bây giờ, trên thị trường có 3 kiểu đàn dương cầm: dương cầm lớn (Grand), dương cầm đứng (Upright) và kiểu lai giữa 2 loại trên.

Những chiếc đàn đứng, dù chất lượng có cao đến mấy, không được những người chơi piano coi là nhạc cụ có chất lượng thuộc hàng chuyên nghiệp. Nhiều nguyên tố dù đã được nghiên cứu hay chỉ là do thị hiếu là lí do cho sự đánh giá này. Một đích của các hãng sinh sản đàn đứng là mang lại chất lượng âm thanh giống như của đàn lớn cho những chiếc đàn đứng.

hình trạng của chiếc đàn đứng, ban đầu được chế tác để dùng trong nhà, tạo ra một cảm giác thiếu dễ chịu theo một hướng. Đồng thời cũng rất khó để người chơi đàn quan sát nhạc công, để khán giả nhìn thấy người chơi và để âm thanh tỏa ra một cách truyền cảm cho khán giả.

Những chiếc đàn lớn có một hệ thống phím tận dụng trọng lượng của phím khiến cho phím trở về vị trí ban sơ. Đàn đứng lại sử dụng lò xo. Hệ thống phím là một nguyên tố quan trọng ảnh hưởng đến âm thanh từ học đàn piano guitar organ và ảnh hưởng đến đánh giá của người chơi đàn về chất lượng âm thanh

Những tấm chặn của học đàn piano guitar organ lớn có hiệu quả cao hơn bởi chúng chặn dây ở ngay chỗ búa gõ. Trong đàn đứng, những tấm chặn chặn ở bên dây và nên chi không đạt được hiệu quả như của học đàn piano guitar organ lớn. Tuy nhiên, hệ quả của quá trình chặn dây, một yếu tố rất quan trọng trong chất lượng âm thanh, lại chưa được nghiên cứu.

hình dạng của đàn lớn phù hợp hơn đàn đứng. Đối với đàn lớn, cả 2 bên hộp cộng hưởng đều được mở ra khiến cho âm thanh phát ra mà không bị cản trở. Đối với đàn đứng, hộp cộng hưởng của đàn bị ngăn cách với phòng bởi vỏ đàn và thường ở rất gần tường. Kết quả là âm thanh của đàn đứng mềm và đục hơn của đàn lớn.

Hai chiếc đàn với cùng một Hình dáng có thể có âm thanh hoàn toàn dị biệt bởi sự tinh xảo về cấu tạo. Đàn lớn tạo nên cảm giác phím chuẩn hơn, âm thanh tốt hơn, có những vật liệu tốt hơn và nhiều thứ khác. Những dị biệt do kĩ thuật chế tác này có thể nghe thấy, và những người thợ sửa đàn có thể phân biệt được điều này.

Nhiều sự vượt trội về âm thanh của cây đàn lớn là do kích cỡ của nó so với cây đàn đứng ngày nay. Những ưu điểm khác là do vị trí nằm ngang của dây và hộp cộng hưởng tạo điều kiện tốt hơn cho âm thanh tỏa ra

Dương cầm lai có ưu điểm của cả 2 loại trên: dây và hộp cộng hưởng nằm ngang, kích cỡ nhỏ có thể chứa trong phòng ở. Tuy nhiên, nó vẫn to hơn đàn đứng và chất lượng âm thanh, dù hơn đàn đứng, vẫn thua xa một cây đàn lớn đúng nghĩa.

giáo viên là một trong những ghề cao quý , phải xác nhận rằng cha nội dạy nhạc ( chân chính ) lại càng quý hơn nữa .Việc nhờ đay mua đàn cho con em mình đứng ở góc độ phụ huynh là hoàn toàn đúng nhưng chưa đủ .

trước tiên ta phải biết một nghiêm phụ Piano là những người được đào tạo để chơi Piano (nghệ sỹ) và giảng dạy Piano (sư phạm),và nó khác hoàn toàn với lĩnh chúng tôi (kỹ thuật Piano ). nên chi, bạn cần biết việc thẩm tra, căn chỉnh, phục chế học đàn piano guitar organ thuộc về chuyên ngành kỹ thuật và nó khác với việc soạn nhạc, chơi học đàn piano guitar organ của các nhạc sỹ, thầy.

Sau nhiều năm bán đàn , tôi đã gặp rất nhiều tình huống bi hài chuyện phụ huynh học sinh nhờ càn đến chọn đàn cho con em mình .

Đúc kết ra để san sớt cho phụ huynh sau nhiều năm nhiệt huyết :

CÓ 2 vấn đề trước khi mua học đàn piano guitar organ mà chúng ta gặp phải :

Thứ Nhất : Loại học đàn piano guitar organ mà chúng ta muốn mua là loại nào , giá trong khoảng nào .

Thứ hai : Khi đã xác định được thì vấn đề ở đây là làm sao để lựa chọn được 1 cây đàn tốt , tiếng hay .Và vấn đề nằm ngay ở đây .

Thường thường việc chọn đàn phụ huynh không được tự tín lắm , họ thường nghĩ thầy chơi được đàn , dạy được con em mình thì sẽ biết được chiếc đàn nào hay chiếc đàn nào dở và uỷ thác cho tía chọn đàn thay cho mình .

ở đâu dạy đàn piano
hoc dan organ o dau tai tphcm
Nhưng phần lớn bố đến chọn đàn họ chỉ chọn được những chiếc đàn âm thanh có thể nói là hay , nhưng là hay theo gu của họ( sở thích ) , chứ họ không dành lắm về một cây đàn tốt một cách tổng thể về âm thanh đến máy móc bên trong đàn . nói một cách dễ hiểu là họ giống như là người đi nhiều chiếc xe máy thì biết được chiếc xe nào êm , đầm chứ không phải là người sửa xe máy để biết được chiếc xe nào máy đang còn tốt và mua về thì dùng được lâu .

Và chúng ta cần hiểu một điều nữa là chỉ có đàn âm thanh tốt hoặc âm thanh lỗi chứ không có đàn âm thanh hay hoặc dở. Đàn âm thanh lỗi là những cây đàn đã cũ và được mông má bởi những người kém kỹ thuật (đốn nhằm tân trang vẻ ngoài chứ không chú trọng máy móc bên trong) nên bộ máy căn chỉnh không đều, dẫn đến âm sắc không đồng bộ, hoạt động kém trơn tru…, đó là việc mà người phụ thân Piano (thật) có thể nhận ra được và đó cũng là điều độc nhất vô nhị mà họ có thể giúp bạn. Điều đáng nói là phần đông những bước quan trọng trong phương pháp kiểm tra một cây học đàn piano guitar organ lại nằm ở các chỗ khác, như là máy móc cây đàn đã bị thay thế chưa, linh kiện có xịn không, các chốt lên dây còn vững chắc không, các bộ phận chi tiết nhỏ nằm khuất phía trong máy có hỏng hóc không, đã chỉnh đúng cách chưa v.v và v.v…, những việc đó có thể nói hồ hết xuân đường, nghệ sỹ piano không hề biết.

Xin chia sẽ với phụ huynh là .hiện thời có một số không ít các “thầy giáo” mà họ có mối quan hệ quen biết (hay còn gọi là quan hệ làm ăn) với hầu hết các hiệu đàn. Khi người mua đàn nhờ tới họ, họ sẽ giao thông với những hiệu đàn để thỏa thuận về giá, về hoa hồng và đôi khi còn nâng giá trị thực của cây đàn lên nhiều. Quá trình này sẽ giúp vị “cha” biết được họ sẽ kiếm lời nhiều nhất từ cửa hàng nào. sau hết, họ dẫn người mua (hiện nay là con gà) đến một vài nơi, khen chê có vẻ vô tư và vững chắc sẽ mua ở nơi mà mang lại cho họ nhiều lợi nhuận nhất. Những người này thường không được các cửa hàng đàn gọi là kiền mà gọi là “chân gỗ”. Bạn đừng biến mình thành nạn nhân của “chân gỗ”.

Lại nói về những vị phụ huynh thường cho rằng người họ đang thuê để dạy Piano cho con cái mình là ba Piano. Trên thực tiễn, một số người học đàn Nhị và đi dạy Piano, nhưng như thế còn tốt nếu biết rằng có cả một số người chẳng được đào tạo ở đâu cả (mầy mò tự học và chơi được một số bài) cũng đi dạy Piano. Sự lẫn lộn giữa một người nhận dạy Piano (kể cả đó là một sinh viên đang học piano) và một xuân đường Piano ngày nay tương đối phổ quát. Những người như thế (không được đào tạo hoặc đào tạo khác chuyên ngành hoặc đang là sinh viên…) và được nhầm tưởng là kiền thì nhờ họ đi xem đàn chẳng khác với việc bạn tự xem thậm chí còn nguy hại hơn theo cái lối của một số gia đình bệnh nhân không tin vào bác sĩ mà tin vào thầy tướng chẳng hạn (ấy là chưa kể đến việc họ có là “chân gỗ” hay không !) .

mặc dầu vậy, tôi cũng có biết một số (rất hiếm) cha nội tốt (đương nhiên còn cả những người mà tôi chưa biết), họ đi xem đàn giúp cho người quen của mình và xem có trách nhiệm, hay nói hay, dở nói dở, không biết nói không biết (chứ không tỏ ra biết tuốt). dĩ nhiên, các cửa hàng sau đó vẫn tự nguyện biếu họ một vài phần trăm với sự trân trọng. Lúc đầu, họ cương quyết không nhận, nhưng sau khi nghe giảng giải thì họ nhận dù chẳng bao giờ đặt nó lên bàn cân, đặc biệt không bao giờ vì tiền mà nói xấu thành tốt.

Trong thời buổi công nghệ thông báo này bạn hãy là người mua Piano thông minh có google là có ắt , trước khi mua ( piano ) hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn lựa được cây đàn tốt âm thanh hay .nếu cần nhờ đến một nghiêm phụ, phải ưng những hạn chế của họ trong lĩnh vực kỹ thuật và đặc biệt phải biết rõ về tư cách của người bạn định nhờ. Nếu không, hãy tự mình quyết toan .