Ngày 2-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ động thổ dự án Công viên Văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy (Công viên Kim Quy) tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Thủ tướng chúc mừng chính quyền và nhân dân Thủ đô về một dự án vui chơi, giải trí hiện đại, hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước. Thủ tướng kỳ vọng Công viên Văn hóa Kim Quy sau khi đi vào hoạt động sẽ là một điểm nhấn về phát triển văn hóa, đáp ứng nhu cầu tinh thần của người dân, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đây là một trong những dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển Hà Nội về phía Bắc sông Hồng; đồng thời hiện thực hóa chủ trương tăng cường các không gian công cộng, khoảng xanh trong phát triển Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội tới năm 2030 và tầm nhìn năm 2050.

“Dự án giúp Hà Nội từng bước hiện thực hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh, xây dựng thêm 25 công viên, trong đó có từ 3-5 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới và khu vực của TP Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020” - ông Chung nhấn mạnh.

Theo thông tin công bố, dự án do Tập đoàn Sun Group đầu tư có quy mô hơn 135 ha. Giai đoạn 1 của dự án có tổng vốn 4.600 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành trong 18 tháng và sẽ được đưa vào phục vụ năm 2018. Công viên do Tập đoàn ITEC của Mỹ thiết kế, kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios, Disneyland nổi tiếng toàn cầu. Nơi đây hội tụ những trò chơi công nghệ cao hàng đầu thế giới.

> nhà đất đông anh

> bán nhà đất đông anh

> bán đất đông anh