nhà có bị tranh chấp, thế chấp hay không?
– Nên đi mua nhà với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này
– Nên đo đạc lại kỹ lưỡng diện tích đất đai, nhà ở trước khi quyết định mua
– Tìm đến UBND xã phường để tham khảo giấy tờ đất đai để làm rõ thanh mình để không bị ràng buộc bởi những luật lệ của pháp luật.
– Đòi hỏi làm văn bản hợp đồng ký kết giữa hai bên có người thứ 3 làm chứng.
– Nếu không muốn bị rắc rối trong khoản tiền nong thì nên thanh toán qua tài khoản ngân hàng, hạn chế tình trạng thanh toán tiền trực tiếp với nhau.
Đối với người bán nhà
– Với người bán nhà thì nên nhận trước khoảng 80% giá trị giao dịch trước hoặc sau khi ký kết hợp đồng mua nhà. Chỉ nên giao đủ giấy tờ sau khi thanh toán đầy đủ số tiền.
– Có thể ràng buộc nghĩa vụ thanh toán với người mua, buộc họ phải mở tài khoản ngân hàng và thanh toán bằng tài khoản ngân hàng.
Nguồn: https://banchungcugiaretaihanoi.word...a-ban-nha-dat/