Đầu tiên, tòa chung cư phải có minh đường rộng. Cũng như những ngôi nhà độc lập chung cư vẫn có khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước. Đó là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một yêu cầu thiết yếu khi thích chọn chung cư là vị trí sinh sống.

Thứ hai, các tòa nhà chung cư không quá sát nhau. một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng hài hòa đủ rộng giữa các khối nhà, tránh hình thành vùng sơn xuyên khe hẹp tạo gió hút nhà cao tầng đặt quá gần nhau.

Thứ ba, hướng của chung cư hay biệt thự thẳng góc với mặt cửa ra vào chính, các cửa chỉ là hướng phụ. Thường người ta hay muốn chọn hướng Nam hoặc Đông Nam bởi vì với lượng ánh sáng ổn định và gió mát mùa hè. Nên tránh hướng Tây, vì gió nóng mùa hè.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. do đó, ban công trong các cao ốc cũng đóng 1 vai trò quan trọng.

Chọn căn hộ hợp phong thủy

Về hình dáng, nên thích chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không có lợi về phong thủy, vừa vấn đề trong việc bố trí nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ theo phong thủy.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý Rõ rệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được xếp đặt sẵn rất khó biến đổi trong căn hộ chung cư.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. bởi thế, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe.

Về phía cạnh khác, những căn hộ hay biệt thự mở cửa nhìn ngay thấy bếp là không phù hợp, sẽ hao tổn về tiền tài theo qua niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” do đó có thể dùng quầy bar để tạo sự kín đáo.

Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất cấp thiết .

Thường nội thất trong căn hộ dự án để cho khách hàng tự bày trí, hầu như các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã sẵn có.

Theo phong thủy học, nếu số tầng lầu Ngũ hành sinh với ngũ hành của gia chủ là tốt nhất, khắc là không tốt

Tuổi Tý hành Thuỷ, Sửu hành Thổ, Dần hành Mộc, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hoả, Ngọ hành Hoả, Mùi hành Thổ, thân chinh Kim, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thuỷ.

Về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim…

giả dụ bạn chú ý tới việc mua vi la hay căn hộ về phong thủy thì sở hữu thể tham khảo 1 số Dự án của tập đoàn FLC như FLC Halong, FLC Luxcity. có mẫu mã hợp phong thủy địa điểm trung tâm liên lạc thuận tiện . tuy nhiên, Công trình FLC Hạ Long được coi là kỳ quan đứng giữa kì quan có đa chức năng vượt bậc . Ở Lux City Sầm Sơn bạn với thể thu giãn với 1 mô hình bất động sản hoàn toàn mới Shoptel FLC Sầm Sơn với ngoài mặt độc đáo sẽ đem lại cho bạn phổ thông trải nghiệm thú vị.