Học ngành Marketing yêu cầu những gì?
19/03/2015thiên hướng toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế trên đà diễn ra sâu rộng, hơn bao giờ hết mọi kế hoạch chiến lược trong kinh doanh để phân khúc và chiếm lĩnh thị trường chỉ quy về hai nguyên tố là Marketing và Sáng tạo. Chính những yếu tố này làm nên sự đột phá, tiền phong và khác biệt giữa các đối thủ.
Nếu bạn là người ham mê lĩnh vực nghề đòi hỏi luôn tư duy này nên biết rõ bản thân có ăn nhập với ngành Marketing hay không? Học ngành Marketing yêu cầu những gì? Để học ngành này cần những tố chất nào? là thông tin cấp thiết mà bản thân cần trang bị.
trung tâm dạy seo

học quảng cáo facebook

học quảng cáo google


Để thành công với ngành Marketing, bạn cần có những tố chất sau:
1. ham mê kinh doanh: Để đạt kết quả cao trong học tập và có được dịp việc làm tốt khi học ngành marketing, trước nhất bạn phải là người say mê lĩnh vực kinh dinh và có khát vọng làm giàu chân chính. say mê chính là ngành ngọn của sự thành công, là chất xúc tác giúp bạn vượt qua mọi khó khăn thử thách gặp phải trong nghề.
2. Phải có tư duy sáng tạo: Sáng tạo không ngừng là một nguyên tố quan yếu đòi hỏi ở người làm Marketing. Các ý tưởng của bạn phải liên tiếp đổi mới nhằm kích thích gu tiêu dùng của khách hàng, càng độc đáo càng tốt.

chuẩn y bài trắc nghiệm trên sổ tay UEF, các em học trò xác định mình có tố chất học ngành Marketing hay không? học ngành Marketing yêu cầu những gì?
3. Khả năng giao dịch: Marketing là sự không ngừng truyền đạt những thông điệp ưng chuẩn giao dịch tiếng nói và gia tiếp hình ảnh. Về mặt tiếng nói, người có kỹ năng giao tế, linh hoạt trong xử sự sẽ dễ dàng thành công.
4. Nhạy bén, kiên trì: môi trường làm việc của lĩnh vực Marketing la luôn vận động, biến đổi, do đó nếu bạn muốn đeo đuổi nó phải có sự nhạy bén với thị trường từ đó biết tiên liệu, dự báo. bền chí, kiên nhẫn là phẩm chất cũng không kém phần quan yếu của người học Marketing. Nếu thiếu đi tố chất này, bạn sẽ rất dễ bị bao tay trước những áp lực của công việc, trước những kết quả không phải lúc nào cũng như trông mong.
Nếu đã hội đủ những yếu tố nói trên, bạn có thể tự tín phấn đấu hết mình vì đích trở nên một Marketer chuyên nghiệp. đương nhiên, đây chưa phải là toàn bộ đáp án của câu hỏi “Học ngành Marketing đề nghị những gì?”, để trở thành một Marketer thành công bạn cần sở hữu thêm nhiều nhân tố khác nữa như giỏi ngoại ngữ, năng động,... Bên cạnh những kiến thức cơ bản liên hệ đến Marketing, sinh viên tại những trường đại học đào tạo về Marketing uy tín như Đại học Tài chính Marketing, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH,… còn được đào tạo thêm các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, quản lý thời gian,…cùng kiến thức ngoại ngữ chuyên môn về Marketing.
Với những thông tin trên phần nào đã cung cấp và định hướng cho thí sinh xác định được “Học ngành Marketing yêu cầu những gì?”. Ngoài ra, hàng ngũ tư vấn của UEF cũng thẳng tính giải đáp cặn kẽ các câu hỏi liên quan đến tố chất, khuynh hướng ngành nghề trong các buổi tư vấn hướng nghiệp trực tiếp tại trường THPT cũng như tại website: www.uef.edu.vn/huong-nghiepNăm 2015, ngành Marketing UEF sẽ xét tuyển duyệt y hai phương thức: Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT nhà nước và Xét tuyển học bạ TPHT với các tổ hợp môn: Toán - Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Văn – Sử - Địa.