Sở hữu vị trí “vàng” của dự án alibaba an phước tại khu vực trung tâm là mơ ước của hầu hết những người đầu tư - kinh doanh, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó vì nhiều lý do, lý do chủ yếu là: giá quá cao và không có người bán. Nhằm hướng đến việc tạo dựng một môi trường sống hiện đại, UBND tỉnh Bình Dương quyết tâm, tập trung mọi nguồn lực nhằm xây dựng Bình Dương trở thành một thành phố kiểu mẫu trực thuộc trung ương vào năm 2020. Sự quyết tâm thể hiện bằng việc đưa vào hoạt động trung tâm hành chính tập trung tại quận trung tâm Thành phố mới Bình Dương vào ngày 20/2/2014, một mô hình được các tỉnh thành trong cả nước học hỏi và phát triển trong tương lai.


Sau khi so sánh các dự án đang triển khai tại thành phố, hầu hết các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào dự án Khu đô thị thương mại – dịch vụ Uni Town, bởi Uni-Town ngoài vị trí đắc địa còn được chủ đầu tư là Công ty cổ phần kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC) cân nhắc xây dựng phương thức thanh toán cực kỳ hấp dẫn đối với giới đầu tư – thanh toán 8 năm không lãi suất. Đặc biệt, với pháp lý rõ ràng, thủ tục mua bán nhanh gọn, dự án Uni-Town đem đến niềm tin tuyệt đối cho nhà đầu tư.

Tiếp nhận phản ánh từ người dân, ông Bùi Đức Hiếu, Chánh Văn phòng HĐND TP Hà Nội cho rằng, việc thành lập Ban quản trị và tổ dân phố tại các tòa nhà chung cư, khu đô thị tại Hà Nội hiện còn gặp nhiều bất cập và đang gây khó khăn cho việc quản lý. “Trách nhiệm thuộc cơ quan nào? Giải pháp nào để sớm thành lập các tổ chức quản lý khi có dân đến ở?” - ông Bùi Đức Hiếu đặt câu hỏi.

Xây dựng các khu dân cư, khu phố thương mại tại đất nền alibaba nhằm thu hút người dân từ khắp nơi đến sinh sống và kinh doanh chính là mục tiêu không chỉ của TDC mà còn của hầu hết các chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh.“Như mọi người cũng biết, môi trường sống tại các Thành phố lớn ngày càng xấu đi, Bình Dương đã nhận biết điều đó nên việc quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ cho Thành phố mới Bình Dương được tính toán cho một tương lai xa, sao cho người dân được sống trong một môi trường xanh-sạch, dù Bình Dương là Thành phố công nghiệp năng động và hiện đại bậc nhất Việt Nam”, ông Trần Thành Tài, Giám đốc sàn giao dịch BĐS MYLAND, chia sẻ.

Đây có thể coi là trục phố thương mại sầm uất bậc nhất trong tương lai, rất phù hợp công việc kinh doanh. Những người mua ngoài việc sở hữu vị trí kinh doanh đáng mơ ước, sẽ khó có cơ hội có được trong tương lai, còn chứng tỏ là những người đầy kinh nghiệm trên thương trường về đón đầu cơ hội. Một sự lựa chọn cho một tương lai phồn thịnh! Theo quy định của pháp luật, khi có 50% tổng số căn hộ được bán trở lên thì chủ đầu tư phải có trách nhiệm tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu.

Hội nghị này sẽ bầu ra Ban quản trị và thông qua bản nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư. Rõ ràng, trách nhiệm thành lập Ban quản trị nhà chung cư thuộc về chủ đầu tư và UBND các quận, huyện, thị xã. Dù mô hình nhà chung cư đã tồn tại ở Hà Nội 16-17 năm, song tới nay, có tới 80% số tòa nhà vẫn chưa có Ban quản trị. Ông Võ Thanh Sơn, Trưởng Ban liên lạc bảo vệ quyền lợi của cư dân Nam Đô (609 Trương Định - quận Hoàng Mai - Hà Nội) cho biết, tòa nhà Nam Đô hiện có khoảng 500 hộ dân về ở, tương đương gần 2.000 người. Tòa nhà tới nay đã vận hành gần tròn 1 năm nhưng chưa có Ban quản trị. Ông Võ Thanh Sơn nói: “Chúng tôi đã có kiến nghị với chủ đầu tư về vấn đề này nhưng chưa được giải quyết.

Nguyện vọng của người dân là phải thành lập được Ban quản trị nhà chung cư để chính danh ngôn thuận hơn trong việc bảo vệ quyền lợi người dân. Vừa qua, tại khu chung cư Nam Đô đã xảy ra một số tranh chấp giữa các hộ dân và chủ đầu tư, nhất là vấn đề nước sạch sinh hoạt bị ô nhiễm, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dân. Tuy nhiên, do chưa có Ban quản trị nhà chung cư nên người dân phải làm việc với chủ đầu tư qua hình thức Ban liên lạc bảo vệ quyền lợi. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh quyết liệt hơn để yêu cầu chủ đầu tư sớm tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu...”.

Ông Trần Ngọc Long - Trưởng Ban đại diện dân cư chung cư M3, M4 Nguyễn Chí Thanh cho biết: “Khu chung cư M3, M4 đưa vào khai thác từ cuối năm 2004 nhưng đến nay vẫn chưa có Ban quản trị. Chúng tôi đã gửi rất nhiều kiến nghị về vấn đề này nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hồi âm”. Tương tự, hiện nay, hàng loạt tòa nhà khu vực Trung Hòa-Nhân Chính, Nam Từ Liêm, Việt Hưng (Long Biên)... cũng chưa có Ban quản trị. Cuộc sống hàng ngày của hàng vạn hộ dân với vô vàn vấn đề bức xúc liên tục phát sinh thường chậm được giải quyết.