Bộ Xây dựng đang hoàn thiện Thông tư về việc hướng dẫn lập và quản lý chi phí dịch vụ công ích alibaba an phước đô thị. Hiện Dự thảo Thông tư này đang được xin ý kiến đóng góp của các bộ, ngành liên quan. Theo nội dung dự thảo mới nhất về việc hướng dẫn và lập quản lý chi phí dịch vụ công ích đô thị thì, sau khi Thông tư này có hiệu lực sẽ là cơ sở để hướng dẫn lập và quản lý chi phí thực hiện các dịch vụ công ích đô thị trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt đô thị; duy trì hệ thống chiếu sáng đô thị; duy trì phát triển hệ thống cây xanh đô thị.


Về nguyên tắc xác định chi phí dịch vụ công ích đô thị phải đảm bảo tính đúng, tính đủ, phù hợp với quy trình kỹ thuật, điều kiện thực tế thực hiện và phù hợp với thị trường. Chi phí dịch vụ công ích đô thị được xác định theo hướng dẫn tại Thông tư này là cơ sở để các cơ quan nhà nước xem xét, quyết định giá dịch vụ công ích theo phương thức đấu thầu, đặt hàng cho các tổ chức, cá nhân thực hiện việc cung ứng các dịch vụ công ích đô thị và là căn cứ để thương thảo, ký kết hợp đồng, thanh toán và quyết toán hợp đồng thực hiện các dịch vụ này.

Dự thảo Thông tư lần này của Bộ Xây dựng cũng đề cập rõ, việc quản lý định mức dự toán dịch vụ công ích đô thị. Cụ thể định mức dự toán dịch vụ công ích đô thị do Bộ Xây dựng công bố là cơ sở để UBND các tỉnh, thành vận dụng áp dụng trong quá trình lập và quản lý chi phí thực hiện dịch vụ công ích đô thị. Trường hợp công ty địa ốc alibaba có điều kiện thực tế thực hiện của địa phương có sự khác biệt so với điều kiện quy định trong hệ thống định mức dự toán do Bộ Xây dựng công bố, UBND các tỉnh, thành xem xét, điều chỉnh cho phù hợp.

Ngoài ra, UBND các tỉnh, thành căn cứ phương pháp xây dựng định mức dự toán hướng dẫn tại Phụ lục số 2 kèm theo Thông tư này để tổ chức xây dựng, điều chỉnh và quy định áp dụng cho các định mức dự toán công tác dịch vụ công ích đô thị của địa phương chưa có trong hệ thống định mức dự toán dịch vụ công ích đô thị do Bộ Xây dựng công bố. Định kỳ hàng năm, gửi những định mức đã điều chỉnh hoặc xây dựng bổ sung về Bộ Xây dựng để theo dõi, quản lý.

Nghe rêu rao ngoài xã hội, các trang mạng với nội dung “bán căn hộ chung cư hơn 50m2, khu nhà 12 tầng mới xây rộng rãi, thoáng mát, giá rẻ bất ngờ: 200 triệu đồng/căn, không ít người đã tin, lật đật tìm đến các khu nhà “mục sở thị” để đưa ra quyết định “tậu” cho mình một nơi an cư để lạc nghiệp. Song, họ đâu biết rằng, những thông tin ấy chỉ là thông tin “ma” của dân “cò” chung cư đồn thổi hòng trục lợi bất chính bằng “chiêu” bán nhà.

Khoảng thời gian nửa cuối tháng 6-2014, cứ cách một hai ngày lại có một người dân lân la đến các khu chung cư 12 tầng của TP Đà Nẵng mới xây dựng bên hông chợ Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà “đề xuất” bảo vệ khu nhà cho vào xem căn hộ các tầng xem cách bài trí cũng như chất lượng xây dựng thế nào. Mỗi lần đến xem, họ đều trình bày chung nội dung, đại khái như: Có người chủ bán căn hộ tầng 3, tầng 4, tầng 5 ở khu này với giá 200 triệu đồng, nên họ chỉ tới xem. Nếu đồng ý thì đặt cọc trước ít tiền sẽ bàn giao nhà trong thời gian ngắn nhất, sau đó lấy hết tiền còn lại.

Cũng có người rao trên mạng cá nhân với nội dung tương tự. Dù đã được bảo vệ giải thích rằng, đây là khu chung cư của Nhà nước để bố trí cho diện giải tỏa và cán bộ công chức, không ai mua bán gì cả, nhưng nhiều người vẫn cố năn nỉ xin vào xem. Theo đó, UBND các tỉnh, thành sẽ căn cứ nội dung của Thông tư này để hướng dẫn lập và quản lý chi phí thực hiện các dịch vụ công ích đô thị như: quản lý nghĩa trang, quản lý công viên, vườn thú và một số dịch vụ công ích đô thị khác cho phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương.

Như lời anh T. và những bảo vệ khu nhà khác thì theo trình bày của người đến xin xem căn hộ xuất phát từ việc họ nghe một số người ngoài xã hội ra giá mỗi căn hộ 200 triệu đồng, nếu đồng ý mua phải đặt cọc 50-70 triệu đồng rồi sẽ làm thủ tục sang nhượng trong thời gian 15 - 30 ngày. Chính vì đang có nhu cầu nhà ở, trong khi đó có được khu nhà mới xây dựng với “giá rẻ bất ngờ” nên nhiều người đã tin, cứ kéo đến năn nỉ bảo vệ cho xem nhà trước khi “xuống tiền”.

View more random threads: