Trong tình hình thị trường đang thiếu kênh hỗ trợ thu hút cho các nhà hỗ trợ, Rõ rệt là nhà hỗ trợ cá nhân nhỏ lẻ thuộc tầng lớp trung lưu, thì gần đây thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều mô hình cung cấp mới hướng đến nhu cầu này, đó là căn hộ khách sạn (condotel), căn hộ office-tel và căn hộ home-tel. Mặt khác một mô hình rất mới đó là Shophouse ngày càng hút khách những dòng tiền nhàn rỗi của các nhà trang bị.

Condotel thường được gọi là căn hộ khách sạn, về cơ bản căn hộ này giống với chung cư thông thường, có phòng ngủ riêng, phòng khách, ban công, phòng tắm và phòng bếp với các thiết bị khép kín tiện nghi như 1 căn hộ chung cư cao cấp. Ngoài việc khách thuê tự chăm sóc cho bản thân và gia đình ngay ở căn hộ này thì còn được tận hưởng các dịch vụ giống khách thuê phòng khách sạn.

Về Hometel là mô hình khách sạn để nghỉ dưỡng và được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài.

Căn hộ office-tel là loại căn hộ được kiến trúc là sự kết hợp của văn phòng (office) và khách sạn (hotel) rất phổ biến ở Hàn Quốc và Singapore. Các căn hộ thường được kiến trúc với diện tích vừa phải từ 30-50 m2. Thường xây dựng ở các khu trung tâm thành phố lớn nhằm đáp ứng nhu cầu vừa ở vừa làm văn phòng kinh doanh.

Có thể dễ dàng nhìn thấy sự giống nhau giữa home-tel và condotel là 2 mô phỏng đều khép kín cao cấp, thường có hồ bơi, spa, gym, nhà hàng và nhà sản xuất phòng 24/7. với bất động sản này, giá tiền quản lý, bảo trì thì điều hành phải chịu trách nhiệm, đảm bảo chất lượng 5*.

Tuy nhiên, giữa các mô hình này vẫn có sự dị biệt cố định, nhất là với vị trí Công trình. khi mà condotel thường được xây ở những khu khách sạn, resort gần như ở ven biển thì home-tel và office-tel thường với vị trí ở trọng tâm thành phố lớn.

Về hình thức với thì căn hộ home-tel được cấp sổ đỏ được sở hữu trong tương lai khi mà rộng rãi Dự án condotel được xây dựng trên đất được cấp phép lớn mạnh du hý sở hữu thời hạn 50 năm.

Hình thức hoạt động của các mô phỏng này rất khác nhau, như home-tel thì toàn quyền với căn hộ cho thuê và nghỉ dưỡng không phải chi lời cho chủ đầu tư. Riêng Condotel thì hoạt động theo hình thức chia sẻ, phải sở hữu 1 công ty đứng ra để quản lý và vận hành cho việc thuê và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Đối mang Shophouse đây là hình thức hoàn toàn mới, mang sự kết hợp bên dưới là hoạt động kinh doanh, bên trên là sinh hoạt của gia đình. Hình thức vượt trội này sở hữu trong Dự án FLC Lux City của tập đoàn FLC, mới vừa chính thức mở bán tháng 12/2016 này. Shophouse FLC Lux City Samson hứa rộng rãi điều mới mẻ cũng như dịch vụ lý tưởng đến với bạn.

Bạn có thể xem thêm thông báo về mô hình này tại trang web sàn bất động sản Trueland để với thêm thông tin chi tiết.