Thực tế, hầu hết các dự án alibaba an phước đều triển khai nhà ở trên địa bàn Hà Nội chậm tiến độ. Một số dự án như khu đô thị (KĐT) Việt Hưng (quận Long Biên), KĐT Bắc QL 32 nhìn ngoài có vẻ dự án đã hoàn chỉnh, song thực tế việc kết nối các hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng xã hội tại các KĐT này còn nhiều bất cập như: chưa có trạm xử lý nước thải tập trung, chưa có nhà văn hóa, trạm y tế, trường học… Vì thế, các dự án KĐT không hấp dẫn người dân. Nếu người dân có về ở cũng phải chịu đựng nhiều bất tiện do không có hạ tầng.


Với diện tích đất gần 50m2, một trệt một lầu, vị chi 100 m2 sàn xây dựng, bỏ thêm hơn 200 triệu đồng nâng cấp, cải tạo lại khang trang, ông Liêm cho thuê được giá 12 triệu đồng một tháng. Nhà đầu tư này cho hay, ông bắt đầu rao bán căn nhà giá 2,5 tỷ đồng từ tháng 4/2014 và chờ phản ứng của thị trường. "Các thương vụ còn lại cũng được thực hiện cùng nguyên tắc: mua nhà cũ giá rẻ, cải tạo lại và cho thuê hoặc bán với tỷ lệ lãi tối thiểu 15% một năm", ông Liêm nói.

Săn lùng đất nền alibaba ở Sài Gòn rồi nâng cấp hoặc xây mới để bán hoặc cho thuê, nhiều người lãi hàng trăm triệu đồng thậm chí bạc tỷ trong một vài năm đầu tư. Ông Phan Hải Liêm có gần thập niên buôn địa ốc tại Sài Gòn tiết lộ, trong năm 2013 ông đã săn được 4 căn nhà phố cũ nát với giá khá mềm rồi nâng cấp, cải tạo để kinh doanh. Nhà đầu tư này nhẩm tính, tổng lợi nhuận bán, cho thuê lại các tài sản này trong vòng 12-24 tháng tới có thể giúp ông lãi bạc tỷ. "lãi suất hạ xuống thấp là nguyên nhân khiến tôi mạnh tay đầu tư nhà đất thay vì gửi tiền ở nhà băng để tránh kịch bản trượt giá", ông Liêm chia sẻ.

Cũng săn lùng và buôn nhà nát được gần 5 năm, bà Thúy Hằng, nhân viên kiểm toán của công ty có vốn FDI tại TP HCM lại xem việc tậu nhà cũ là kênh trú ẩn an toàn thời khủng hoảng. Bà Hằng kể, trung bình mỗi năm bà chỉ buôn một căn nhà nát và không vội bán ngay mà giữ lại lâu hơn để cho thuê. Căn đầu tiên bà săn được vào năm 2011 trên đường Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận rộng gần 60 m2 với giá 1,3 tỷ đồng, rẻ hơn 35% so với giá trị thật và chỉ mất 100 triệu đồng tân trang lại để cho thuê.

Nhà đầu tư này giải thích, bà không mặn mà tậu căn hộ mà lại chuộng buôn nhà nát vì tại Sài Gòn dòng sản phẩm này ít hơn chung cư. Việc nguồn cung nhà phố không đổi trong tương lai cộng thêm phần đất gắn liền với nhà có thể kỳ vọng tăng giá theo thời gian là ưu điểm của dòng sản phẩm này. "Tôi tin rằng giữ tiền mặt chỉ là giải pháp cuối cùng. Chuyển hóa dòng tiền sang nhà đất có thể là kênh trú ẩn an toàn hơn", bà Hằng bộc bạch.

Hàng loạt bất cập trong quản lý, sử dụng các khu đô thị mới ở Hà Nội như chậm đấu nối hạ tầng kỹ thuật, xã hội, chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân, hầu hết các tòa nhà chưa có ban quản trị, tổ dân phố... đã được các quận, huyện “điểm danh” với Hội đồng nhân dân thành phố. Tuy nhiên, những bất cập này được giải quyết khá chậm chạp. Lý giải về tình trạng này, các chủ đầu tư đều đổ lỗi những hạng mục trên đã được “giao” cho nhà đầu tư thứ cấp, và họ mới là những người làm chậm tiến độ. Còn các sở, ngành cũng khá lúng túng khi bày tỏ về hiệu lực quản lý của cơ quan nhà nước đối với việc chuyển nhượng từng phần dự án.

Trên địa bàn Hà Nội hiện có 373 dự án xây dựng nhà ở, trong đó có 155 dự án khu đô thị mới, 218 dự án phát triển nhà ở. Kết quả giám sát của Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội cho thấy có tới hơn 90% dự án có điều chỉnh quy hoạch, đa phần là điều chỉnh theo hướng gia tăng số phòng, tầng, tăng dân số để có lợi cho nhà đầu tư. Có dự án 8 lần điều chỉnh quy hoạch, chủ đầu tư cấp 1 điều chỉnh, các nhà đầu tư thứ phát cũng điều chỉnh, mỗi người điều chỉnh một ít, cuối cùng dự án đã thay đổi hoàn toàn.

“Tình trạng chuyển nhượng một phần dự án đã và đang diễn ra. Luật hiện hành có đề cập việc chuyển nhượng đất có đầu tư hạ tầng, nhưng quy trình, thủ tục, điều kiện, không được quy định - Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết - Vì vậy, các chủ đầu tư cấp 1 đã thực hiện chuyển nhượng một phần dự án cho các chủ đầu tư thứ cấp mà các cơ quan quản lý không thể kiếm soát. Điều này dẫn đến tình trạng nhà đầu tư thứ cấp không thực hiện đúng quy hoạch, tiến độ, không thực hiện đủ các nghĩa vụ về thuế, đặc biệt là trách nhiệm với những người dân mua nhà ở”.