Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  May 2017
  Bài viết
  34

  Theo CEO Capital House công trình xanh sẽ dần thay thế nhà ổ chuột

  Theo Tổng giám đốc Đỗ Đức Đạt, việc phát triển công trình xanh sẽ tránh lãng phí, bảo vệ môi trường, giúp người dân có điều kiện sống tốt hơn.

  - Các dự án Bây Giờ của Capital House đều là công trình xanh từ phân khúc nhà ở xã hội, nhà đại chúng đến cao cấp. Ông rất có khả năng chia sẻ ý tưởng sáng tạo làm công trình xanh cho các dự án bất động sản này?

  - Trước đây, tôi nghĩ công trình xanh đơn giản là có nhiều cây. Ở châu Âu, các khu căn hộ cao cấp luôn liền kề những cánh rừng lớn để điều hòa khí hậu, mang lại không khí trong lành. Tôi rất thích không gian sống của những căn căn hộ chung cư này.

  Về Việt Nam, tôi bắt đầu tập trung làm bất động sản. Khi tham khảo một số nước, tôi thấy các công trình Việt Nam, nhất là chung cư cũ rất bí bách, thậm chí nhiều nơi không có cửa sổ, lỗ thoáng. Vì vậy, tôi nung nấu ý định kiến tạo một môi trường sống thoáng đãng, trong lành, thân thiện, đáp ứng tiêu chí về kiến trúc xanh, công trình xanh.

  Lúc đó, tôi cũng giao cho các kiến trúc sư tìm hiểu thêm rồi vừa làm vừa học. Quyết định phát triển các dự án theo công trình xanh là một cuộc cách mạng thực sự của doanh nghiệp.

  Ông Đỗ Đức Đạt - Tổng giám đốc công ty Capital House.

  - Động lực nào giúp ông tập trung đầu tư vào các công trình xanh khi phân khúc này chưa thực sự phát triển ở Việt Nam?

  - Tôi muốn cuộc sống mọi người tốt lành hơn, lợi mình lợi người. Chúng ta xây dựng những công trình rồi sau này lại phải đập đi. Vậy tại sao chúng ta không làm những công trình xanh ngay từ bây giờ để tránh lãnh phí? Là người theo đạo Phật, quyết định chuyển hướng xây dựng công trình xanh cũng ảnh hưởng nhiều từ triết lý nhà Phật.

  - Dự án đầu tiên của Capital House phát triển theo hướng công trình xanh là gì, thưa ông?

  - Năm 2012, chúng tôi bắt tay vào làm dự án đầu tiên Ecohome 1. Đây là một dự án nhà ở xã hội mà tôi rất tâm huyết. Với những người thu nhập thấp, họ cũng có quyền được ở trong những căn nhà xanh và các công trình xanh sẽ giúp họ giảm chi phí điện, nước, dần dần xóa bỏ những khu nhà ổ chuột… Việc tiết kiệm một số tiền nhất định trong tháng ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người thu nhập thấp.

  - Capital House vừa cam kết tài trợ 1 triệu USD cho "Chương trình phát triển công trình xanh và bền vững" của Hiệp hội bất động sản Việt Nam. Ông kỳ vọng gì khi đầu tư số tiền lớn vào chương trình này?

  - Bản thân tôi nhận thức rõ vấn đề biến đổi khí hậu của thế giới ảnh hưởng tới cuộc sống con người mỗi ngày thế nào. Tại Singapore, tất cả các công trình đều phát triển theo tiêu chí xanh hay Đan Mạch cũng mang chỉ số xanh vào từng căn hộ. Tại Việt Nam, nếu các công trình xanh rất có khả năng tính toán giảm được mức tiêu thụ năng lượng và làm môi trường sống tốt dần lên thì sẽ mang lại lợi ích cho mọi người.

  Vì vậy, việc tham gia tài trợ chương trình phát triển công trình xanh lần này cũng sẽ mang đến nhiều lợi ích. vấn đề đó giúp nhiều chủ đầu tư dự án, người dân hiểu về công trình xanh, đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp làm công trình xanh định vị, phát triển thương hiệu trên thị trường.

  Năm ngoái, Capital House cũng phối hợp với Hiệp hội bất động sản Việt Nam tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế "Công trình xanh cho phân khúc nhà ở giá tốt và trung bình". Chúng tôi tin tưởng vào sự hợp tác lần này.

  - Ông có thể chia sẻ thêm về kế hoạch phát triển công trình xanh của Capital House trong thời gian tới?

  - Capital House định hướng tất cả các dự án đều là công trình xanh, tùy theo phân khúc, đặc tính của sản phẩm nhà phát triển công trình xanh theo tiêu chuẩn EDGE hay LOTUS hoặc những tiêu chuẩn khác…

  Chúng tôi hướng đến những dự án nhà ở tập thể xanh. Để làm nhà ở xã hội cần nhiều điều kiện nhưng trên hết tôi muốn thay thế những khu nhà ổ chuột sau này nên đã áp dụng tiêu chuẩn EDGE cho các dự án của Capital House. Các dự án nhà ở xanh sau này rất tốt, không bị lãng phí, lỗi thời trong thời gian dài.

  những năm sau các dự án mà Capital House sẽ triển khai gồm khu căn hộ chung cư Ascent Lakeside quận 7, căn hộ cao cấp One Verandah quận 2, nhà ở D1mension quận 1. Hứa hẹn sẽ đã có được những tiêu chuẩn và những hứa hẹn mà Capital House đã đề ra trước đó. Khách hàng quan tâm có thể tìm hiểu thêm các dự án trước khi mua.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  7
  Nhiều căn hộ chung cư đẹp, giá rẻ, cao cấp tại Hà Nội chỉ có tại chungcuhud3nguyenduccanh.vn

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •