Hôm nay Biệt thự FLC Sầm Sơn xin mách bạn một vài đặc điểm trước khi bạn bắt đầu thi công hay mua một biệt thự nhé.

Thế đất

Đây là yếu tố thiết yếu đối với bất cứ công trình xây dựng nào và cũng đặc biệt tiên quyết đối với 1 biệt thự. Trước hết thế đất có ảnh hưởng đến chất lượng công trình và sau đó là ảnh hưởng về mặt phong thủy.

Không may mắn nếu làm trên địa hình dốc thì cần lưng biệt thự tựa vào dốc và mặt uay nhìn xuống dốc sẽ giúp cho chủ nhà ở thế vững chãi.

Mặt khác , nên muốn chọn nơi thế đất cao để xây biệt thự vì nếu thế đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa còn dễ bị ẩm mốc vào mùa hè. Điều đó vừa khiến công trình nhanh xuống cấp lại vừa làm ảnh hưởng sức khỏe người ở.

nguyên tố sơn thủy

một mảnh đất lý tưởng để xây biệt thự là nơi đằng trước có sông bao bọc, phía sau có núi đẹp làm chỗ tựa. Sơn bao thủy bọc mới khiến mảnh đất cư trú ấm, mát và tụ khí. Ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước xung quanh là đủ.

Nguồn nước có nhiều loại phải để ý nếu nguồn nước tự nhiên là ao hồ, sông suối thì tốt hơn cả so với ao tù dễ bị ô nhiễm và cũng là 1 mối hiểm họa với sức khỏe cho chủ nhà. Ngoài ra , tốc độ dòng chảy cũng rất quan trọng , nên chảy êm ả, lững lờ mang lại vẻ quyến rũ, nếu quá nhanh sẽ không tụ trong mảnh đất được.

Về nguồn nước nhân tạo, gồm hồ bơi, hồ nước nhân tạo hay đài phun nước. Các nguồn nước nhân tạo này chỉ nên bố trí ở bên trái hướng nhà (tức là vị trí Thanh Long). Rõ ràng đại kỵ bày trí ở bên Bạch Hổ (tức bên phải hướng nhà).

Thêm nữa, tuyệt đối ko bố trí các nguồn nước nhân tạo ở hướng tây bắc mảnh đất. bởi vì lẽ phong thủy coi phương Tây Bắc là cửa trời (thiên môn) do đó rất kỵ khi mảnh đất bị khuyết mất góc Tây Bắc. Việc xếp đặt hồ nước ở địa điểm này vô tình sẽ khiến mảnh đất bị khuyết góc Tây Bắc và do đó mà phạm phải đại kỵ. tuy nhiên cũng không được sắp xếp các hồ, bể bơi ở mặt sau hay trước mặt nhà vì để mặt sau thì khuyết hậu mà để đằng trước thì tạo thành thế âm thịnh dương suy.

Hướng Nam cũng ko nên sắp xếp hồ nước hay bể bơi vì hướng Nam thuộc hành hỏa, thủy hỏa khắc nhau sẽ triệt tiêu lẫn nhau. tương ứng nhất cho hồ nước là ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Ở địa điểm này, năng lượng âm của Thủy sẽ được tính Mộc khống chế bớt.

Riêng đối với bể bơi không nên đặt nằm ngay trong khuôn viên vi la. nếu như là biệt thự tậu lại đã có sẵn hồ bơi bên trong thì nên phân bí quyết hồ bơi có quanh đó bằng vách ngăn để hóa giải các luồng khí xấu.

phải chăng nhất thì nên đặt hồ bơi trong một phòng riêng để nguồn năng lượng âm dồi dào của nó ko hệ quả đến các phòng chức năng khác trong nhà. không những thế cũng nên đặt bể bơi ở bên trái vi la.

nhân tố minh con đường

1 mảnh vườn cũng rất thiết yếu đối với khuôn viên biệt thự. Phong thủy Rõ rệt để ý tình hình này và khuyến cáo nên để 1 chỗ đất trống ở hướng Nam sẽ có lợi cho gia chủ. Dù cho mảnh đất đó không thể sử dụng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng đem lại những điều tốt cho mọi người trong nhà. Nếu mặt phía Nam của biệt thự đối diện một vườn hoa hay công viên thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra 1 không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi và đem lại cát lợi về mặt phong thủy.

sở hữu nghĩa là đối mang một thế đất mà minh tuyến đường không có hoặc minh con đường nhỏ hẹp không mang nước tụ thì tài lộc ko với hoặc mang rồi cũng không giữ được lâu bền. không những thế minh tuyến đường đựng nước là quan yếu có âm phần (mồ mả) còn trong xây nhà cửa thì lại ko nên tạo ao hồ nhân tạo ở phương Nam vì như thế sẽ khiến cho thủy hỏa triệt tiêu nhau như nhắc ở phần trên.

ví như trồng được hoa vào minh các con phố thì lại càng rẻ nhưng không nên trồng cây quá nhiều ở vườn hoa trước mặt để hạn chế cản trở khí lưu thông. cùng lúc ko trồng các mẫu hoa mang gai nhọn để giảm thiểu tạo thành sát khí.

Dự án FLC Sầm Sơn được coi là biệt thự thu hút rất nhiều nhà đầu tưvới vị trí vàng và hợp phong thủy, sẽ rất hợp lý cho những ai đang có nhu cầu mua biệt thự.