“An cư lạc nghiệp” để xây một biệt thự chọn vị trí là cực kỳ quan yếu vì vậy bữa nay biệt thự FLC Hạ Long xin chia sẻ đôi để bạn với được ngôi biệt thự như mong muốn nhé.


Biệt thự khác với các kiểu nhà ở khác bởi vì các thuộc tính tự nhiên. Các biệt thự có cảnh quan riêng biệt, không khí thoáng mát khiến cho những người sống trong đó có cảm giác được hòa cùng với thiên nhiên hơn.

Thế đất phải bằng phẳng

Bạn nên muốn chọn thế đất không gò ghề để xây biệt thự bởi nếu xây nhà trên một địa hình bị nghiêng sẽ khiến những người sống trong ngôi nhà đó có cảm giác lo lắng .

Nếu xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì khi lựa chọn cần Rõ rệt quan tâm phân tích môi trường xung quanh.

Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với vách núi dốc thì đấy không phải chỗ ở thích hợp. Trong phong thủy học, thích hợp nhất là khi bạn xây nhà có phần lưng tựa vào núi. Nó tượng trưng cho sự nghiệp và tổ ấm bạn có chỗ dựa, có lợi đối với việc phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Nhà phải ở chính hướng

Đó chính là hướng: Chính Nam chính Bắc, chính Đông chính Tây, chính Tây Bắc - Đông Nam, chính Đông Bắc - Tây Nam. đề cập ra thì chỉ mang 4 hướng nhưng Thực tế là mang 8 hướng. Cụ thể: Tọa Đông triều Tây, tọa Tây triều Đông, tọa Tây Bắc triều Đông Nam và tọa Đông Nam triều Tây Bắc, tọa Đông Bắc triều Tây Nam, tọa Tây Nam triều Đông Bắc, tọa Nam triều Bắc và tọa Bắc triều Nam.

Hướng Nam nên để đất trống

Tại sao lại như vậy, do để trống hướng Nam bạn có thể sắp xếp cho khuôn viên nhà như một vườn hoa, sẽ mang lại không gian mát mẻ cho mái nhà .

ko nên chọn nơi “tạng phong tập khí”

Khi chọn đất cho biêt thự tốt nhất là nên phân tích xung quanh. Nếu cảm giác đầu tiên của bạn về khu đất đó là vị trí gió nhẹ khí tập thì đây chính là địa điểm đất lành để ở.

Còn nếu nhà ở vị trí gió quá to, theo phong thủy học sẽ bị gió thổi tán đi tài lộc, không tốt cho chủ nhà.

Nền đất phải cứng cáp

Nền đất cát được coi là nền đất tốt vì nó tương đối kiên cố, xây nhà không sợ nguy cơ sụt lún. một ưu điểm nữa của loại đất này chính là sự tương đối khô ráo, có lợi đối với việc phát triển của những vi khuẩn có lợi và có thể tự mình làm sạch thổ nhưỡng.

Ngoài ra , nước dưới đất nên cách móng nhà 0.5m để tránh sự sụt lún và ngăn ngừa được nguồn nước ô nhiễm.

Mặt khác cũng không nên xây nhà trên đất hình tam giác. Thực tế, xây đất trên đất hình tam giác không kinh tế và cũng không đẹp, tỉ lệ sử dụng đất không cao so với xây nhà trên mảnh đất hình chữ nhật hay hình vuông. Những góc còn thừa của đất hình tam giác khó dùng được vào việc khác cho hợp lý .

Người ta cũng quan niệm rằng, mảnh đất hình tam giác có nguy cơ xảy ra tai nạn cho gia chủ.

Chất đất phải sạch sẽ

Đối với những tòa biệt thự ít tầng thì tình trạng chất đất có sạch hay không là điều phải chú ý rất nhiều. Nếu đất này trước đây là ao hồ hay sông nhỏ thì sau khi xây, khí dưới đất sẽ bay lên rất nhiều. Nếu xây nhà trên đất trước đây là bệnh viện hay nhà thờ, đền miếu… sẽ khiến cho người ở trên đất đó luôn có tâm trạng thấp thỏm bất an.

Đất phải trồng phổ thông cây xanh

Cây cối 1 phần không chỉ làm tăng mỹ quan mà nó còn giúp cho ta cảm thấy vừa lòng vì sự thoáng mát, mang lại không khí thoáng đãng cho mái nhà .

do đó nếu muốn chọn đất xây biệt thự bạn cũng nên lưu ý đến quỹ đất cho cây xanh trong khu biệt thự nhà mình. Cây xanh là vành đai ngăn khí độc, giữ khí lành, cùng với mặt nước điều hòa vi khí hậu cho địa điểm ở của bạn. Không chỉ vậy trồng nhiều cây xanh xung quanh biệt thự sẽ mang đến cho bạn sự thư thái, thanh thoát sau những áp lực của cuộc sống thường ngày.

FLC Hạ Long hội tủ số đông các cảnh quan độc đáo, ỷ sơn hướng hải thế đất xuất sắc được coi là vùng đất an lành mang đến phổ thông may mắn cho chủ nhân .