Phú Mỹ Hưng xây loạt công trình hết sức quan trọng trong Khu thương mại Tài chính quanh đại lộ Nguyễn Lương Bằng (quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh). Khu Thương mại Tài chính được mệnh danh trái tim đô thị Phú Mỹ Hưng nên chủ đầu tư của dự án dành ngân sách nhiều nhất cho địa điểm này. Nơi đây rộng hơn 46 ha, là một trong 8 tiểu khu thuộc khu A của khu dân cư.

Hơn 23 năm trước, công ty Mỹ Skidmore, Owings and Merrill đã quy hoạch toàn bộ tổng thể khu Thương mại Tài chính sẽ là khu trung tâm của khu dân cư Phú Mỹ Hưng trong chuỗi liên kết với khu The Crescent và khu Y tế điều dưỡng tạo được một thành phố dịch vụ hoàn chỉnh chức năng.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, định hướng chiến lược của doanh nghiệp là đẩy mạnh hoàn chỉnh Khu Thương mại Tài chính. 3 năm tới, sẽ có hàng trăm m2 sàn văn phòng đưa vào hoạt động. Doanh nghiệp cũng hợp tác và ký kết, kêu gọi nhà đầu tư thứ cấp cùng triển khai loạt công trình tổng thể tại đây như Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) giai đoạn 2 với vốn đầu tư 1.054 tỷ, Crescent Mall giai đoạn 2, tòa nhà văn phòng Crescent Hub, trường đào tạo.

Mới đây nhất là khu phức hợp The Khai Tower với mức đầu tư hàng chục triệu USD đã được động thổ xây dựng và thêm tòa nhà văn phòng 24 tầng do một tập đoàn bất động sản hàng đầu Malaysia đầu tư dự kiến đi vào hoạt động vào khoảng thời gian 2020.

"Ngay từ đầu, chúng tôi đã định hình Khu Thương mại Tài chính phải phát triển tương đồng với các trung tâm giao thương lớn trên thế giới", đại diện Phú Mỹ Hưng chia sẻ. Khu Thương mại Tài chính có nhiều công trình phân phối đa dạng hoạt động như văn phòng, thương mại, tài chính, chứng khoán, ngân hàng, khách sạn, dịch vụ…Chiếm ưu thế ở khu này là ngành tài chính với những tổ chức định chế, ngân hàng tên tuổi như Vietcombank, BIDV, Eximbank, ACB, VIB, Vietinbank, Sacombank, Indovinabank, HSBC, ANZ, …

Hiện giờ 1 số công trình đã được khai thác bởi Phú Mỹ Hưng và các nhà đầu tư dọc đại lộ thương mại Nguyễn Lương Bằng như SECC, khu Broadway, cao ốc Lawrence S. Ting, Paragon, khu văn phòng Unilever… Kèm theo là nhiều thương hiệu ẩm thực gồm Highlands Coffee, Phở 24, nhà hàng siêu thị Tib, Yeeboo…

Trong đó, SECC được đánh giá có khả năng phân phối các triển lãm quốc tế, quy mô, đa nghề góp phần thúc đẩy phát triển hoạt động MICE - loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện cho một thành phố năng động như TP HCM.

Trong khu thương mại có 2 trục đường doanh thương chính nối từ Nguyễn Lương Bằng đến Tân Phú. Hiện đã có 1 số ít công trình cao tầng đi vào sử dụng như tòa nhà văn phòng thương mại Beautiful Saigon, Manulife, Ibis Hotel, Capri Service Apartment...

"Trong về sau không xa, Khu thương mại Tài chính sẽ 'chia lửa' cho khu trung tâm hiện hữu của TP HCM. Với quy hoạch hiện đại, cơ sở hạ tầng đồng bộ và gần với các tuyến giao thông trọng điểm, nơi đây được kỳ vọng tạo động lực phát triển cho khu phức hơp mới và cả khu Nam Thành Phố HCM", đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

Theo đại diện Phú Mỹ Hưng, điểm chung tại các thành phố như New York, Paris, London hay Tokyo, Hong Kong… là địa điểm trung tâm luôn dành cho các hoạt động giao thương, tài chính mang tính chất thế giới như Manhattan của New York hay Shinjuku của Tokyo. Nơi đây ví như trái tim của đô thành với sự góp mặt đông đủ "anh tài" là các tập đoàn đa quốc gia và danh hiệu hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, giá trị bất động sản ở khu trung tâm luôn tăng trưởng, thanh khoản cao. Với dòng sản phẩm thương mại, đáp ứng nhu cầu kinh doanh có nguồn cung hạn hữu thì càng đắt giá.

Vị này cho biết thêm, tỷ lệ thuận với tốc độ hoàn thiện của một trung tâm tài chính sầm uất, hiện đại là lượng cư dân dịch chuyển về đây để làm việc và sinh sống. Tại Phú Mỹ Hưng, hiện cư dân người nước ngoài chiếm khoảng 50% dân số khu phức hơp này. một số nhà đầu tư tìm cơ hội kinh doanh như mua căn cửa hàng, nhà phố thương mại để đón đầu lượng cầu về những nhu cầu tiện ích, dịch vụ, mua sắm… tại Khu Thương mại Tài chính nhưng nguồn cung dòng sản phẩm này ít ỏi. Ở Phú Mỹ Hưng, số nhà phố thương mại mà khách hàng có thể giao dịch trực tiếp với nhà đầu tư cũng hạn chế.

Theo các chuyên gia bất động sản, mô hình nhà phố thương mại thu hút giới đầu tư địa ốc lẫn người mua. Sản phẩm này thường có vị trí đắc địa, ngay mặt tiền đường lớn ở đô thành hiện hữu, đông người, dễ tiếp cận khách hàng. Thiết kế theo hướng đa chức năng nên thuận tiện kinh doanh buôn bán và ở, cho thuê hay làm văn phòng. Mặt khác, nhà phố thương mại có nguồn cung hạn chế do nằm ngay quỹ đất "đẹp", không đủ để phát triển hàng loạt nên giá bán không rẻ. mặc dù thế, bù lại sản phẩm có nhu cầu cao, thanh khoản tốt, dễ tự doanh lẫn dịch vụ cho thuê, đạt mức doanh số và tỷ suất lợi nhuận cao.

Nhờ vậy mà các dự án bất động sản tại khu vực phía Nam thành phố như quận 4, quận 7, quận bình chánh đang trở nên rất được nhiều khách hàng quan tâm mua ở lẫn đầu tư. Vì cơ hội tìm năng của khu Nam ngày càng được thể hiện rõ qua sự đầu tư của các công ty nước ngoài, các tập đoàn lớn và của cả chính phủ Việt Nam. Những dự án bất động sản đang được hưởng lợi từ sự phát triển này như dự án Ascent Lakeside, dự án Charmington Iris, dự án The GoldView, dự án Millennium,...